Màu sắc tác động mạnh mẽ đến tâm lý con người. Mỗi màu sắc khác nhau truyền tải những thông điệp riêng và nếu biết tận dụng nó, bạn có thể đạt được nhiều hiệu quả không ngờ. Trong bài viết này, Tất Thành muốn chia sẻ với bạn những màu sắc phù hợp nhất với website điện lạnh và cách để lựa chọn màu sắc hấp dẫn khách hàng. Nếu như bạn còn đang băn khoăn với dự án website điện lạnh của mình, đừng bỏ qua bài viết này để tìm được màu sắc ưng ý và phù hợp nhất với mục tiêu của mình nhé!

Khi nói đến thiết kế website điện lạnh, hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến bố cục, hình ảnh, nội dung... mà quên mất việc lựa chọn màu sắc. Trong khi màu sắc mới chính là yếu tố tác động nhanh và mạnh mẽ nhất đến tâm lý của người dùng khi truy cập website. Nếu bạn muốn ngay lập tức gây ấn tượng và khiến người dùng tò mò bạn là ai, hãy dành sự quan tâm đúng mức đến màu sắc website.

Cách lựa chọn màu sắc website điện lạnh hấp đẫn

Điều đầu tiên để lựa chọn màu sắc website điện lạnh hấp dẫn đó là bạn phải có nhận biết cơ bản về tâm lý màu sắc. Ví dụ như màu xanh dương đại diện của hòa bình, tin cậy, màu đỏ là màu tình yêu, nhiệt huyết hoặc cũng có thể là màu sắc cảnh báo nguy hiểm... Liên tưởng màu sắc với một ý nghĩa nào đó chỉ mang tính bản năng và tiềm thức, có thể khác nhau ở mỗi người, mỗi quốc gia và văn hóa. Do đó, bạn cần cân nhắc đến vị trí địa lý và cả đối tượng mục tiêu khi lựa chọn màu sắc để truyền tải thông điệp đúng mong muốn.

Tìm hiểu về lý thuyết màu sắc. Thế nào là màu chính, màu thứ cấp, thế nào là màu nóng, lạnh... Lý thuyết màu sắc giúp bạn có thể chọn và phối hợp màu hiệu quả. Ví dụ như một ý tưởng về màu sắc ấm áp và mát mẻ: đỏ cam vàng được phân loại là màu ấm áp, trong khi xanh lam, xanh lá cây và tím rất mát mẻ.

Giữ cho màu sắc website đơn giản. Hãy lựa chọn một bảng màu đơn giản cho website, bảng màu phức tạp thường chỉ làm rối mắt. Số lượng màu sắc không vượt quá 3 giúp website điện lạnh thống nhất và không khiến người dùng bối rối. 

Sự tương phản màu sắc: Lựa chọn màu sắc tương phản tạo ra tác động mạnh mẽ, thu hút sự chú ý đến một số phần quan trọng của trang. Ví dụ như CTA, thanh điều hướng hãy thông tin liên hệ. Vì vậy, nếu có thứ gì đó bạn muốn người dùng chú ý, hãy sử dụng màu sắc tương phản với phần còn lại của website.

Tích hợp thương hiệu: Nếu thương hiệu điện lạnh của bạn có màu sắc đặc trưng, hãy lựa chọn nó cho website của mình. Điều này khiến khách truy cập ghi nhớ thương hiệu và "gắn nhãn" cho website của bạn. Ví dụ như khi nhắc đến Daikin, người ta thường nghĩ ngay đến màu xanh dương. Thật kỳ lạ nếu website của hãng lại có màu đỏ, điều này khiến người dùng nghi ngờ họ có vào đúng website không.

Màu sắc đẹp cho website điện lạnh

Các màu sắc thường được lựa chọn cho website điện lạnh là các màu sắc mát mẻ, được biết đến với tác dụng làm dịu, thư giãn hoặc các tone màu trung tính.

