Lập trang web - Thiết kế website bất động sản

Để lập một trang web bất động sản nhiều cá nhân hay công ty thường thuê một công ty chuyên về tư vấn, thiết kế, xây dựng website để lập web BĐS. Và Tất Thành là một trong những công ty chuyên về tư vấn, xây dựng website, chúng tôi đã có kinh nghiệm làm cho rất nhiều cá nhân, công ty, tập đoàn bất động sản

14:17 13/11/19 2.855 lượt xem

Thiết kế website bất động sản

Để có một website bất động sản thì không khó. Nhưng chọn lựa được một giải pháp thiết kế website bất động sản phù hợp, mang lại hiệu quả kinh doanh cao, biến website trở thành nền tảng tư vấn, kinh doanh thì lại không dễ. Không phải ai cũng hiểu rõ. Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn các kiến thức, kinh nghiệm nên biết khi thiết kế website bất động sản các bạn nhé.

Mục lục:

 1. Thiết kế website bất động sản
 2. Lập trang web
 3. Làm trang web bất động sản
 4. Nền tảng tạo website bất động sản
 5. Lập website bất động sản
 6. Thiết kế website bất động sản uy tín
 7. Thiết kế web bất động sản tại hà nội
 8. Thiết kế web bất động sản giá rẻ
 9. Ưu nhược điểm của giải pháp thiết kế website bất động sản hiện nay
 10. Ưu nhược điểm của nền tảng thiết kế website mã nguồn mở và mã nguồn đóng
Trong bài viết này Tất Thành sẽ chia sẻ với anh/chị cách lập một trang web bất động sản (BĐS).
Bài viết này Tất Thành sẽ hướng đến hai nhóm đối tượng có nhu cầu lập trang web bất động sản đó là: 
 • Chuyên viên tư vấn, môi giới bất động sản.
 • Công ty, tập đoàn, tổng công ty, chủ đầu tư bất động sản   
Trước đọc bài viết này anh/chị có thể tìm hiểu một số bài viết của Tất Thành về những loại website BĐS dành cho các chuyên viên tư vấn bất động sản và những loại website bất động sản dành cho các tổ chức như công ty, tập đoàn, tổng công ty, chủ đầu tư,...
Để anh/chị hiểu rõ hơn đặc điểm của từng loại website cũng như những ưu nhược điểm, tính phù hợp của từng loại website để từ đó anh/chị có thể hiểu rõ hơn bài viết về “Hướng dẫn cách lập trang web bất động sản” của Tất Thành viết dưới đây.
 
Lập trang web bất động sản
Lập trang web bất động sản

Lập website bất động sản

Có hai cách thức lập trang web bất động sản đó là: miễn phí và mất phí. 

1. LẬP TRANG WEB BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ

Khi lập trang web BĐS miễn phí sẽ có một số hình thức sau: Lập trang web, sau đó đăng các thông tin giới thiệu về bản thân, giới thiệu công ty, giới thiệu về những dự án bất động sản, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực bất động sản, hay môi giới cho thuê, hay bán bất động sản trên trang web được thiết lập thông quan một số nền tảng mã nguồn mở như: joomla, blogspot của google, wordpress. Trong đó mã nguồn mở wordpress trên wordpress.com, wordpress.org hiện tại là một trong những mã nguồn mở tạo trang blog, website mạnh nhất hiện nay.

Lập trang web bất động sản miễn phí bằng mã nguồn mở wordpress

Mã nguồn mở wordpress cho phép bạn làm gì?

Về bản chất wordpress tựa tựa giống với blog yahoo 360 ngày xưa. Anh/chị có thể vào đó để đăng ký tạo tài khoản, tạo các trang web, tạo blog. Ở wordpress có một điểm khác biệt lớn đó là cho phép cấu hình tên miền vào blog, tạo một trang web miễn phí. Khi anh/chị đăng ký tạo khoản trên wordpress thì mã nguồn mở này sẽ cho phép tạo rất nhiều giao diện web khác nhau ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Những giao diện web trên wordpress được chia thành 2 nhóm: Nhóm giao diện website, blog miễn phí và nhóm còn lại là các giao diện web có phí. Phí cho những giao diện web này sẽ phụ thuộc vào chất lượng của trang web, có những giao diện rất  ít tiền, nhưng cũng có những mẫu giao diện rất nhiều tiền.

