Lợi ích của thương mại điện tử 【Chi tiết nhất】

Sở dĩ thương mại điện tử phát triển như vậy là vì nó đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và cả doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tìm hiểu về lợi ích của thương mại điện tử, những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng!

Trương Thu Trà
Trà TT
10:17 31/10/19 trong Thiết kế website
10:17 31/10/19 559 lượt xem
Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử trong thời gian gần đây, mọi doanh nghiệp đều có tham vọng chiếm lĩnh thị trường trực tuyến để thúc đẩy doanh số bán sản phẩm và dịch vụ của mình.  Sở dĩ thương mại điện tử phát triển như vậy là vì nó đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và cả doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tìm hiểu về lợi ích của thương mại điện tử, những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng!
 
Lợi Ích Của Thương Mại Điện Tử

Lợi ích của thương mại điện tử đối với doanh nghiệp

Chi phí bắt đầu thấp

Một trong những lý do khiến doanh nghiệp hứng thú hơn với việc bán hàng trên mạng đó chính là chi phí bắt đầu thấp. So với hàng chục triệu tiền thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, thuê nhân viên bán hàng... thì chi phí để bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử thấp hơn rất nhiều.

Kinh doanh thương mại điện tử chỉ tốn khoảng 1/3 so với mở cửa hàng vật lý mà kết quả thu được lại không hề kém hơn (chưa nói đến những trường hợp phát triển vượt trội hơn hẳn). Đối với những doanh nghiệp mới bắt đầu, những doanh nghiệp có ngân sách thấp thì thương mại điện tử là một phương án hấp dẫn và hiệu quả.
 

Thu nhập tiềm năng 24/7

Một lợi ích khác của thương mại điện tử đó là nó có thể thu hút và phục vụ khách hàng 24/7, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể bán hàng mọi lúc. Các cửa hàng thường mở cửa lúc 8 giờ sáng cho đến 10h tối, thế nhưng thương mại điện tử có thể phục vụ khách hàng bất cứ lúc nào.

Điều này có thể thu hút được những đối tượng bận rộn, những người có khung giờ sinh hoạt đặc biệt hoặc những người không thể ghé vào cửa hàng trong giờ nó mở cửa. Bạn có thể phục vụ khách hàng vào ban đêm mà không lo đến nhân viên làm ca đêm hay nhân viên an ninh. Tất cả những gì cần làm đó là tự động hóa hệ thống xử lý đơn hàng của mình.

Phá vỡ giới hạn địa lý

Lợi Ích Của Thương Mại Điện Tử  1
 
Điều tiếp theo trong danh sách lợi ích của thương mại điện tử chính là vượt qua giới hạn địa lý. Doanh nghiệp có thể tiếp cận với những đối tượng cách mình cả nửa vòng trái đất, bán hàng cho họ một cách dễ dàng và vận chuyển hàng hóa bằng nhiều dịch vụ vận chuyển với giá cả phải chăng.

Bán hàng ở nhiều nơi là một điều vô cùng tuyệt vời, nó giống như việc bạn có thể mở chi nhánh ở nhiều nơi, nhanh chóng xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường theo cấp số nhân.

Giới thiệu mặt hàng nổi bật dễ dàng

Khi bước vào một cửa hàng, thật khó để bạn có thể cho người tiêu dùng biết đâu là sản phẩm nổi bật, được ưa thích của mình. Nhưng với thương mại điện tử thì khác. Bạn có thể dễ dàng làm điều đó với việc đặt sản phẩm ở nhưng nơi bắt mắt, gây ấn tượng với những phản hồi của khách hàng, re-marketing, chạy quảng cáo...Điều này cũng đúng với việc doanh nghiệp muốn giới thiệu và làm nổi bật sản phẩm mới của mình.

Chi phí thuê nhân viên phải chăng

Bạn có thể thuê nhân viên quản trị website, nhân viên kinh doanh thương mại điện tử với số lượng ít hơn nhiều so với cửa hàng bình thường. Tất nhiên, chi phí nhân công cũng sẽ được giảm bớt. Thậm chí, khi mới bắt đầu, bạn có thể làm một mình bởi lượng đặt hàng chưa nhiều và hầu hết được xử lý tự động nên không tốn nhiều công sức. Khi vốn tăng lên hoặc công việc phát triển hơn, lúc đó mới nên thuê nhân viên.

>>>> Quản trị web là làm những gì?

Có thể mở rộng quy mô kinh doanh nhanh chóng

Lợi Ích Của Thương Mại Điện Tử  2
 
Một trong những lợi ích của thương mại điện tử là dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh một cách nhanh chóng. Bạn có thể nâng cấp cửa hàng thương mại điện tử của mình, cung cấp thêm nhiều sản phẩm hơn, tăng ngân sách quảng cáo để tiếp cập với nhiều đối tượng hơn...chỉ cần bạn muốn.

