Kế hoạch phát triển cổng thông tin điện tử là việc làm cần thiết để cung cấp thông tin, dịch vụ công trực tuyến lên các trang thông tin điện tử hay các cổng thông tin điện tử của cơ quan, nhà nước. Việc lên kế hoạch phát triển các website thông thường thôi cũng khiến nhiều người phải đau đầu. Để đơn giản hơn việc định hướng và lên kế hoạch phát triển cổng thông tin điện tử hiệu quả. Để biết biết hiện tại cần làm gì? Tương lai cần làm gì? Bạn hãy gửi yêu cầu vào form dưới đây để được các chuyên viên tư vấn bên Tất Thành tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/7.
 


Tất Thành luôn tự hào là một công ty thiết kế website uy tín - tin cậy để tư vấn và giúp đỡ bạn về việc xây dựng cổng thông tin điện tử, cũng như lên kế hoạch phát triển cổng thông tin điện tử cho các các cơ quan, đơn vị. Với kinh nghiệm hơn 10 năm phát triển, Tất Thành đã triển khai hơn 5.000 dự án, hơn 200 cổng thông tin điện tử và kinh nghiệm về phân tích và định hướng cho khách hàng.
 

Bạn có thể tham khảo một số thông tin chung về định hướng và kế hoạch phát triển một cổng thông tin điện tử như dưới đây.
 

I. Tầm Quan Trọng Của Việc Lên Kế Hoạch Phát Triển Cổng Thông Tin


Mọi công việc muốn diễn ra thuận lợi và có hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó là lên kế hoạch. Việc phát triển công thông tin điện tử cũng tương tự như vậy. Khi lên kế hoạch bạn sẽ xác định được:

 • Định hướng phát triển cổng thông tin điện tử, bạn sẽ biết mình cần phải triển khai những công việc gì vào thời điểm hiện tại. cho thời gian 6 tháng tới hay 1 năm tới hoặc 2 năm tới.
 • Sắp xếp và chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, nhân lực, tài chính.
 • Có kế hoạch để trình ban lãnh đạo, đơn vị để việc triển khai trong ngắn và dài hạn được phê duyệt, thông qua, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai dự án phát triển cổng thông tin điện tử.
 • Lên kế hoạch bài bản sẽ mang lại hiệu quả thực tiễn cao hơn cho dự án mà bạn thực hiện.
 • Kế hoạch phát triển có thể chỉ cần tóm lược để nắm được định hướng, hoặc có thể lên kế hoạch chi tiết tùy theo yêu cầu, đặc điểm của từng đơn vị.

 

II. Kế hoạch phát triển cổng thông tin điện tử cần cho những đơn vị nào?


Kế hoạch dưới đây là những kiến thức chung về các mô hình, hướng phát triển của các cổng thông tin mà bạn có thể đọc, tham khảo và áp dụng cho các đơn vị khối nhà nước bao gồm:

 • Các sở, ban, ngành
 • Các viện, tổng cục, cục
 • Tỉnh thành phố, quận, huyện, thị xã, thị trấn
 • Các trường đại học, phòng giáo dục, trường cao đẳng, trường trung cấp, trung tâm dạy nghề

III. Kế hoạch phát triển cổng thông tin

Tất Thành xin gửi đến bạn một số hướng phát triển cổng thông tin hiệu quả mà bạn có thể tham khảo cho đơn vị của mình:
 

1. Website chính của cơ quan, đơn vị


Đây là website chính, quan trọng của đơn vị. Vì vậy, nó cần hội tụ đầy đủ các tính năng cần thiết, hữu ích cho người xem bao gồm: trang chủ, trang giới thiệu, trang tin tức hoạt động, trang thư viện ảnh, trang video, trang liên hệ, trang sitemap, trang tạp chí online (một số đơn vị cần), trang tài liệu, trang văn bản pháp quy, trang tuyển sinh (đối với các trường học),….

Tùy theo yêu cầu và đặc điểm của từng đơn vị nên có thể thêm hoặc bỏ bớt các tính năng chúng tôi liệt kê bên trên. Vì mỗi đơn vị có chức năng, nhiệm vụ và định hướng hoạt động riêng biệt nên các tính năng có thể khác nhau. Để có những định hướng tối nhất và việc lên kế hoạch phát triển cổng thông tin hiệu quả hơn.

Vui lòng gửi yêu cầu vào form bên dưới để được các chuyên viên bên Tất Thành tư vấn, hỗ trợ  miễn phí 24/7 trong việc định hướng tính năng khi lên kế hoạch phát triển cổng thông tin điện tử.

 

2. Hệ thống website trực thuộc


Hệ thống website trực thuộc là yếu tố cần thiết để phát triển cổng thông tin. Có nhiều đơn vị khi mới triển khai việc xây dựng cổng thông tin đã cần đến hệ thống các website trực thuộc cho các đơn vị trực thuộc của đơn vị. Tuy nhiên, cũng có những đơn vị chưa cần sử dụng đến hệ thống website trực thuộc ngay. Vì vậy hệ thống website trực thuộc có thể phát triển về sau. Bạn chỉ cần để cổng trù bị cho việc xây dựng về sau khi xây dựng hệ thống là được.

Hệ thống website trực thuộc có ưu điểm gì

 • Mỗi đơn vị có một website, có quyền quản trị riêng nên việc chủ động đăng tải các thông tin, nội dung liên quan đến đơn vị và các thông tin cần cung cấp đến người xem hơn, hiệu quả hoạt động cũng sẽ tăng lên.
 • Đơn vị chủ quản khi cần thiết vẫn có thể can thiệp để quản lý các thông tin có trên hệ thống website trực thuộc.
 • Hệ thống website trực thuộc cho phép liên thông dữ liệu, thông tin giữa website đơn vị chủ quản và các đơn vị trực thuộc nên tính lan tỏa thông tin dễ dàng hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.
 • Cổng thông tin có được lượng thông tin phong phú, da dạng, Các nội dung mới thường xuyên được cập nhật và có tính thực tế cao hơn.
 • Khi cần mở rộng, có thể tạo ra website và chia sẻ quyền quản trị cho các đơn vị mới trong vài phút, không mất thêm chi phí.

3. Hệ thống nội bộ

Định hướng và kế hoạch phát triển cổng thông tin điện tử


Đây là khu vực dành riêng cho nhân sự của đơn vị, đối với khối trường học là dành cho sinh viên.
 

Hệ thống nội bộ cung cấp tất cả các thông tin hữu ích hoặc không tiện public ra ngoài cho mọi người cùng biết. Hệ thống nội bộ được tích hợp khá nhiều tính năng hữu ích cho các nhân sự của đơn vị bao gồm: tin tức nội bộ,  hoạt động nội bộ, tài liệu nội bộ, hình ảnh, thông báo nội bộ, phần mềm nội bộ,…

Muốn truy cập vào Hệ thống nội bộ, bạn cần phải tài khoản, mật khẩu mới được truy cập vào khu vực này. Xây dựng các hệ thống nội bộ hiện đang là xu hướng ngày càng phát triển của các cổng thông tin.

Nếu bạn muốn định hướng phát triển cổng thông tin và muốn tư vấn, hỗ trợ thêm về Hệ thống nội bộ. Tất Thành rất hân hạnh được tư vấn cho bạn biết thêm về các tính năng cần thiết.
 

Hãy gửi yêu cầu của bạn vào form Đăng ký dịch vụ bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay lập tức.

Tất Thành xin chúc bạn có một cổng thông tin điện tử cho đơn vị mình mang lại hiệu quả cao, chuyên nghiệp!