Lợi ích của website bán hàng

Có hàng triệu người tìm kiếm trên Internet mỗi ngày và đa số trong số họ tìm kiếm về các sản phẩm và dịch vụ. Mua sắm trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến và được xem là phương pháp mua sắm thuận tiện với nhiều lợi ích. Chính vì lý do đó, nhiều doanh nghiệp đã không thể bỏ qua website bán hàng trong kế hoạch kinh doanh và tiếp thị của mình. Vậy, website bán hàng mang đến những lợi ích gì đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng? Hãy cùng tìm hiểu lợi ích của website bán hàng trong bài viết dưới đây!

Lợi ích của website bán hàng bao gồm:

  1. Lợi ích đầu tiên của website bán hàng thì tất nhiên là giúp bán được hàng rồi
  2. Có nhiều khách hàng một cách thường xuyên và liên tục
  3. Bạn có một cửa hàng online bán hàng cho bạn 24/7, mọi lúc mọi nơi
  4. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho cửa hàng
  5. Bạn có thể tiếp cận cả các khách hàng ở xa
  6. Bạn có thể bán hàng ngay cả khi chưa cần nhập hàng
  7. Bạn có thể thúc đẩy bán hàng ở mọi lúc, mọi nơi
  8. Học một chút về SEO Google, bạn sẽ có nhiều khách hàng một cách liên tục, tự động
  9. Giảm được chi phí quảng cáo, marketing
  10. Thể hiện sự kinh doanh nghiêm túc, chuyên nghiệp
 

Lợi ích đầu tiên của website bán hàng thì tất nhiên là giúp bán được hàng rồi

Trong thời đại mà website, Facebook trở lên quá phổ biến như hiện nay, nếu bạn làm kinh doanh mà lại không biết tận dụng lợi thế của hai kênh bán hàng đặc biệt hiệu quả này thì thật là đáng tiếc.

Tất nhiên, ngoài website, Facebook thì bạn có thể bán hàng trên cả Lazada, Shopee, Sendo,… nữa. Tuy nhiên, việc buôn bán trên các kênh thương mại điện tử mà bạn có cả website nữa thì chúng sẽ cộng hưởng với nhau. Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn, có nhiều khách hàng hơn chứ chưa bao giờ là thiệt cả.

 

Website bán hàng giúp bạn có nhiều khách hàng một cách thường xuyên và liên tục

Bạn có thể để địa chỉ website của bạn lên Cardvisit, bao bì sản phẩm, biển hiệu, catalog, chia sẻ lên Zalo, Facebook,… Bạn có thể bán hàng trên Shopee, Lazada, Sendo,… để thông tin website trên đó, bạn có thể viết bài để SEO, thu hút nhiều khách hàng đến từ Google, Cốc Cốc,…

Nhìn chung khi có website thì bạn có rất nhiều cách thức để có thêm nhiều khách hàng vậy. Bạn có có thể biến website thành một công cụ marketing online hiệu quả để có thêm nhiều khách hàng. Bạn cũng có thể kết hợp website với các công cụ kinh doanh khác để chúng cộng hưởng lại với nhau, tạo ra nhiều tiền cho bạn hơn.

Nhìn chung, kinh doanh khi có website thì bạn sẽ lợi nhiều thứ, tiện nhiều thứ trong việc tăng doanh thu, có nhiều khách hàng một cách thường xuyên, liên tục. Kinh doanh mà không có khách hàng liên hệ thì sẽ rất căng thẳng, công việc kinh doanh cũng khó lòng mà phát triển được.

Vì vậy, gần như bất kỳ người kinh doanh nào cũng cần có website vậy.

 

Website bán hàng giúp bạn có một cửa hàng online bán hàng cho bạn 24/7, mọi lúc mọi nơi

Khác với cửa hàng vật lý thông thường, bạn chỉ có thể mở cửa hàng trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày. Website là một cửa hàng online hoạt động 24/7 mọi lúc mọi nơi. Vì thế, website sẽ tiếp cận được rất nhiều khách hàng vào các khung giờ khác nhau.

Vào buổi tối, khách hàng có nhu cầu mua hàng, đặt hàng là họ cũng có thể đặt hàng và ngay ngày hôm sau bạn có thể giao hàng cho khách hàng. Nếu bạn có người trực online thì nhân viên hay bạn có thể phục vụ khách hàng ngay lập tức.

Trong giai đoạn kinh doanh có nhiều cơ hội nhưng cạnh tranh cao như hiện nay, chúng ta nhanh hơn đối thủ, phục vụ khách hàng ngay khi khách hàng có nhu cầu, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn đối thủ của chúng ta thì chúng ta sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn.