Hỏi khi lập một trang web trên mã nguồn mở wordpress có mất thêm chi phí gì không?

Thông thường nếu anh/chị đăng ký trang web dưới dạng subdomain của wordpress. Ví dụ như: wordpress.com/ten-mien, wordpress.org/ten-mien. Các anh/chị chỉ sử dụng ở mức độ đó và sử dụng nền tảng, giao diện miễn phí có trên hệ thống của wordpress thì hoàn toàn không tốn thêm một khoản chi phí nào cả. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp anh/chị chưa cần phải dùng website đó vào các hoạt động kinh doanh, buôn bán, chào bán bất động sản thì có thể sử dụng tên miền đó cũng không sao. Nhưng nếu anh/chị đã bắt đầu có ý định quảng bá, kinh doanh thì cần phải đầu tư nhiều hơn. Wordpress có tính năng cho phép anh/chị cấu hình tên miền để chạy blog hay website đó, tức là có thể vào như một website thông thường.

 
Trong trường hợp cần cấu hình tên miền riêng trên wordpress thì anh/chị cũng sẽ mất phí hàng năm. Trong đó có hai loại phí đó là: 
 • Phí đăng ký và duy trì tên miền (chỉ cho đăng ký tên miền quốc tế, nếu đăng ký tên miền Việt Nam cần phải đăng ký rời và cấu hình vào hệ thống). 
 • Chi phí thứ hai là chi phí cấu hình và duy trì tên miền với blog hay website mà anh/chị đăng ký miễn phí.
Tổng 1 năm anh/chị sẽ mất khoảng 400.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ cho hai khoản phí này. Website này được lưu trữ trên hosting của wordpress nên anh/chị sẽ không mất tiền để thuê hosting. Đó là một cách tạo website miễn phí (hoặc có phí nhưng ít) thông dụng nhất hiện nay. Phương pháp này có ưu điểm là rẻ, dùng mang tính chất thử nghiệm, giúp anh/chị nhanh chóng có một website, blog phù hợp với những chuyên viên tư vấn bất động sản hơn là các công ty bất động sản. 

Đối tượng nào phù hợp với một trang web BĐS miễn phí từ wordpress

Đối với các công ty, tập đoàn, tổng công ty, nhà thầu bất động sản thì không nên dùng phương pháp lập website miễn phí từ wordpress, bởi những web miễn phí này sẽ làm giảm tính chuyên nghiệp, giảm hình ảnh của công ty đi rất nhiều, thậm chí nó còn có tác dụng ngược và không tốt cho một công ty BĐS lớn. Với những chuyên viên tư vấn bất động sản cần có nơi để viết các bài chia sẻ, quảng bá hình ảnh, kiến thức BĐS. Nếu anh/chị có ý định xây dựng một website mang thương hiệu cá nhân của chuyên viên tư vấn BĐS thì “may ra” có thể làm được bằng hình thức này. Tuy nhiên anh chị cố gắng chọn giao diện web chất lượng hoặc sau này có thể trả một chút phí để mua những giao diện web có sẵn trên hệ thống với cách thức thanh toán qua thẻ Visa, mastercard đều được, hệ thống của wordpress sẽ tự đồng trừ vào tài khoản của anh/chị và trừ định kỳ hàng năm nếu anh/chị không dừng.

 
Đó là cách anh/chị có thể tạo một web miễn phí nhanh nhất. Thực tế có rất nhiều mã nguồn mở anh/chị có thể dùng để tạo web miễn phí, nhưng hiện nay mã nguồn mở wordpress đang rất thịnh hành và là một trong những mã nguồn mở tốt nhất và mạnh nhất. 

Giải pháp lập trang web bất động sản miễn phí: MUA HOSTING TẶNG WEBSITE BĐS

Tại Việt Nam có một số công ty cung cấp dịch vụ về hosting, đi kèm với dịch vụ đó anh/chị sẽ được tặng kèm thêm website. Nhà cung cấp dịch vụ hosting sẽ có một số mẫu website để anh/chị chọn và tặng miễn phí, anh/chị chỉ cần trả tiền hosting và tên miền hằng năm. Vậy là anh/chị đã có một website rất nhanh chóng. 

Vậy ưu và nhược điểm của giải pháp Mua hosting TẶNG website BĐS là gì?