Với cửa hàng thực tế, hạn chế về nhân viên, không gian và nhiều điều khác khiến việc mở rộng quy mô kinh doanh khó khăn và phải cân nhắc kỹ càng hơn nhiều.

Dễ nhắm mục tiêu khách hàng

Thật dễ dàng để nhắm đến mục tiêu khách hàng cụ thể mà doanh nghiệp muốn thông qua quảng cáo nhắm mục tiêu và nhiều kỹ thuật khác. Đây cũng là lợi ích lớn nhất của thương mại điện tử. 

Bạn có thể tạo pixel Facebook, sử dụng Shoelace Shopify... để nhắm mục tiêu đến những khách hàng truy cập website mà chưa mua hàng. Xuất hiện trước mắt họ thường xuyên và nhắc họ mua hàng. Đối với các website thương mại điện tử, bạn có thể nhắm mục tiêu lại để những người thêm sản phẩm vào giỏ hàng nhưng không mua hay những người đọc nội dung trên website những không mua hàng...

Truy cập dữ liệu khách hàng dễ dàng

Lợi Ích Của Thương Mại Điện Tử  3
 
Thương mại điện tử cho bạn dễ dàng thu thập và phân tích dữ liệu của khách hàng bằng tên, email, số điện thoại mà khách hàng đã để lại. Thậm chí, bạn có thể nhờ họ điền phiếu khảo sát trực tuyến, tạo tài khoản trên website để lấy thông tin và phục vụ họ tốt hơn.

Có thể xử lý số lượng lớn đơn đặt hàng

Doanh nghiệp có thể xử lý số lượng đơn đặt hàng lớn với hình thức thương mại điện tử một cách dễ dàng. Với thương mại điện tử, bạn cũng có thể kiểm soát tốt hàng tồn kho - một điều khó đối với cửa hàng thực tế. Nếu công việc kinh doanh phát triển và bạn không thể xử lý hết đơn hàng, có thể cân nhắc thuê nhân viên để san sẻ công việc đó.

Duy trì tính cạnh tranh

Mua sắm trực tuyến đang là xu hướng hiện nay và nó không có dấu hiệu dừng lại. Càng ngày, sẽ càng có nhiều người mua hàng trực tuyến và thật sai lầm nếu như bạn bỏ qua thị trường tiềm năng này cho đối thủ cạnh tranh của mình. Kể cả bạn đang có cửa hàng kinh doanh tốt, hãy tìm hiểu về thương mại điện tử càng sớm càng tốt để không trở nên lạc hậu, mất đi khả năng cạnh tranh và để rơi thị phần vào những công ty thức thời hơn.

Lợi ích của thương mại điện tử đối với khách hàng 

Xác định vị trí sản phẩm nhanh hơn

Bạn không còn phải đẩy xe hàng xung quanh siêu thị và tìm khu bán sản phẩm mong muốn nữa. Với thương mại điện tử, người dùng có thể dễ dàng tìm sản phẩm mong muốn bằng cách sử dụng khung tìm kiếm và ngay lập tức sản phẩm mong muốn sẽ hiện ra. Một số trang web ghi nhớ sở thích của khách hàng và danh sách mua sắm để tạo điều kiện mua lặp lại.

Tiết kiệm thời gian & chi phí đi lại

Lợi Ích Của Thương Mại Điện Tử  4
 
Đây có lẽ là một trong những lợi ích tuyệt với nhất của thương mại điện tử đối với người tiêu dùng. Người dùng không còn phải di chuyển cả quãng đường dài để đến cửa hàng mua đồ dùng ưa thích. Thương mại điện tử cho phép họ ghé qua nhiều cửa hàng với chỉ vài click chuột. 

Dễ dàng so sánh trong quá trình mua sắm

Có một số ứng dụng cho phép người tiêu dùng so sánh giá giữa các nhà cung cấp và mua hàng với giá tốt nhất.

Nhận được nhiều ưu đãi, giảm giá

Mặc dù các cửa hàng cũng sẽ có ưu đãi, giảm giá nhưng điều này phổ biến hơn nhiều trên thị trường thương mại điện tử. Bạn có thể dễ dàng nhận ưu đãi, giảm giá, các phần quà nhỏ khi mua và thanh toán trực tuyến. Vừa mua hàng tiện lợi lại được hưởng ưu đãi, người tiêu dùng có lý do nào để từ chối thương mại điện tử?