Cửa hàng vật lý vẫn có những ưu điểm của riêng nó. Nhưng website cũng có rất nhiều ưu điểm trong việc phục vụ khách hàng, tăng số lượng đặt hàng, tăng doanh thu rất tốt. Bạn nên thiết kế một website bán hàng. Chi phí thiết kế website bán hàng cũng thường chỉ từ 4.000.000 - 10.000.000 vnđ là phổ biến. Mà bạn chỉ mất chi phí này 1 lần và có thể sử dụng website trong vài năm. Chia ra thì chi phí rất rẻ.

 

Website bán hàng giúp Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho cửa hàng

Tất nhiên, tuỳ loại hình kinh doanh, sản phẩm kinh doanh, cách thức kinh doanh mà bạn vẫn có thể có cửa hàng thực tế. Tuy nhiên, việc có cả website và cửa hàng thực tế sẽ cộng hưởng để nâng cao hiệu quả chứ không bao giờ làm giảm hiệu quả của nhau.

Nhưng trong rất nhiều trường hợp, bạn sẽ không cần phải có quá nhiều cửa hàng. Có nhiều cửa hàng một cách không cần thiết bạn sẽ lãng phí chi phí thuê cửa hàng, làm nội thất, chi phí sản phẩm tồn kho trưng bày, chi phí nhân viên, chi phí quản lý rủi ro, chi phí phát sinh khác,…

Kinh doanh hiện nay quá cạnh tranh. Cách kinh doanh thông minh là vẫn tăng được doanh thu mà lại giảm được chi phí. Vì vậy đẩy mạnh kinh doanh online là một cách làm hiệu quả. Website như là cổng kết nối với khách hàng vậy. Bạn có thể trưng bày mọi sản phẩm bạn có hay bạn muốn bán. Khách hàng có thể đặt hàng hoặc chát online, chat zalo,… với bạn. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà vẫn bán được hàng. Đó mới là cách kinh doanh hiệu quả trong thời buổi hiện nay.

 

Website bán hàng giúp Bạn có thể tiếp cận cả các khách hàng ở xa

Ngày xưa, khi kinh doanh online chưa phát triển thì khách hàng còn ngại ngần mua hàng từ xa, hay sử dụng dịch vụ từ xa. Nhưng ngày nay, internet phát triển, cách dịch vụ trả tiền khi nhận hàng đã rất phát triển thì việc đó không còn là khó khăn nữa.

Cửa hàng cũng có vai trò rất quan trọng đối với một số lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, cửa hàng có nhược điểm là chỉ có thể tiếp cận khách hàng trong một phạm vi hẹp xung quanh cửa hàng. Tất nhiên cửa hàng thì có những ưu điểm riêng. Nhưng tiếp cận phạm vi hẹp là một nhược điểm.

Còn website bán hàng thì có thể tiếp khách hàng trên mọi tỉnh thành, thậm chí các khách hàng quốc tế nếu bạn có kinh doanh quốc tế. Đây là một lợi ích rất lớn. Khi không cần thiết thì bạn không cần phải mở cửa hàng ở nhiều nơi mà vẫn có thể tiếp cận khách hàng ở xa, tăng doanh thu mà không bị đội lên chi phí quá lớn. Khi nào bạn thấy cần có cửa hàng ở khu vực, tỉnh thành đó thì mới cần mở.

 

Website bán hàng giúp Bạn có thể bán hàng ngay cả khi chưa cần nhập hàng

Nếu bạn mở cửa hàng thì tất yếu bạn phải trưng bày nhiều sản phẩm ở cửa hàng để khách hàng vào xem và mới có thể bán. Điều đó khiến chi phí bị đội lên với cả các sản phẩm có ít người mua hoặc không chắc có người mua.

Còn website bán hàng có một ưu điểm rất lớn, bạn có thể đăng tải thông tin về các sản phẩm, dịch vụ bạn định bán mà chưa cần phải nhập hàng. Khi có khách hàng đặt hàng bạn mới cần nhập hàng về. Như vậy, bạn sẽ không bị tăng chi phí hoặc tăng rủi ro không bán được hàng. Bạn thử tính, nếu bạn có hàng chục, thậm chí hàng trăm sản phẩm như vậy nếu phải nhập hàng về thì chi phí nhập, chi phí lưu kho, chi phí quản lý sẽ lớn như thế nào? Có một website bán hàng thì mọi thứ sẽ được tối ưu về chi phí và hiệu quả tốt hơn nhiều.