Ưu điểm

 • Đầu tiên đó là nhanh chóng có website và tôi tin chắc là phải mất phí. Phí ở đây là phí hosting, tên miền, khoản phí này rơi vào khoảng từ 700.000  VNĐ đến 2.000.0000 VNĐ một năm, anh/chị sẽ có luôn một website. 
 • Nhìn chung đây là một giải pháp để có một website trông giống với website hơn là blog của wordpress mà lại rất rẻ, nhanh chóng để có luôn một website có thể bắt đầu tham gia hoạt động kinh doanh, quảng bá, chào hàng BĐS.
 • Giải pháp này phù hợp cả với những chuyên viên kinh doanh môi giới BĐS và những công ty BĐS mới thành lập hoặc quy mô nhỏ. 

Nhược điểm 

 • Đối với những công ty BĐS đã thành lập lâu với quy mô khá hoặc lớn hơn thì không nên sử dụng giải pháp này. Bởi vì “tiền nào của ấy” một website BĐS quá rẻ thì khó có chất lượng tốt được. 
 • Hơn nữa những công ty cung cấp hosting thì họ thường không chuyên về website, có thể họ rất chuyên về hosting, tên miền nhưng họ lại không có những chuyên môn về website. Vậy nên khi anh/chị đã sử dụng website đó để quảng bá, giới thiệu công ty, giới thiệu dự án,...website đã đi vào hoạt động quy củ ở một mức độ nào đó rồi mà anh/chị muốn nâng cấp tính năng cao cấp hơn, hiệu quả hơn, nâng cấp giao diện chuyên nghiệp hơn đúng với tầm vóc công ty, phát huy được những ưu điểm trong hoạt động kinh doanh BĐS của công ty, tập đoàn BĐS cũng như các chuyên viên tư vấn BĐS sẽ rất khó. 
Vì sao nâng cấp web tại các công ty hosting lại khó?

Bởi những công ty hosting tên miền thường không chuyên về website nên anh/chị muốn sửa hay nâng cấp website họ sẽ không làm được, hoặc nếu có sửa nâng cấp được thì chi phí sẽ nâng lên rất cao do:
 • Một là: thực chất họ không thể sửa được, hoặc họ không có nhân lực chuyên về web để sửa nên họ báo giá lên rất cao để khách hàng không dám sửa.
 • Hai là: vì không có người nên họ phải thuê bên ngoài để sửa, khi thuê người bên ngoài để sửa sẽ không có tính ổn định, từ đó các dịch vụ về support, bảo hành, hỗ trợ về sau rất nguy hiểm.  
 • Ba là: có một số rất ít các công ty cung cấp dịch vụ hosting là ăn không đứng đắn. Tức là việc tặng website khi mua hosting, sau này khi anh/chị muốn nâng cấp bất cứ tính năng gì trên web cũng sẽ bị tính giá cực kỳ cao (gấp mấy lần giá thông thường). Khi đó anh/chị đã bỏ rất nhiều công sức cho website BĐS của mình và rơi bị rơi vào tình thế “bỏ thì thương, vương thì tội”, không làm cũng không được mà làm thì bị tính tiền quá đắt trong khi chất lượng chưa chắc đã cao. Ngày nay, những công ty thuộc nhóm này được đánh giá là những công ty quá yếu, họ không có ý định gắn bó lâu dài với mảng website. Chẳng hạn như: Hosting không lưu trữ ở bên này thì chuyển sang bên khác, nhưng công ty hosting mà đóng cửa sẽ rất nguy hiểm.   
Nói chung đây cũng là một giải pháp tạm coi là được, nếu anh/chị dành thời gian tìm hiểu, đánh giá kỹ lưỡng những công ty tặng website khi mua hosting mà anh/chị thấy ổn hoặc chỉ dùng trong ngắn hạn. Trong giải pháp lập trang web bất động sản miễn phí thì Tất Thành cũng không khuyên anh/chị nên hay không nên, mà anh/chị cần cân nhắc để chọn xem nên sử dụng wordpress hay sử dụng hosting tặng website. 
 

Tự tìm hiểu về code, về những nền tảng mã nguồn mở để tự tạo web BĐS

Có một số anh/chị khách hàng tự tìm hiểu về code, wordpress, về những nền tảng mã nguồn mở để tự sửa ra một web BĐS. Nhìn chung với những ai làm trong vấn đề về kỹ thuật trong công ty tư vấn môi giới BĐS hoặc công ty BĐS mà hiểu về kỹ thuật thì vẫn có thể sử dụng giải pháp này. Tuy nhiên nếu không phải là một người chuyên về lập trình web thì kết quả sẽ không cao. 