Màu Xanh nước biển

Màu sắc đẹp cho website điện lạnh - 1
 
Xanh nước biển là màu sắc hàng đầu cho các website điện lạnh. Trên thực tế, đây cũng là màu sắc được sử dụng nhiều nhất. Có nhiều lý do cho sự lựa chọn này.
  • Thứ nhất là màu sắc này gợi cho người ta cảm giác tươi mát và dễ chịu vì nó gắn liền với bầu trời và biển. Nó phù hợp với cảm nhận mà nhiều thương hiệu sản phẩm điện lạnh (đặc biệt là các sản phẩm tủ lạnh, điều hòa) muốn tạo ra cho người dùng của mình.

  • Thứ hai, đây là màu sắc đại diện cho độ tin cậy, chuyên nghiệp và thân thiện trong giao tiếp. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn truyền tải thông điệp về sự uy tín và thân thiện của mình đến đối tượng mục tiêu.

Có nhiều tông màu xanh nước biển khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cho website điện lạnh của mình. Mỗi tông màu khác nhau là có sự khác biệt đôi chút về cảm giác mà nó mang đến. Do đó, bạn cũng cần lưu ý về tông màu, sắc thái của màu sắc để có sự lựa chọn khôn ngoan nhất.

Màu Xanh lá cây

Màu sắc đẹp cho website điện lạnh - 2
 
Màu xanh lá cây là màu sắc gắn liền với thiên nhiên tươi mới, tăng trưởng và giàu có. Màu sắc này được sử dụng để truyền đạt ý nghĩa tự nhiên, bền vững, hữu cơ. Các website cung cấp sản phẩm điện lạnh sử dụng inverter rất thích màu sắc này cho website của mình vì nó truyền tải được thông điệp mà nó mong muốn. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn truyền tải cảm xúc tươi mới, thân thiện với người dùng thì đây cũng là một màu sắc đáng để cân nhắc.

 Màu Trắng 

Màu sắc đẹp cho website điện lạnh - 3
 
Màu trắng phù hợp với website thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề vì nó là màu săc tượng trưng cho sự đơn giản, tinh khiết và hoàn hảo. Màu trắng cũng đi kèm với sự rõ ràng, sạch sẽ, truyền tải thẩm mỹ tối giản và chất lượng hiện đại cho website cũng như sản phẩm trên website. Với các website điện lạnh bán hàng, có nhiều sản phẩm thì màu trắng khiến sản phẩm trở nên nổi bật, dễ nhìn hơn với khoảng không gian âm và cảm giác thông thoáng mà nó mang đến.

Tuy nhiên, một điểm bạn cần cân nhắc đó là không dễ để đưa cá tính vào thương hiệu điện lạnh nếu sử dụng màu trắng. Vì vậy, hãy chắc chắn thương hiệu điện lạnh của bạn là về sự đơn giản, tinh khiết và minh bạch.

Màu Xám

Màu sắc đẹp cho website điện lạnh - 4
 
Một ứng cử viên sáng giá cho màu sắc website điện lạnh đó là màu xám. Nếu nghĩ về các thiết bị điện lạnh, bạn có thể nghĩ đến inox, kim loại và màu xám phần nào thể hiện được điểm đặc trưng đó. Đây là một màu sắc trung tính, cân bằng và mát mẻ. Đây là một màu sắc tinh vi, vừa truyền tải sức mạnh và sự bí ẩn của màu đen lại vừa mang một số thuộc tính của màu trắng. 

Sử dụng màu xám trên website truyền tải thông điệp về trí tuệ, trí thông minh và vượt thời gian.

Bài viết cùng chủ đề
 

Trên đây là chia sẻ của Tất Thành về Cách lựa chọn màu sắc website điện lạnh để hấp dẫn khách hàng. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp với sản phẩm, thương hiệu và mục tiêu của doanh nghiệp trên thị trường trực tuyến, từ đó xây dựng website hiệu quả và có doanh thu tốt. Chúc bạn thành công!