Thông tin phong phú

Lợi Ích Của Thương Mại Điện Tử  5
 
Thật khó để trang bị cho nhân viên cửa hàng kiến thức về tất cả sản phẩm để họ có thể giải đáp thắc mắc của khách hàng. Các website thương mại điện tử có thể cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm đến khách hàng. Bên cạnh đó, còn có các thông tin khác như hướng dẫn sử dụng, kết hợp sản phẩm, tư vấn và nhiều chia sẻ hữu ích khác.

Mở cửa mọi lúc

Bạn làm cả ngày và khi tan ca thì các cửa hàng đã đóng cửa? Bạn quá bận rộn để mua sắm? Tất cả đã được giải quyết với thương mại điện tử. Chỉ cần thiết bị truy cập Internet và một chút thời gian rảnh, bạn có thể đặt mua đồ dùng cần thiết vào bất cứ thời gian nào trong ngày.

Dịch vụ khách hàng hiệu quả

Nếu bạn lo lắng về dịch vụ khách hàng ở thương mại điện tử không tốt bằng bán hàng trực tiếp thì bạn đã nhầm. Riêng việc "mở cửa" 24/7 đã nói lên ưu thế trong việc phục vụ khách hàng. Ngoài ra, các website thương mại điện tử hiện này cho phép bạn theo dõi đơn hàng thông qua ứng dụng, giao hàng nhanh chóng và có chính xác hoàn trả khi xảy ra lỗi từ nhà cung cấp.

Lợi ích của thương mại điện tử đối xã hội

Thân thiện với môi trường

Lợi Ích Của Thương Mại Điện Tử  6
 
Thương mại điện tử giúp bảo vệ môi trường? Điều tưởng chừng như không liên quan này lại thực sự là một lợi ích của thương mại điện tử. Mọi người có thể mua bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ từ bất kỳ vị trí nào thông qua internet mà không cần đi từ nhà hoặc nơi làm việc của họ. Các đối tác kinh doanh có thể liên hệ với nhau từ vị trí của họ. Điều này làm giảm lưu lượng lưu thông, giảm ô nhiễm không khí và góp phần làm giảm sự nóng lên toàn cầu. Ngoài ra, biên lai, hóa đơn điện tử cũng giúp hạn chế chất thải giấy, bảo vệ môi trường.

Tăng trưởng các ngành công nghiệp kỹ thuật số

Thương mại điện tử phát triển đồng nghĩa với số lượng người sử dụng Internet cũng tăng lên. Các ứng dụng thương mại điện tử không ngừng phát triển công nghệ của nó để trở nên nổi bật và tạo lợi thế của mình. Điều đó đồng nghĩa với sự tăng trưởng mạnh mẽ trong các ngành công nghiệp kỹ thuật số ứng dụng cho thương mại điện tử.

Chăm sóc y tế

Tư vấn sức khỏe và chăm sóc y tế cũng được cung cấp qua Internet đến những người cần thiết. Các bác sĩ và y tá có thể nhận thông tin và tự cập nhật các công nghệ chăm sóc sức khỏe mới nhất qua Internet. Điều này trang bị cho các bác sĩ các yếu tố để chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho bệnh nhân của họ với chi phí thấp hơn.

Giáo dục trực tuyến

Lợi Ích Của Thương Mại Điện Tử  7
 
Thương mại điện tử cho phép mọi người học hỏi và tiếp thu kiến thức thông qua Internet. Người học có thể đăng ký vào bất kỳ tổ chức giáo dục nào họ mong muốn mà không cần quan tâm đến vấn đề địa lý với chi phí thấp hơn. Điều này giúp những người bận rộn, những người ở nơi thiếu thốn cơ sở vật chất có thể tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại và nâng cao trình độ của mình.

Sự phổ biến của thương mại điện tử có xu hướng gia tăng khi ngày càng có nhiều người lựa chọn phương thức mua sắm và thanh toán trực tuyến. Mặc dù lúc khởi đầu đã có nhiều người hoài nghi về thành công của nó, nhưng sự thật đã chứng minh rằng đây là một trong những dự án thành công nhất thế kỷ. Hy vọng rằng những chia sẻ của Tất Thành trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về lợi ích của thương mại điện tử đối với doanh nghiệp, người tiêu dùng và cả xã hội.

>>>> Có thể bạn muốn biết:  Lợi ích của website bán hàng
 
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.840 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.505 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.700 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.387 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.286 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.843 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.700 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.840 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.897 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.777 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.518 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.501 lượt xem
Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020

Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020 ✅ Giá chi tiết đến từng tính năng ✅ X10 Doanh thu 2020 NGAY HÔM NAY ☎ Gọi 0988.184.022 để nhận báo giá

11:22 13/11/19 11.479 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.775 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 83.479 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 73.256 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.904 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 44.430 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/