Hơn nữa thời gian để tìm hiểu, xử lý các vấn đề đó thì các anh/chị nên tập chung cho các vấn đề về chuyên môn chào bán, tư vấn, môi giới, phát triển kinh doanh bất động sản sẽ tốt hơn rất nhiều so với đầu tư thời gian vào việc mình không chuyên.Thậm chí thời gian đó anh/chị làm tốt các vấn đề về môi giới BĐS sẽ cho ra nhiều tiền hơn, dư giả để làm một website sịn, một website BĐS thật chuyên nghiệp. Trừ những người tư vấn môi giới bất động sản xuất phát từ dân công nghệ thông tin có học, có kiến thức nhất định về mã nguồn về website có thể tìm hiểu và tạo ra một website BĐS đẹp, chuyên nghiệp. Còn những người không chuyên về công nghệ thông tin thì đây không phải là biện pháp khả thi.

3. LẬP TRANG WEB BẤT ĐỘNG SẢN TÍNH PHÍ

Để lập một trang web bất động sản nhiều cá nhân hay công ty thường thuê một công ty chuyên về tư vấn, thiết kế, xây dựng website để lập web BĐS. Và Tất Thành là một trong những công ty chuyên về tư vấn, xây dựng website, chúng tôi đã có kinh nghiệm làm cho rất nhiều cá nhân, công ty, tập đoàn bất động sản như:....
 • Tập đoàn CEO GROUP
 • Công ty cổ phần Văn Phú - CIC  
 • Công ty cổ phần VIEX
 • Công ty Cổ phần phát triển Phương Tây
 • Tổng công ty MBLAND
 • Tập đoàn Capital House
 • Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại MHDI10
 • Dự án bất động sản cao cấp PARADISE Đại Lải Reort
 • Dự án bất động sản FLAMINGO Đại Lại Resort 
 • Dự án bất động sản KING PALACE
 • Dự án bất động sản Hồng Hà Eco City

Thuê công ty chuyên về tư vấn, thiết kế website có rủi ro không?

Việc thuê những công ty chuyên về tư vấn, thiết kế website thực ra cũng có rủi ro. Bởi số lượng công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website BĐS rất nhiều, nhưng số lượng công ty chuyên tâm cung cấp dịch vụ này - có đủ năng lực, trình độ để duy trì một công ty cũng không nhiều. Ngành thiết kế website là một trong những ngành có tỷ lệ dễ mở công ty nhất và cũng có tỷ lệ đóng cửa nhanh nhất, số lượng công ty đóng cửa trong ngành thiết kế website là rất lớn. Thế nên anh/chị chọn một công ty thiết kế website không tốt mà anh/chị không tìm hiểu kỹ sẽ rất nguy hiểm.

Cách tìm công ty thiết kế web bất động sản uy tín

Một trong những cách để tìm hiểu kỹ về công ty thiết kế website nào đó, ngoài việc xem trên website anh/chị nên đến trực tiếp văn phòng làm việc của công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web. Anh/chị hãy hình dung, mình sử dụng một dịch vụ thiết kế website để tạo một nền móng cho hoạt động kinh doanh trực tuyến. Nhiều khi giá trị hoặc chi phí của hợp đồng không quá lớn nhưng nếu không chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ tốt thì về sau khi xảy ra các vấn đề phát sinh, hoặc công ty cung cấp dịch vụ đóng cửa, phá sản,...điều này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh BĐS của anh/chị. Đặc biệt khi anh/chị dùng website đó cho các hoạt động như: quảng cáo add google, add facebook, seo google,...mà web bị hỏng thì anh/chị chịu thiệt hại rất lớn.

 
Thế nên việc tìm hiểu một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website bất động sản rất quan trọng.
 

