Công ty Tất Thành du lịch biển 2019
Slider 2
Slider 4
Chúng tôi không bốc phét, chúng tôi không chém gió. Bởi sau 10 năm chinh chiến trong lĩnh vực thiết kế website, Tất Thành đã bỏ ra hơn 5 tỷ để liên tục xây dựng và hoàn thiện giải pháp thiết kế website theo yêu cầu của riêng mình. Hệ thống của chúng tôi có các 🌟🌟 ưu điểm vượt trội hơn 🌟🌟 các công ty thiết kế website theo yêu cầu khác. Với chi phí rẻ hơn 50% so với công ty khác với cùng tính năng (mà ở Việt Nam còn chưa có công ty nào có giải pháp tương đương).
 Bạn sẽ chỉ mất tiền 1 lần cho làm website và không bao giờ mất tiền khi thay đổi giao diện website (tương đương tiết kiệm 5 - 30 triệu cho các lần sau mà không phải làm lại website) sử dụng hệ thống Tất Thành iWeb Cloud - Bởi bạn có thể tự thay đổi giao diện theo ý muốn hoặc chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn miễn phí. Chỉ mất tiền một lần, cả đời dùng website 😊. Cụ thể như sau:
Giao diện website độc quyền
Giao diện website độc quyền

Chúng tôi tự sáng tạo ra những giao diện website độc quyền, chưa từng tồn tại trên thị trường. Và bạn có thể sử dụng các giao diện độc quyền này để khác biệt hoàn toàn với đối thủ của bạn.

Liên tục nhận được các cập nhật miễn phí
Liên tục nhận được các cập nhật miễn phí

Website của bạn sẽ luôn tươi mới và ngày càng hiệu quả hơn. Bởi chúng tôi liên tục nâng cấp hệ thống và bạn sẽ nhận được các lợi ích đó hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Cho phép thay đổi bố cục website
Cho phép thay đổi bố cục website

Hệ thống cung cấp rất nhiều bố cục website, bố cục module để bạn có thể tuỳ ý sử dụng theo sở thích hoặc mục đích của mình. Bạn có thể thay đổi bất kỳ khi nào bạn muốn trong 5 phút.

Cho phép thay đổi màu sắc của website
Cho phép thay đổi màu sắc của website

Hệ thống cung cấp 1 TRIỆU MÀU để bạn có thể tuỳ ý lựa chọn theo sở thích cho website của mình. Bạn cũng có thể đổi màu bất kỳ khi nào bạn muốn và hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Cho phép thay đổi đường nét giao diện website
Cho phép thay đổi đường nét giao diện website

Khi bạn thích hoặc sau một vài tháng, một vài năm bạn có thể tự thay đổi giao diện hoặc Tất Thành sẽ giúp bạn hoàn toàn miễn phí bằng các tính năng được tích hợp sẵn bên trong hệ thống

Website được tối ưu cho đa thiết bị
Website được tối ưu cho đa thiết bị

Website hiển thị tốt trên máy bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại, thậm chí là cả... tivi, máy chiếu 😊

Website được tối ưu cho đa trình duyệt
Website được tối ưu cho đa trình duyệt

Safari hay Chrome, Firefox hay Cốc Cốc, dù khách hàng của bạn dùng trình duyệt phổ biến nào cũng được.

Website được tối ưu tốt cho SEO
Website được tối ưu tốt cho SEO

Giúp bạn có được nền tảng tốt nhất để tăng thứ hạng website trên Google, có nhiều khách hàng một cách tư động. Bạn sẽ có... nhiều thời gian đi chơi, đi du lịch,... hưởng thụ cuộc sống 😍😍

Website ASP.NET bảo mật cao
Website ASP.NET bảo mật cao

Bảo mật cao để website không bị hack, không bị đánh cắp thông tin đơn hàng.

12 năm kinh nghiệm thiết kế website
12 năm kinh nghiệm thiết kế website

Điều này phần nào phản ánh kinh nghiệm làm việc và sự gắn bó dài lâu của Tất Thành với khách hàng.

Hosting là gì? Tất tần tật từ a - z về hosting

Vậy Hosting là gì? Có vai trò gì khi triển khai và vận hành một trang web? Hosting hay Web Hosting là một trong 3 yếu tố quan trọng để một website có thể vận hành và hiện hữu trên mạng internet.

Trương Thu Trà
Trà TT
15:53 01/11/19 trong Thuật ngữ website
15:53 01/11/19 759 lượt xem
Hosting hay Web Hosting là một trong 3 yếu tố quan trọng để một website có thể vận hành và hiện hữu trên mạng internet. Ngày nay, khi mạng internet ngày càng phổ biến và trở thành một phần tất yếu của cuộc sống thì hosting cũng phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những thành phần quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của một website. Vậy Hosting là gì? Có vai trò gì khi triển khai và vận hành một trang web? Cùng thiết kế website Tất Thành tìm hiểu về khái niệm này trong bài viết dưới đây nhé:

Hosting là gì?