Khi sản phẩm đó có nhiều khách hàng mua, việc mua ổn định thì bạn mới cần nhập hàng về để tăng tốc độ bán hàng. Website cũng giống như một công cụ thử nghiệm mà không mất chi phí nhiều vậy.

 

Website bán hàng giúp Bạn có thể thúc đẩy bán hàng ở mọi lúc, mọi nơi

Cuộc sống của mỗi người thường khá bận rộn. Nếu lúc nào cũng phải thường trực ở nơi bán hàng hay tất cả nhân viên phải thường trực ở nơi bán hàng thì sẽ khá bí. Tất nhiên, tuỳ theo đặc thù một số ít lĩnh vực vẫn dùng kênh bán hàng trực tiếp là chủ lực. Nhưng còn lại rất rất nhiều ngành thì không cần đến điều này.

Có một website bán hàng tốt, bạn sẽ có thể thúc đẩy việc bán hàng ở mọi lúc, mọi nơi. Buổi tối ở nhà, bạn hay nhân viên của bạn vẫn có thể tư vấn cho các khách hàng khi họ liên hệ thông qua website, xin thông tin rồi chat online hay Zalo, Facebook với khách hàng.

Buổi tối ở nhà hay đang ở một nơi nào đó vì có việc bắt buộc phải có mặt nhưng không quá bận rộn, bạn vẫn có thể tranh thủ viết bài, làm hình ảnh, đăng tải thông tin cho website. Nếu bạn biết hoặc cần học SEO thì bạn vẫn có thể làm SEO cho website từ xa được. Cuộc sống sẽ thuận tiện hơn nhiều khi bạn không bị ràng buộc về thời gian và không gian làm việc.

 

Học một chút về SEO Google, Website bán hàng giúp bạn sẽ có nhiều khách hàng một cách liên tục, tự động

Một điều tôi thích thú nhất ở website đó là website có thể mang lại khách hàng một cách tự động, liên tục, nhiều nếu biết một chút về SEO Google. Nếu ai đã từng kinh doanh thì đều hiểu sự vất vả của việc tìm kiếm khách hàng là như thế nào. Và cũng sẽ hiểu nếu có rất nhiều khách hàng đặt hàng, liên hệ để mua sản phẩm, dịch vụ thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để kiếm được nhiều tiền :D.

Ngoài kênh mối quen biết nhỏ hẹp không nói thì 99% người Việt Nam khi có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ thì họ đều lên Google để tìm kiếm thông tin cả. Và nếu website của bạn xuất hiện trong 1-10 thứ hạng đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google thì bạn sẽ có nhiều khách hàng liên hệ để đặt hàng, sử dụng dịch vụ. Mà khi bạn làm SEO tốt, chuẩn mực thì thứ hạng của bạn sẽ rất ổn định. Và như vậy thì bạn sẽ có một lượng khách hàng lớn, thường xuyên và liên tục.

Bạn có thể SEO nhiều bài viết, SEO nhiều từ khoá để có nhiều lượng truy cập. Đặc biệt ngày nay, Google ngày càng nâng cao mức độ quan trọng của nội dung (không phải là kỹ thuật SEO nữa) thì bạn hoàn toàn có thể tự SEO website của mình được.

Làm chủ được một công cụ giúp bạn có nhiều khách hàng là một điều hết sức tuyệt vời. Cảm giác hàng ngày có khách hàng tự động liên hệ để đặt hàng, mua hàng, sử dụng dịch vụ rất phê.

Sau đấy bạn chỉ việc chuyển nhân viên tư vấn, chăm sóc tiếp hoặc xử lý đơn hàng khách hàng đặt là ra tiền. Không phải đau đầu vì bài toán khách hàng nữa. Đúng là tuyệt vời ông mặt trời ý chứ :D.

 

Website bán hàng giúp Giảm được chi phí quảng cáo, marketing

Quảng cáo online hay offline cũng có những hiệu quả riêng. Tuy nhiên, cứ quảng cáo, cứ chạy chương trình marketing là đều sẽ mất tiền cả. Tuỳ cách quảng cáo, trình độ quảng cáo mà chi phí có thể khác nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn đưa website vào các thông điệp quảng cáo, chương trình marketing thì về lâu dài sẽ có rất nhiều khách hàng truy cập lại vào website của bạn mà không cần đi qua quảng cáo. Rồi những người truy cập đó lại có thể giới thiệu cho người quen của họ nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn tốt.

