Cách Xóa Backlink Xấu Cho Website Đơn Giản Nhất

Hướng dẫn cách xóa backlink xấu cho website, link bẩn, spam cực đơn giản từ google link disavow tool. Xem ngay cách thực hiện dưới đây để bảo vệ website của bạn

Trương Thu Trà
Trà TT
10:05 26/09/19 trong Thuật ngữ website
10:05 26/09/19 1.143 lượt xem
Bạn đang tìm cách xóa backlink xấu để bảo vệ website của mình? Nhiều người cũng đang có tìm kiếm giống bạn. Bởi:

Backlinks tốt giúp một trang web xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Backlinks xấu có thể gây ra đánh giá không tốt từ Google, thậm chí bị Google đưa ra các án phạt. Bạn chỉ có quyền kiểm soát giới hạn đối với các liên kết trỏ đến trang web của bạn.

Nếu website của bạn đang có những backlink bẩn, hãy học cách xóa backlink xấu ngay bây giờ để bảo vệ trang web của bạn khỏi các hình phạt liên quan đến liên kết.

Xem thêm:
Vậy, cách từ chối các liên kết xấu, backlink bẩn này như thế nào?

Trong bài viết này, Tất Thành sẽ giải thích khi nào bạn nên (và không nên) từ chối các liên kết và cách xác định các liên kết xấu.
Cách Xóa Backlink Xấu Cho Website Đơn Giản Nhất

Cách xác định đâu là backlink xấu

Làm sao để biết liên hết nào là backlink xấu, back link bẩn để thực hiện "từ chối" cho đúng.

Theo Google, một liên kết chất lượng thấp là một liên kết:
  • Các liên kết không liên quan đến trang web của bạn
  • Thao túng PageRank hoặc xếp hạng của một trang web
  • Backlink từ site có chất lượng thấp, spammy
  • Backlink từ các trang cấm của Google
Ngược lại, Google lưu ý rằng các liên kết chất lượng cao là:
  • Các liên kết đến từ site có chất lượng cao, nội dung có giá trị đối với độc giả
  • Các trang liên quan đến chủ đề web của bạn
Dưới đây là 5 nguồn backlink xấu rõ ràng nhất:

1. Liên kết trả phí

Google nhắm mục tiêu đến tập hợp con các liên kết phải trả tiền, các liên kết dofollow. 
  • Liên kết toàn trang web Dofollow với các từ khóa chính xác;
  • Liên kết Dofollow từ các trang web / nội dung không liên quan
  • Liên kết Dofollow từ các trang có chất lượng thất, trang cấm

2. Mạng blog cá nhân (PBN)

Google bắt đầu hủy chỉ mục các liên lết từ mạng blog cá nhân - PBN vào năm 2014. Đây là các trang web đặt nhiều link spam với các site chất lượng thấp với từ khóa chính xác.

3. Bình luận và spam diễn đàn

Nhận xét, bình luận từ các trang web và diễn đàn có liên quan, có thẩm quyền và liên kết lại với nội dung liên quan trên trang web của bạn không chỉ được cho phép mà còn được Google khuyến khích. 

Tuy nhiên, nó sẽ là backlink xấu khi người dùng tự động hóa nhân bản các liên hết này khiến nó trở thành spam. Chẳng hạn như việc bạn đặt link chữ ký tại diễn đàn mà không hề hay biết việc bình luận ở bất kỳ page nào đó không cùng chủ đề vẫn có link chữ ký.

4. Các trang web cấm

Các trang web cấm, đánh giá là spam hoặc trang web chịu phạt từ Google. Nếu bạn có baclink từ những trang web này, backlink đó chính là backlink bẩn mà bạn cần tìm cách chặn hoặc từ chối nó.

5. SEO tiêu cực do đối thủ cạnh tranh

Loại SEO tiêu cực phổ biến nhất là spam backlink, do đối thủ cạnh tranh cố tình đặt các liên kết từ hàng trăm hoặc hàng ngàn trang web chất lượng thấp, backlink bẩn, backlink xấu cho trang web của bạn. Backlink tăng đột biến, không chính đáng khiến web của bạn bị đánh giá thấp.

Nhận được hàng ngàn liên kết spam trong một thời gian ngắn sẽ khơi dậy sự nghi ngờ của Google, website chứa baclink xấu có khả năng chịu một hình phạt từ Google. Nếu bạn không tìm cách xóa backlink xấu kịp thời, bạn rất dễ bị tụt hạng thậm chí bị "sanbox"

Hướng dẫn Cách xóa backlink xấu bằng google link disavow tool

Google link disavow tool là công cụ từ chối liên kết của Google, nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí. 