Hosting Là Gì?
 
Hosting là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Hosting còn được gọi là Web Hosting là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet và bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

Một số dịch vụ internet thường được cài trên hosting như: world wide web (www), truyền file (FTP), Mail,...

Nói theo cách thực tế về hosting thì ta có thể hiểu nếu trang web đại diện cho trụ sở của một công ty thì hosting chính là mảnh đất chứa trụ sở đó cũng như tất cả những tiện ích hỗ trợ trụ sở đó hoạt động. Và nếu không có mảnh đất hosting này thì trụ sở không thể xây dựng được, chỉ mình bạn có thể tưởng tượng được nó.

Chính vì thế, nếu bạn muốn chia sẻ một trang web trên mạng internet thì chắc chắn bạn cần tải và lưu trang web đó lên hosting.

>>> Xem thêm: Chi phí thiết kế website

Hosting hoạt động như thế nào?

Là một trong 3 thành phần quan trọng nhất của một website, vậy hosting hoạt động theo nguyên lý nào? Người dùng sau khi thuê Hosting về sẽ sử dụng ra sao? Ở đây ta sẽ nói đến 2 đối tượng và vai trò của họ trong việc thuê và cho thuê hosting, cụ thể như sau:

Đối với nhà cung cấp Hosting

Hosting Là Gì? 1
 
Những nhà cung cấp hosting khi mua server (máy chủ) về sẽ tiến hành cài đặt các dịch vụ internet trên server, sau đó chia server thành nhiều không gian lưu trữ nhỏ hơn. Những không gian này được gọi chung là hosting hay web hosting.

Tùy theo nhu cầu sử dụng với dung lượng hosting khác nhau mà nhà cung cấp sẽ phân chia và cấu hình hosting để cung cấp đến khách hàng mức dung lượng phù hợp. Khi khách hàng có nhu cầu tăng hoặc giảm gói hosting thì nhà cung cấp cũng sẽ điều chỉnh những thông số này.

Đối với người dùng

Người dùng sau khi thuê hosting sẽ được hỗ trợ upload các file, website lên hosting và cấu hình hoạt động cho chúng. Thông thường, để truy cập hosting từ thiết bị kết nối internet, người dùng cần gửi một yêu cầu đến tên miền hoặc địa chỉ IP của hosting do đơn vị cung cấp hosting cung cấp, nhập thông tin và mã hosting sau đó kiểm tra các số liệu hiện hữu.

Qua đây ta có thể thấy rằng, Hosting là vô cùng quan trọng, nếu không có hosting thì website sẽ không thể hiện diện và hoạt động trên mạng internet.

Các loại hosting hiện nay

Dựa theo cách phân chia và nhu cầu sử dụng của người dùng mà hosting được phân ra làm 4 loại hosting cơ bản, cụ thể như sau:
 • Delicated Server: Máy chủ riêng vật lý, đây là loại hosting mạnh nhất, ở hình thức này bạn sẽ thuê cả một máy chủ riêng, được toàn quyền sử dụng máy chủ đó. Loại máy chủ này có dung lượng lưu trữ cực lớn, thường chỉ dành cho những đơn vị có nhu cầu lưu trữ rất cao với tỷ lệ truy cập thường xuyên.
Hosting Là Gì? 2
 • VPS Server: Virtual Private Server - máy chủ ảo riêng là máy chủ được sinh ra bởi một máy chủ vật lý, máy chủ này dành cho những website có lượng truy cập trung bình từ 8000 - 100.000 lượt/ngày.

 • Shared Hosting: Chia sẻ Host, là gói host được sinh ra và thiết lập bởi một Delicated Server hoặc VPS. Hình thức này thực chất là việc chia nhỏ VPS hay Delicated đã được cài sẵn hệ điều hành và các ứng dụng web ra thành nhiều phần và cho thuê những phần nhỏ đó để người thuê có thể upload và chạy các website trên đó.

 • Cloud Hosting: Là một thuật ngữ mới ám chỉ dịch vụ Hosting vận hành trên công nghệ điện toán đám mây. Có cách vận hành giống như VPS và Delicated, chỉ khác là Cloud Hosting chạy trên các máy chủ Cloud. Là một công nghệ hiện đại, Cloud Hostig tạo ra tốc độ truy xuất nhanh hơn nhiều so với các loại web hosting thông thường, an toàn, bảo mật dữ liệu cao hơn.