Giống như việc bạn có thể biết đến thế giới di động qua các cách khác nhau. Nhưng rất nhiều lần về sau khi cần xem thông tin và mua hàng thì bạn có thể truy cập trực tiếp vào Thegioididong.com vậy. Việc truy cập trực tiếp vào website sẽ không mất tiền quảng cáo.

Nên có thể coi, website là đích đến, là điểm neo để cho các khách hàng biết đến bạn, công ty của bạn, shop của bạn thông qua các chương trình quảng cáo quay lại với bạn mà bạn không mất tiền cho những lần sau vậy.

 

Website bán hàng giúp bạn thể hiện sự kinh doanh nghiêm túc, chuyên nghiệp

Khách hàng của bạn sẽ nghĩ thế nào khi thấy công ty, cửa hàng của bạn không có website? Câu trả lời là: bạn sẽ cảm nhận thế nào khi bạn muốn tìm hiểu về một công ty, xem thêm sản phẩm, dịch vụ của một đơn vị mà đơn vị đó không có website? Tất nhiên, bạn không thể xem thêm được điều gì. Trong khá nhiều trường hợp thì bạn sẽ băn khoăn về ý định kinh doanh nghiêm túc, lâu dài và chế độ bảo hành của công ty, cửa hàng đó. Đặc biệt là khi bạn biết thông tin của họ trên internet nhưng không thấy website của họ thì sẽ càng làm bạn băn khoăn hơn.

Gần như người nào có ý định kinh doanh nghiêm túc và lâu dài thì thường đều có website cả. Dù họ có làm website đó chuyên nghiệp hay không, hiệu quả hay không thì không biết. Nhưng website nhất định phải có. Điều đó đã phần nào phản ánh vai trò quan trọng của website vậy.

 

Đối với doanh nghiệp

Những website bán hàng không đơn giản chỉ là công cụ bán hàng hay cải thiện sự hiện diện của doanh nghiệp trên Internet, nó còn có nhiều lợi ích hơn thế. Trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những lợi ích mà website bán hàng mang đến.

Giảm chi phí hoạt động

Khi mở một cửa hàng, bạn phải thuê địa điểm và trả các khoản phí như bảo hiểm tài sản, trang trí nội thất...Những khoản chi này làm đội ngân sách của rất nhiều doanh nghiệp. Thế nhưng nếu bạn đầu tư thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, hiệu quả kinh doanh đột phá X2, X3 lần mà chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc duy trì cửa hàng offline.

Với website bán hàng, doanh nghiệp không cần lo lắng về tiền thuê nhà, nhân viên bán hàng và quản lý các bộ phận. Khách hàng có thể truy cập vào sản phẩm của bạn vào bất cứ lúc nào và đặt hàng. Sau đó, hệ thống sẽ lo phần còn lại.

Trải nghiệm trực tuyến được cá nhân hóa

 
Website bán hàng cho phép bạn thu thập dữ liệu khách hàng, phân loại khách hàng dựa trên lịch sử mua hàng, tùy chọn sản phẩm và các tiêu chí khác. Đây là những dữ liệu vô cùng quý báu cho các chiến dịch quảng bá, tiếp thị của doanh nghiệp.

Điều này không chỉ giúp bạn có thể tăng chuyển đổi bằng cách tiệp cận với đối tượng có yêu cầu mà còn biết được đâu là sản phẩm bán chạy cũng như các sản phẩm liên quan để điều chỉnh chiến lược kinh doanh cho phù hợp nhằm mang đến traffic cao hơn và doanh số cao hơn.

► Xem thêm:  lập trang web bán hàng chuyên biệt

Dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh

Nếu website bán hàng của bạn hoạt động, bạn có thể dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh của mình mà không cần lo lắng về vấn đề chi phí - một điều khá đau đầu với các cửa hàng truyền thống. Bạn chỉ cần nâng cấp các gói hosting để đáp ứng nhu cầu truy cập của người dùng và thậm chí có thể nâng cấp website bán hàng với những tính năng nâng cao với mức chi phí khá nhẹ nhàng và thời gian vài phút.

► Xem thêm:  cách bán hàng trên website hiệu quả

Tiếp cận khách hàng toàn cầu


  Bạn chỉ có thể tiếp cận với một số lượng khách hàng bị hạn chế bởi vị trí khi mở cửa hàng truyền thống. Điều này không áp dụng với website bán hàng! Với website bán hàng, bạn có thể tiếp cận với lượng khách khổng lồ đến từ nhiều nơi trên thế giới. Bạn có thể phục vụ các khách hàng ở tỉnh thành khác, đất nước khác, thậm chí là ở bên kia bán cầu. Bán hàng trên website là một cách hiệu quả để tiếp cận đối tượng rộng hơn.