Giải pháp thiết kế web bất động sản có phí

Khi thuê các công ty thiết kế website để lập trang web bất động sản cũng sẽ có hai nhóm giải pháp đó là:

 • Làm website theo mẫu.
 • Làm website theo yêu cầu. 
Khi thiết kế website BĐS theo mẫu hay theo yêu cầu anh/chị cần chi trả cho ba chi phí đó là: chi phí mua tên miền, chi phí thuê hosting, chi phí xây dựng web. Tuy nhiên tùy vào loại website mà Tất Thành đã chia sẻ trong bài viết Thiết kế website cho các chuyên viên tư vấn bất động sản hay là các tập đoàn, công ty, tổng công ty bất động sản thì tùy mô hình, tùy yêu cầu mà chi phí khác nhau.
 • Thiết kế web BĐS theo mẫu chi phí sẽ di động từ khoảng 2.500.000 VNĐ đến 4.000.000 VNĐ.
 • Thiết kế web BĐS theo yêu cầu chi phí sẽ di động từ khoảng 8.000.000 VNĐ đến 50.000.000 VNĐ tùy theo yêu cầu. 
Tiền nào của đấy” quan trọng là anh/chị cần tìm được một nhà cung cấp dịch vụ thiết kế web BĐS tốt. Từ đó tạo được nền móng giúp anh/chị có thể kinh doanh, tư vấn, chào bán các dự án bất động sản một cách tốt hơn. Ngoài ra khi làm việc với công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website, khi cần anh/chị có thể nhận được sự support, hỗ trợ của đội ngũ có tính chất làm việc chuyên nghiệp hơn. 
 
Ví dụ: Tất Thành là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web BĐS chuyên nghiệp. Tại Tất Thành luôn duy trì một bộ phận chuyên tư vấn và hỗ trợ khách hàng, kể cả các vấn đề về server luôn có người chuyên trách để xử lý những vấn đề phát sinh. Và sau này nếu anh/chị có nhu cầu nâng cấp các tính năng, hay thay đổi giao diện, hay tối ưu website để hiệu quả hơn, tốt hơn, tiết kiệm chi phí marketing đồng thời nâng cao được hiệu quả kinh doanh, thì các công ty chuyên về thiết kế website, lập trang web BĐS như Tất Thành có thể đáp ứng tốt được những yêu cầu của anh/chị.
 
Trên đây thiết kế website Tất Thành đã chia sẻ đến anh/chị một số cách để lập trang web bất động sản giúp anh/chị hiểu rõ hơn những ưu nhược điểm trong mỗi mô hình để có thể chọn được mô hình phù hợp trong từng giai đoạn kinh doanh của mình.
 
Trân trọng!

 

10. Ưu nhược điểm của nền tảng thiết kế website mã nguồn mở và mã nguồn đóng khi thiết kế website bất động sản

Hiện tại, có hai công nghệ thiết kế website chính cho lĩnh vực bất động sản là là mã nguồn mở (PHP, Wordpress) và mã nguồn đóng (ASP.NET).

10.1 - Công nghệ mã nguồn đóng ASP.NET

Ưu điểm:

 • An toàn với chính sách hỗ trợ lâu dài: thường thì các công ty có ý định gắn bó lâu dài với lĩnh vực thiết kế website thường sử dụng công nghệ này của Microsoft. Do đặc thù chỉ sử dụng nền tảng core của Microsoft, còn đâu phải tự phát triển toàn bộ. Chính vì vậy, công sức đầu tư ban đầu lớn, độ khó cao hơn nhiều các loại mã nguồn mở. Nhưng có nhiều ưu điểm về lâu dài.
 • Khả năng mở rộng tốt: bộ mã nguồn do chính các công ty phát triển. Vì vậy, họ có thể thoải mái nâng cấp các tính năng cho hệ thống, theo yêu cầu của khách hàng. Công nghệ này ít bị các giới hạn đặc thù như của mã nguồn mở, vốn là các bộ khung sườn đã cố định.
 • Độ bảo mật cao: mã nguồn ASP.NET có độ bảo mật cực cao, vượt trội so với mã nguồn mở. Thông thường các website bị hack, bị tấn công, đánh cắp dữ liệu chủ yếu là mã nguồn mở. Rất ít khi là mã nguồn ASP.NET.
 • Được tối ưu tốt: do đơn vị thiết kế website có thể thoải mái phát triển các tính năng. Vì vậy, nếu đơn vị thiết kế website là một công ty có uy tín thì website sẽ liên tục được tối ưu ở cả khu vực quản trị và hiển thị của website.
 • Có nhiều ưu thế khi thiết kế các website cao cấp: những người phát triển website trên nền tảng ASP.NET thường có trình độ cao. Bởi có trình độ lập trình cao thì họ mới có thể làm website trên nền tảng ASP.NET - một nền tảng vốn phải tự code rất nhiều. Thường người không giỏi về code sẽ chọn nền tảng mã nguồn mở như PHP hoặc Wordpress chứ không làm được trên ASP.NET. Các hệ thống website cao cấp thường đòi hỏi trình độ lập trình cao, trình độ thiết kế giao diện cao.
 •  