Trên đây là 4 loại hosting cơ bản, ở nước ta hiện nay thì hình thức thứ 3 - Shared Hosting là hình thức được sử dụng phổ biến nhất bởi nhu cầu sử dụng không quá lớn, chi phí được chia ra nên rẻ hơn nhiều so với các hình thức còn lại.

Thông thường tại nước ta sẽ có một số đơn vị chuyên về công nghệ và có nhu cầu sử dụng hosting lớn thuê riêng một Delicated Server, VPS Server hoặc Cloud Server và phân ra thành nhiều gói Shared Hosting cung cấp đến những người dùng có nhu cầu thấp. Những gói Hosting này cũng khá đa dạng, có gói chỉ từ vài trăm MB cho đến những gói vài trăm GB, tùy theo nhu cầu đa dạng của khách hàng.

>>> Xem thêm: Thiết kế website giá rẻ

Một vài thông số cần biết khi sử dụng Hosting

Do hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay đều là doanh nghiệp nhỏ đến siêu nhỏ, hình thức hosting sử dụng phổ biến cũng là Shared Hosting, những đối tượng này thường không quá hiểu về hosting nên chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông số cần biết cũng như cần chú ý khi sử dụng hình thức hosting này:
 
Hosting Là Gì? 3
 • Hệ điều hành của máy chủ : hiện tại có hai loại OS thông dụng là Linux và Windows.

  • Hosting Linux: là Hosting chuyên hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP, Joomla, các mã nguồn mở…

  • Hosting Windows: Hosting Windows chuyên hỗ trợ về ngôn ngữ lập trình ASP, ASP.Net, HTML …. vì các ngôn ngữ này chạy chuyên trên Hosting Windows nên khi load Web sẽ hỗ trợ tốt hơn. Hosting Windows có hỗ trợ ngôn ngữ PHP, nhưng chủ yếu vẫn là ASP, ASP.Net …

 • Dung lượng: Bộ nhớ lưu trữ cho phép bạn tải file lên host. Dung lượng càng lớn cho phép lượng thông tin tải lên host càng lớn

 • Băng thông: Là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng

 • PHP: Phiên bản php hỗ trợ

 • Max file: Số lượng file tối đa có thể upload lên host

 • RAM: Bộ nhớ đệm

 • Addon domain: Số lượng domain bạn có thể trỏ tới hosting

 • Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra cho mỗi tên miền

 • Park domain: Số lượng tên miền có thể parking

 • Email accounts: Số lượng email đi kèm với hosting

 • FTP accounts: Số lượng FTP account bạn có thể tạo và dùng nó upload dữ liệu lên hosting

Trên đây là những thông số cần quan tâm khi bạn thuê một hosting. Đầu tiên, cần xác định ngôn ngữ lập trình website của bạn để chọn một đơn vị cung cấp host có hệ điều hành máy chủ phù hợp. Tiếp đó, xác định lượng dữ liệu website cần, lượng truy cập trung bình hàng tháng để chọn gói dung lượng và băng thông phù hợp. Đây là 2 yếu tố quan trọng nhất, các thông số tiếp theo là số liệu quy định về lượng file tối đa, RAM, lượng domain có thể trỏ tới,...

Các yêu cầu cơ bản đối với một Hosting chất lượng

Với những thông số cơ bản như trên thì thế nào là một hosting chất lượng? Bên cạnh những con số thì các dấu hiệu xuất hiện trong quá trình sử dụng cũng phản ánh chất lượng của một hosting, dưới đây là những yêu cầu cơ bản đối với một hosting mà bạn có thể theo dõi:
 
Hosting Là Gì? 4
 • Tốc độ xử lý nhanh: Máy chủ chạy dịch vụ web phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập. Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị nghèn mạch dữ liệu.

 • Hoạt động ổn định, ít phát sinh lỗi: Hệ thống máy chủ phải được người quản trị hệ thống chăm sóc, cập nhật thường xuyên, cẩn thận, hạn chế tối đa các rủi ro về mặt kỹ thuật cũng như bảo mật.

 • Có dung lượng và băng thông đủ lớn: Hosting phải có dung lượng và băng thông đủ lớn để có thể lưu trữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh được tải lên đồng thời giúp người truy cập có thể truy cập đến thông tin dù có nhiều người vào cùng một lúc.

 • Có hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP: Hosting cần hỗ trợ khả năng truy cập máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin

 • Hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình cũng như cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên internet như gửi mail, upload qua trang web, quản lý sản phẩm, tin tức,...

 • Có giao diện quản lý dễ dàng để có thể quản trị website, các tài khoản FTP, Email,...