Bước 1: Hãy lọc tìm các liên kết bằng Google Webmasters. 

Đầu tiên, đi tới thanh menu bên trái màn hình và nhấp vào Lưu lượng tìm kiếm (Seacrch traffic)

Cách Xóa Backlink Xấu Cho Website Đơn Giản Nhất 1

Sau đó nhấp vào link đến trang website của bạn

Cách Xóa Backlink Xấu Cho Website Đơn Giản Nhất 2
Tiếp tục chọn mục Các trang web liên kết hàng đầu >> Thêm

Cách Xóa Backlink Xấu Cho Website Đơn Giản Nhất 3
Nhấp vào Tải xuống các liên kết 
Cách Xóa Backlink Xấu Cho Website Đơn Giản Nhất 4

Sau khi tải xuống bạn đã có một danh sách tất cả các trang liên kết đến trang web của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra baclink để phân tích các liên kết này. (xem thêm: Top Công Cụ Kiểm Tra Backlink Website TỐT NHẤT Năm 2019)

Bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra backlink này để từ chối các liên kết.

Bạn cũng có thể áp dụng Cách xóa backlink xấu của Google giống như một thẻ Rel = canon canonical giúp từ chối các liên kết ngược về website của bạn. 

Cách xóa backlink xấu rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm các backlink xấu như chúng tôi hướng dẫn ở trên đây vào một file. Sau đó gửi tệp văn bản chứa các trang hoặc tên miền muốn từ chối thông qua Google Search Console.

Truy cập Google link disavow tool: https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main

Cách Xóa Backlink Xấu Cho Website Đơn Giản Nhất 5
Sau đó, bạn sẽ thấy một cảnh báo của Google, bấm vào cảnh báo

Cách Xóa Backlink Xấu Cho Website Đơn Giản Nhất 6
Giờ thì bạn đã có thể tải liên tập tin .txt có chứa các backlink xấu để từ chối.

Cách Xóa Backlink Xấu Cho Website Đơn Giản Nhất 7

Sau khi tải file xong, bạn có thể bấm Gửi >> Hoàn thành. Google sẽ xử lý yêu cầu của bạn và các liên kết của bạn sẽ bị từ chối sau vài ngày.

Cách xóa backlink xấu là cách làm đơn giản nhất, chứa được nhiều tên miền mà bạn muốn từ chối nhận liên kết nhất. Chỉ cần bấm vào từ chối liên kết là bạn đã hoàn thành việc chặn backlink bẩn cho website của mình.

Một vài rủi ro khi từ chối liên kết

Ngay cả khi bạn biết backlink nào xấu, backlink nào là tốt và việc từ chối nó vẫn chứa những rủi ro. Bởi một liên kết đến từ những trang kém chất lượng đôi khi vẫn có thể giúp ích cho trang web của bạn.

Có nhiều người sợ các án phạt, bất chấp xóa các backlink xấu dẫn đến việc giảm mạnh lượng backlink đột ngột. Việc từ chối liên kết bừa bãi gây ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn. Bởi vậy, một lời khuyên dành cho bạn là: "Vẫn nên từ chối các liên kết xấu, xóa backlink bẩn nhưng nên thực hiện thủ công, từ từ".

Cách tốt nhất để làm điều này là gửi email cho chủ sở hữu của trang web. Thông thường, sẽ có một khung hỗ trợ hoặc email liên hệ ở dưới cùng của trang web hoặc trên một module liên hệ. Hãy gửi cho họ yêu cầu xóa backlink đang mà bạn muốn trên web của họ.

Tóm lại, cách xóa backlink xấu, sàng lọc backlink chính là việc làm quan trọng để bảo vệ website của bạn và giữ thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Backlink vẫn là một phần quan trọng ảnh hưởng lớn đến SEO mà nhất định bạn cần phân tích đánh giá, theo dõi nó thường xuyên. Mong rằng những chia sẻ về cách xóa backlink xấu này sẽ giúp bạn hoàn thiện tốt nhất website của mình.
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.813 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.481 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.666 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.362 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.249 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.822 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.666 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.813 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.729 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.561 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.389 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.422 lượt xem
Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020

Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020 ✅ Giá chi tiết đến từng tính năng ✅ X10 Doanh thu 2020 NGAY HÔM NAY ☎ Gọi 0988.184.022 để nhận báo giá

11:22 13/11/19 11.310 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.255 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 81.268 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 72.118 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.729 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 43.749 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/