Nhược điểm:

 • Thường không bàn giao mã nguồn: do bộ mã nguồn này do chính công ty thiết kế website phát triển. Đó là một tài sản trí tuệ nên rất ít đơn vị bàn giao mã nguồn cho khách hàng. Họ thường chỉ bàn giao mã nguồn đã đóng gói. Mã nguồn mở thì vốn không thể đóng gói để bảo mật, cũng không phải do công ty thiết kế website phát triển nên họ thường bàn giao mã nguồn cho khách hàng.
 • Chi phí cao hơn mã nguồn mở: do công sức làm cao hơn (tất nhiên chất lượng website thường cao hơn) nên chi phí làm website trên mã nguồn ASP.NET thường cao hơn so với website làm trên mã nguồn mở.
 • Thời gian làm có thể lâu hơn mã nguồn mở một chút: do các website này được code thuần từ đầu. Tuỳ theo công nghệ của mỗi bên mà thời gian bàn giao website có thể nhanh từ 5-10 ngày hoặc 20-30 ngày. Website mã nguồn mở thường chỉ được chỉnh sửa từ template đã có nên thời gian bàn giao nhanh thường từ 5-10 ngày.
 • Bị hiểu nhầm ASP.NET không tối ưu cho SEO bằng Wordpress, PHP: mấu chốt ở đây là trình độ tối ưu. Tất nhiên, Wordpress là một nền tảng được tối ưu tốt cho SEO. Nhưng không có nghĩa ASP.NET tối ưu không tốt. Một website được tối ưu tốt cho SEO, có tỷ lệ chuyển đổi cao còn phụ thuộc vào trình độ lập trình, mã nguồn, giao diện, kiến thức tối ưu SEO.

10.2 - Công nghệ Mã nguồn mở (PHP, Wordpress)

Ưu điểm:

 • Giá rẻ: do đơn vị thiết kế website không mất nhiều công sức. Họ download hoặc sử dụng bộ mã nguồn mở có trên mạng rồi sửa lại một chút về mặt giao diện cho khách hàng. Vì mất ít công sức để làm nên chi phí cũng khá rẻ. Điều này cũng sẽ phù hợp với một số nhóm đối tượng khách hàng nhất định.
 • Thời gian triển khai nhanh: vì xu hướng cách làm của mã nguồn mở là chỉnh sửa là chính chứ không phải làm code từ đầu, thiết kế giao diện web từ đầu. Nên thời gian thường rất nhanh chóng. Thậm chí, đơn vị thiết kế website sẽ setup cho khách hàng một website, song song việc nhập nội dung và việc sửa giao diện.
 • Có bản giao mã nguồn: một trong những ưu thế lớn nhất của mã nguồn mở chính là họ có thể bàn giao mã nguồn cho khách hàng. Tất nhiên, vì mã nguồn mở có đặc điểm là không thể đóng gói nên cứ khi up lên hosting là bạn có nguyên mã nguồn rồi. Cũng chí vì điều này mà các website mã nguồn mở dễ bị hack. Hacker có thể tấn công qua server, qua web, trình duyệt,… để có thể xem được mã nguồn của website. Tất nhiên, nếu công ty thiết kế website có trình độ cao thì họ vẫn có thể bảo mật tốt cho website được. Tuy nhiên, số lượng các công ty có trình độ như vậy là không nhiều.
 • Tối ưu tốt cho SEO: đặc biệt là mã nguồn mở Wordpress, do được cộng đồng thế giới liên tục update tính năng và tối ưu nên bộ mã nguồn này rất tốt cho SEO. Tuy nhiên, để tỷ lệ chuyển đổi thì bạn cũng cần chú ý cả về chất lượng giao diện, cấu trúc website. Mấy điểm này thì các công ty thiết kế website trên mã nguồn mở thường bị yếu. Vì thế, bạn nên chọn lựa cẩn thận khi thuê các công ty thiết kế website mã nguồn mở là ok.