 • Không bị chèn các banner quảng cáo của nhà cung cấp

Trong quá trình sử dụng, ta hoàn toàn có thể kiểm chứng được những yêu cầu này. Theo đó, một đơn vị cung cấp hosting giúp website có thể hoạt động trơn tru, ít xảy ra lỗi là một đơn vị phù hợp. Ngoài ra, dựa vào lượng dữ liệu muốn lưu trũ cũng như lượng người truy cập vào website mà bạn có thể cân nhắc chọn một gói hosting phù hợp.

Kinh nghiệm chọn hosting cho website phù hợp

Ở phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm chọn hosting cho website mà bạn có thể tham khảo, cùng theo dõi nhé:
 
Hosting Là Gì? 5

Chọn một thương hiệu cung cấp hosting uy tín lâu năm

Để tồn tại lâu năm với lượng khách hàng lớn thì doanh nghiệp cung cấp dịch vụ luôn cần đảm bảo chất lượng dịch vụ ít nhất là từ mức ổn trở lên. Giá thành hosting của những đơn vị này có thể cao hơn so với các đơn vị nhỏ khác nhưng bù lại độ ổn định trong chất lượng hosting sẽ được đảm bảo hơn.

Ngoài ra, việc hợp tác với các thương hiệu uy tín ngay từ ban đầu cũng đã hạn chế tối đa tình trạng bị lừa, mất tiền oan.

Đơn vị cung cấp hosting có dịch vụ khách hàng tốt

Tiếp theo là một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Một đơn vị cung cấp dịch vụ hosting chuyên nghiệp sẽ có một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, biểu hiện cụ thể của điều này là việc họ sẽ thường xuyên có mặt và trả lời những câu hỏi mà bạn cần trong thời gian ngắn.

Bạn có thể thấy trong các bài quảng cáo dịch vụ, hầu hết các website đều sẽ nói rằng họ hỗ trợ khách hàng 24/7/365, tuy nhiên không có mấy đơn vị có thể thực sự đáp ứng được vấn đề này. Có một số yếu tố cho thấy đơn vị cung cấp dịch vụ có dịch vụ khách hàng tốt mà bạn có thể kiểm tra thử như:
 • Có số máy di động để liên lạc trên website

 • Chat trên trang web hoặc trên page thì thời gian phản hồi yêu cầu chậm ít hơn 1 ngày

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Khắc phục sự cố nhanh chóng

Xác định được băng thông và dung lượng cần sử dụng

Sau khi đã chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ hosting phù hợp, điều ta cần làm tiếp theo là xác định lượng băng thông và dung lượng website cần sử dụng.

Thông thường những chỉ số này cần bạn tự mình dự đoán, nếu đã có kinh nghiệm phát triển một website thì điều này khá đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì để dự đoán sát với thực tế nhất, bạn nên tham khảo thêm các trang web cũng lĩnh vực hoặc yêu cầu nhận tư vấn từ nhân viên tư vấn hosting.

Trên đây là tất cả các thông tin về khái niệm hosting là gì cũng như một số thông tin liên quan như các loại hosting, kinh nghiệm chọn hosting,... Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích với bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành!
Một bác thợ giỏi không dùng miếng gỗ xấu để lắp vào sau tủ. Một chiếc máy tốt thì bo mạch cũng cần phải đẹp!
Đó thực sự là những triết lý làm việc rất hay và đầy tinh túy. Tất Thành cũng muốn vậy, chúng tôi luôn có gắng để làm được như thế đối với các website mình làm ra.
Bạn thử chiêm ngưỡng một vài tác phẩm website của chúng tôi dưới đây nhé! :)
Chuỗi 55 cửa hàng Fresh Garden
11:46 10/03/20 623 lượt xem
Bảo tàng Hồ Chí Minh
11:12 10/03/20 492 lượt xem
Tập đoàn Bất động sản Danko
09:08 10/03/20 567 lượt xem
Trung ương Hội Trường Sơn Việt Nam
09:03 10/03/20 550 lượt xem
Trung ương hội sinh viên Việt Nam
16:38 25/07/15 1.404 lượt xem
Website đạo diễn Hoàng Công Cường
17:42 20/04/20 391 lượt xem
Hệ thống giáo dục UCMAS - 99 cơ sở
15:21 20/04/20 385 lượt xem
Công ty cổ phần đầu tư HDN
15:21 20/04/20 403 lượt xem
Hãng Taxi Group
15:20 20/04/20 395 lượt xem
Tổng công ty MBLand - MBLand Holdings
14:53 26/09/17 969 lượt xem
Chuỗi cửa hàng Cộng Cà Phê
17:28 10/07/15 468 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu.
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram
Ảnh bên trái web - 1Ảnh bên trái web - 2
Ảnh bên phải web - 1Ảnh bên phải web - 2