Tăng nhận thức thương hiệu

Ngày cả khi bạn có cửa hàng truyền thống, bạn vẫn cần một website bán hàng trực tuyến. Có đến 80% người mua hàng tìm kiếm trước về sản phẩm của họ trên Internet trước khi mua và con số này không ngừng tăng lên.

Khách hàng sẽ nghiên cứu sản phẩm trước, dù họ có mua tại website bán hàng hay mua trực tiếp tại cửa hàng. Vì vậy, có một website bán hàng giúp đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng sẽ tìm thấy thông tin sản phẩm của bạn và ghé mua nếu cần. Website bán hàng làm tăng nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu của bạn.
 

Thiết kế website bán hàng ngay hôm nay với Tất Thành để nhận nhiều lợi ích tuyệt vời của website bán hàng!
 
 

Đối với khách mua hàng

Khi nhắc đến lợi ích của website bán hàng, người ta thường nghĩ đến lợi ích đối với người bán đầu tiên mà quên mất rằng, website bán hàng được tạo ra để phục vụ khách hàng. Vì vậy, không thể bỏ qua những lợi ích mà website bán hàng mang đến cho người dùng. Dưới đây là những lợi ích tiêu biểu, dễ nhận thấy nhất.

"Tiện"

Tại sao khách hàng lại thích mua hàng trên website? Dù có thể kể ra nhiều lý do nhưng đa phần vẫn là vì "tiện". Website bán hàng cung cấp một địa điểm mua hàng 24/7 mà bạn có thể mua bất cứ khi nào muốn hay rảnh rỗi. Bạn có thể mua hàng lúc nửa đêm hay vào rạng sáng - những khung giờ mà ít cửa hàng nào hoạt động. Điều này có ý nghĩa lớn khi con người ngày càng trở nên bận rộn, không có thời gian để ghé các cửa hàng trong thời gian làm việc hay những người lớn tuổi khó khăn trong việc đi lại. 

Nhận được mức giá tốt hơn


  Thực tế rằng, các sản phẩm bán trên website thường có giá tốt hơn so với những sản phẩm được bày bán ở cửa hàng. Ngoài ra, bạn cũng dễ nhận được các ưu tiên, khuyến mãi khác nhau như miễn phí ship hay discount... giúp tiết kiệm nhiều tiền hơn. 

Vì sao có điều này? Câu trả lời đó chính là vì chi phí vận hành, duy trì website bán hàng rẻ hơn nhiều so với cửa hàng truyền thống. Các công ty, đơn vị kinh doanh có thể tích kiệm các khoản tiền thuê mặt bằng, nhân viên... Vì vậy, giá sản phẩm cũng được giảm và còn được hưởng nhiều ưu đãi để kích thích tiêu dùng qua mạng.

Có nhiều sự lựa chọn hơn

Thông thường khi mua đồ truyền thống, người ta chỉ ghé thăm một, hai cửa hàng để lựa chọn các sản phẩm. Nhưng với website bán hàng, bạn có thể tìm kiếm và xem cùng lúc hàng trăm sản phẩm có tác dụng tương tự và tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Người dùng có thể lựa chọn sản phẩm ở trong nước hay kể cả là sản phẩm ở nửa vòng trái đất - điều khó thực hiện với mua sắm truyền thống.

Khả năng tìm kiếm và so sánh

Internet cho phép bạn tìm kiếm hầu như bất cứ thứ gì mình cần, các website bán hàng cung cấp nó. Bằng cách truy cập website, người dùng có thể xem thông tin chi tiết và giá sản phẩm, so sánh và lựa chọn mua hàng tại website phù hợp nhất.

Tiết kiệm thời gian


  Mua hàng trên website nhanh chóng hơn nhiều so với việc ra cửa hàng, chọn mua, xếp hàng thanh toán và trở về nhà! Đó còn chưa kể đến việc bạn cần đến nhiều cửa hàng khách nhau. Với website bán hàng, bạn có thể ghé thăm nhiều cửa hàng, thanh toán bằng giao dịch điện tử và đợi sản phẩm được giao đến tận nhà!

Trên đây là những chia sẻ của công ty thiết kế website Tất Thành về lợi ích của website bán hàng. Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ những lợi ích của website bán hàng và thúc đẩy việc xây dựng trang website bán hàng chuyên nghiệp ngay để biến website thành cỗ máy ATM siêu việt!