Nhược điểm:

 • Thường bảo mật kém: vì là mã nguồn mở của thế giới nên cấu trúc mã nguồn, toàn bộ mã nguồn tất cả mọi người đều biết. Vì thế khi mã nguồn có lỗ hổng nào cũng rất nhiều người biết. Các diễn đàn trên thế giới đều có chia sẻ về việc này. Vì thế, nếu đơn vị thiết kế website trình độ không cao hoặc không cập nhật bản vá, fix lỗi cho các website liên tục thì website sẽ bị lỗ hổng bảo mật, dễ bị hack website, đánh cắp dữ liệu.
 • Khó dùng để phát triển các website cao cấp: điều này xuất phát do cấu trúc mã nguồn và do trình độ của người lập trình. Người có trình độ về mã nguồn mở, PHP cũng có khá nhiều nhưng rất tiếc họ lại không làm website :D. Họ thường làm các dự án cao cấp hơn. Vì thế, những người thiết kế website trên mã nguồn mở thường trình độ lập trình không cao. Vì thế các module đặc thù, tính năng website đặc thù họ thường không nhận làm hoặc không làm được.
 • Năng lực đội ngũ thiết kế, lập trình thường không cao: chủ yếu người lập trình trên mã nguồn mở là tay ngang không phải dân lập trình gốc hoặc có trình độ không cao. Bởi người có trình độ cao thường luôn muốn phát triển một bộ mã nguồn của riêng mình, phát triển theo suy nghĩ, cách làm của mình để về sau này có thể tối ưu tốt hơn. Có thể họ vẫn phát triển trên mã nguồn mở, ngôn ngữ mở như PHP, nhưng họ phát triển lên. Trong khi đại đa số các công ty thiết kế website trên mã nguồn mở hiện nay là down mã nguồn có sẵn trên mạng xuống rồi sửa một chút hoặc sửa trên bộ mã nguồn đó.
 • Khó phát triển các tính năng đặc thù, cá nhân hoá:

Phù hợp với đối tượng:

 • Thường các cá nhân thử nghiệm kinh doanh trực tuyến hay chọn lựa giải pháp này. Vì dự án của họ đang chỉ có tính chất thử nghiệm, chứ không phải là dự án có tính dài hơi.
 • Những người không có nhiều kinh phí. Vì làm website theo mã nguồn mở khá rẻ, 1 - 2 triệu cũng có. Thế nên đáp ứng được đặc điểm về chi phí.
 • Các công ty muốn “chắc chắn” quản lý được mã nguồn website. Nhưng về sau họ có người để sửa được website này cũng không chắc chắn. Để đánh giá mã nguồn có được lập trình tốt thì không phải ai cũng làm được. Người có khả năng vậy trong các doanh nghiệp lại càng ít.
 
Hãy biến WEBSITE thành một công cụ tăng doanh thu!!!

Hãy gửi yêu cầu ngay cho các chuyên gia của Tất Thành để được tư vấn thiết kế website bất động sản.
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Một bác thợ giỏi không dùng miếng gỗ xấu để lắp vào sau tủ. Một chiếc máy tốt thì bo mạch cũng cần phải đẹp!
Đó thực sự là những triết lý làm việc rất hay và đầy tinh túy. Tất Thành cũng muốn vậy, chúng tôi luôn có gắng để làm được như thế đối với các website mình làm ra.
Bạn thử chiêm ngưỡng một vài tác phẩm website của chúng tôi dưới đây nhé! :)
Chuỗi 55 cửa hàng Fresh Garden
11:46 10/03/20 390 lượt xem
Bảo tàng Hồ Chí Minh
11:12 10/03/20 310 lượt xem
Tập đoàn Bất động sản Danko
09:08 10/03/20 355 lượt xem
Trung ương Hội Trường Sơn Việt Nam
09:03 10/03/20 361 lượt xem
Trung ương hội sinh viên Việt Nam
16:38 25/07/15 1.212 lượt xem
Website đạo diễn Hoàng Công Cường
17:42 20/04/20 216 lượt xem
Hệ thống giáo dục UCMAS - 99 cơ sở
15:21 20/04/20 219 lượt xem
Công ty cổ phần đầu tư HDN
15:21 20/04/20 210 lượt xem
Hãng Taxi Group
15:20 20/04/20 220 lượt xem
Tổng công ty MBLand - MBLand Holdings
14:53 26/09/17 785 lượt xem
Chuỗi cửa hàng Cộng Cà Phê
17:28 10/07/15 261 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram
Ảnh bên trái web - 1Ảnh bên trái web - 2
Ảnh bên phải web - 1Ảnh bên phải web - 2