Trong bài viết trước, thiết kế website chuyên nghiệp Tất Thành đã chia sẻ với anh chị và các bạn về các loại website mà các nhân viên tư vấn, môi giới bất động sản thường sẽ xây dựng. Còn trong bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ tiếp với anh chị và các bạn về những loại website mà các tổ chức như các công ty, tập đoàn, tổng công ty thường sẽ xây dựng.
 
Các công ty, tập đoàn thường xây dựng website bất động sản loại nào?

Tất nhiên là với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website bất động sản hoặc những công ty có nhiều kinh nghiệm về xây dựng website mảng bất động sản rồi thì các anh chị sẽ thấy nội dung của bài viết này không quá mới. Vì thế bài viết này Tất Thành chỉ muốn chia sẻ đến những người không có quá nhiều kinh nghiệm hoặc thậm chí mới bước đầu làm quen với các website hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn về những website bất động sản của tổ chức, công ty, tập đoàn, tổng công ty.

Các loại website bất động sản

Về chi tiết của loại website công ty, tập đoàn hay tổng công ty thì đại đa số nó vẫn giống nhau ở những tính năng chính và khác nhau ở những tính năng đặc thù. Trong một bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ sâu hơn đến các bạn về những tính năng dùng chung cho công ty, tập đoàn, tổng công ty bất động sản 

1. Website giới thiệu công ty, tập đoàn, tổng công ty

Nhìn chung trong website mang tính chất giới thiệu công ty, tập đoàn, tổng công ty thì nó mang màu sắc giới thiệu về đơn vị đó nhiều hơn, thậm chí nó cũng có thể gồm các tính năng chính như trang chủ, giới thiệu tin tức, hình ảnh, video, liên hệ tài liệu và một module rất quan trọng đó là giới thiệu về các dự án mà công ty đó đang chào bán hoặc là dịch vụ chủ đầu tư hay xây dựng, phân phối.
 

Mẫu website giới thiệu tập đoàn bất động sản

Một website giới thiệu công ty, tập đoàn, tổng công ty sẽ dung hòa việc bài trí các thông tin trên webiste, giữa cả các thông tin công ty rồi dự án chứ không giống như những website giới thiệu về dự án chỉ có một phần rất nhỏ thông tin về công ty còn chủ yếu là hình ảnh, video dự án. Mỗi loại website mục tiêu khác nhau nên các tính năng cũng có thể xêm xêm hoặc chỉ khác nhau ở mức nào đó, nhưng cách bài trí nó sẽ khác nhau khá nhiều. Việc nó khác nhau như thế nào thì trong một bài viết sâu hơn Tất Thành sẽ chia sẻ, nhưng anh chị có thể hình dung như thế này: 

Thực ra thì cái nhà để ở với cái nhà để làm văn phòng nó cũng xêm xêm nhau, cũng giống nhau là đều ở các tòa nhà có thang máy, cầu thang rồi cửa kính

Nhưng nó khác nhau ở cách bố trí ở bên trong của mỗi từng tầng, từng căn

Thực ra một website giới thiệu về dự án bất động sản, website giới thiệu công ty thì nó cũng tựa tựa như vậy, nhìn vẻ bề ngoài thì giống nhau nhưng nó sẽ khác nhau về cách bố trí và trình bày thông tin.

2. Website giới thiệu về dự án bất động sản

Các công ty, tập đoàn, tổng công ty họ xây dựng website giới thiệu về dự án bất động sản mà họ đang cho thuê, đang đầu tư xây dựng thậm chí là đang chào bán ... thì website giới thiệu về dự án này chia làm 2 loại: giới thiệu về một dự án và giới thiệu về dự án.
 
Mẫu website giới thiệu dự án bất động sản

Nhìn chung nếu dự án quan trọng cần chú ý thì người ta sẽ cây dựng một website riêng cho dự án đó, để dự án đó ăn theo nhận diện thương hiệu, màu sắc, cấu trúc ý tưởng và những nét đặc trưng của dự án đó. Ví dụ một dự án mang màu sắc về thiên nhiên, cây cối thì website đó cũng sẽ được thiết kế để mang đậm chất thiên nhiên, cây cối đó. Hoặc 1 dự án biệt thự gọi là biệt thự nghỉ dưỡng ở gần biển đi chẳng hạn thì phong cách, màu sắc, đường nét của website giới thiệu về dự án biệt thự gần biển ấy cũng phải đậm chất biển, đậm chất dự án ấy nữa.

Ngoài ra, các công ty, tập đoàn, tổng công ty họ có thể xây dựng website giới thiệu về nhiều dự án để khách hàng của họ truy cập vào, những khách hàng có nhu cầu hoặc tiềm năng, họ có thể xem tất cả các dự án của công ty, tổng công ty, tập đoàn ấy đang phân phối, chào bán và đầu tư.

Nhìn chung, mối mô hình website lại có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Một ví dụ ngân sách, nếu ngân sách có hạn thì thường người ta hay xây dựng dùng chung, nếu họ có ngân sách cho phép và cần làm nổi bật đầu tư dự án thì họ sẽ cần xây dựng website riêng cho dự án. Dù riêng hay chung thì cũng sẽ có cách để liên kết các website hoặc có thể chia sẻ thông tin để một người có thể nắm bắt được thông tin của một hoặc nhiều dự án.

3. Sàn giao dịch bất động sản

 
Mẫu website sàn giao dịch bất động sản

Và tiếp đấy với các công ty, tập đoàn, tổng công ty, nhiều khi họ còn có ý tưởng xây dựng các sàn giao dịch bất động sản. Tức là họ muốn dần trở thành một sàn chuyên về chào bán, giới thiệu về các dự án bất động sản nên họ xây dựng một cộng đồng cho những người có nhu cầu chào bán, cho thuê, thuê hay mua thì có thể lên đây để xem thông tin và đăng tải thông tin. Tuy nhiên, mô hình này thường có chi phí đầu tư rất lớn và phải tốn nhiều công sức để thực sự mang lại hiệu quả.

Ngày xưa, có nhiều đơn vị đầu tư cho các dự án dạng này nhưng đến hiện tại, mô hình này đang ngày một ít dần, các công ty, tập đoàn, tổng công ty ngày nay hay thiên về tập trung xây dựng cho chính đơn vị của họ hơn là đi qua con đường sàn.

4. Cổng thông tin bất động sản


Cổng thông tin công ty bất động sản

Tất Thành với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế website thì các công ty, tập đoàn, tổng công ty còn có một hình thức xây dựng website nữa đó là xây dựng website cổng thông tin bất động sản. Tức là xây dựng một website giới thiệu về công ty, tập đoàn, tổng công ty thậm chí là các website con của các đơn vị trực thuộc tập đoàn và các website này đều quy về một mối. Nó có ưu điểm là các website xây dựng như một cái cổng có thể trao đổi, tương tác thậm chí hiển thị trên website. Ví dụ: thông tin của tập đoàn có thể tự động hiển thị trên một phần nào đó của website con và các công ty con có thể gửi thông tin lên website của tập đoàn và mô hình này đi theo mô hình một đơn vị một mô hình duy nhất, ngày sau các vấn đề về quản trị, bảo mạt, chi phí nó cũng tốt hơn nhiều.

5. Trang rao vặt bất động sản

Trang rao vặt bất động sản

Còn có một mô hình nữa, ngày xưa ở Việt Nam xây dựng nhiều nhưng ngày nay đã ít đi, đó là những trang rao vặt về bất động sản. Những trang web này cho phép các cá nhân, đơn vị có nhu cầu chào bán, cho thuê, thuê, mua thì họ làm một trang rao vặt. Nó không có tính năng tương tác như sàn nhưng nó có thể đăng tải các thông tin về dự án để rao vặt.

Nhìn chung, một công ty, tập đoàn, tổng công ty thì họ thường chỉ có những mô hình như vậy để xây dựng website. Hy vọng qua bài viết này, các anh chị có thể nắm rõ và hiểu rõ hơn về lĩnh vực này. Về sau trong những bài phân tích chi tiết chúng tôi sẽ chia sẻ sâu hơn về ưu nhược điểm của từng loại website cũng như tính năng của mỗi loại website bất động sản khác nhau để ai có nhu cầu xây dựng thì cứ thế triển khai, không mấ nhiều thời gian. Tất nhiên, với những website như vậy, Tất Thành cũng đều có 2 giải pháp là thiết kế website bất động sản theo mẫu và theo yêu cầu để tùy theo từng mô hình và chi phí khác nhau.
Trân trọng!