Thiết kế website bất động sản có hiệu quả hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ giao diện, tính năng, điều hướng, bố cục cho đến chuyên môn, kinh nghiệm của các nhà thiết kế. Bài viết này, Tất Thành xin chỉ ra một số lưu ý khi thiết kế website bất động sản mà chắc chắn bạn phải nghía qua trước khi bắt tay vào công việc thiết kế nếu không muốn phạm phải những sai lầm làm web kém hiệu quả.

Tin bài liên quan:

Website cần thể hiện được giá trị thương hiệu 

Trong lĩnh vực bất động sản, thương hiệu là yếu tố quan trọng để khách hàng đặt trọn niềm tin cho doanh nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn, công ty, nhóm hoặc cá nhân kinh doanh bất động sản đang muốn tạo dựng cho mình một thương hiệu riêng. Vậy, hãy tận dụng sự hiện diện trên internet để xây dựng cho mình một thương hiệu vững chắc với hàng triệu khách hàng trực tuyến thông qua website. 

Giá trị thương hiệu khi xây dựng website cần được thể hiện ở:
  • Tên miền: tên miền website bất động sản có thể trùng hoặc thể hiện được ý nghĩa tên thương hiệu hoặc phù hợp với loại hình kinh doanh, lĩnh vực hoạt động của một doanh nghiệp bất động sản.
  • Slogan nổi bật, dễ nhớ thể hiện rõ ràng trên website cũng chính là một yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp tăng được giá trị thương hiệu của mình
  • Logo: Vị trí của logo nên được đặt ở đầu trang, bên trái hoặc giữa màn hình. Đây là vị trí thích hợp nhất, thuận mắt người xem khi bắt đầu duyệt web bất động sản của bạn.
  • Slide show cũng phải liên quan đến thương hiệu, có thể hiển thị hình ảnh, video, tiêu đề về sản phẩm, dịch vụ liên quan đến nhà đất, bất động sản.
  • Màu sắc website: Lựa chọn màu sắc cũng như các đường nét và chi tiết phù hợp với màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp. Nhà thiết kế website bất động sản có thể lựa chọn màu của logo làm màu chủ đạo trên web hoặc lựa chọn các màu sắc yêu thích sao cho hài hào với bố cục website tổng thể. Lưu ý khi thiết kế website bất động sản chỉ nên có tối đa 3 màu sắc để đảm bảo sự nhất quán trong thương hiệu.

Lưu ý khi lựa chọn tính năng cho website 

Hệ thống tính năng website bất động sản khá đa dạng. Tuy nhiên, tính năng cho website đầu tư bất động sản sẽ khác với tính năng trang web dự án bất động sản. Bởi vậy, một tính năng có thể phù hợp cho web BĐS này nhưng lại thừa thãi so với một web BĐS khác. Nhà thiết kế cần cân nhắc để lựa chọn các tính năng cho phù hợp.
Không phải web tích hợp càng nhiều tính năng càng tốt. Nếu sử dụng tính năng bừa bãi, không những việc đầu tư tốn kém chi phí khi xây dựng web mà còn khiến web bất động sản của bạn quá cồng kềnh, phức tạp.

Hệ thống tính năng cần đảm bảo đúng và đủ, Đơn giản nhưng vẫn cần hiện đại và nó phải thực sự mang lại giá trị cho người dùng cũng như người quản trị web thì tỷ lệ thành công của web càng cao.

‍Bố cục website phải rõ ràng, khoa học

Việc có một bố cục rõ ràng, khoa học giúp website hiển thị hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Nó giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những thứ họ muốn, điều hướng đơn giản, tăng trải nghiệm người dùng. 

Bố cục website bất động sản càng mạch lạc, dễ hiểu, logic càng giúp website trở nên chuyên nghiệp. Điều này cũng phần nào giúp khách hàng đánh giá được độ chuyên nghiệp của các doanh nghiệp. Bởi website chính là đại diện cho bộ mặt của mỗi doanh nghiệp trên môi trường internet. Tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh tốt nhất đến khách hàng và đối tác cũng như khẳng định vị thế với đối thủ.

Hiển thị tốt trên các thiết bị di động

Tìm kiếm thông tin doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ trước khi mua hàng trên các thiết bị di động là xu hướng của người dùng hiện nay.  Hơn 50% khách àng sử dụng điện thoại để truy cập internet hằng ngày. Và nếu website của bạn không thể hiện thị tốt trên các loại màn hình thiết bị khác nhau, đặc biệt là điện thoại di động.
 
Website bất động sản của bạn sẽ thiếu đi sự chuyên nghiệp và bỏ lỡ cơ hội tiếp cận đến hàng triệu khách hàng nếu website không thể truy cập hoặc không tương thích trên di động. Thật đáng tiếc bạn đã bỏ lỡ một nửa khách hàng tiềm năng cho đối thủ.

Vì thế, lưu ý khi thiết kế website bất động sản tiếp theo chúng tôi muốn nhắc nhở bạn chính là sử dụng thiết kế website Responsive - một trong những xu hướng thiết kế không thể bỏ qua nếu bạn có ý định xây dựng web bất động sản.

Hơn nữa, Web tương thích với di động còn là yếu tố để Google ưu tiên xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Bởi vậy, nếu bạn muốn website bất động sản của mình có một vịt rí tốt hơn trên Google, đừng bỏ qua việc thiết kế một trang web thích ứng nhé!

Đầu tư vào hình ảnh - video

Đã trải qua thời kỳ website hiển thị với các nội dung dầy đặc là các văn bản. Xu hướng thiết kế website bất động sản đã thay đổi hoàn toàn mới với việc đầu tư nhiều hơn vào các hình ảnh, video chất lượng cao, trực quan và rõ ràng. Bởi vậy, bạn nên lưu ý về việc ưu tiên thời gian, công sức nhiều hơn cho việc xây dựng các nội dung về hình ảnh và video.

Một hình ảnh có thể có giá trị bằng hàng nghìn con chữ. Đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản thì hình ảnh - video là yếu tố có tầm ảnh hưởng to lớn góp phần quyết định bạn có sở hữu một thiết kế web đẹp hay không. Đầu tư vào hình ảnh là lựa chọn đúng đắn để bạn tạo nên sự khác biệt so với những trang web khác. 
 
Hiện nay, hầu hết các trang web bất động sản đều sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao, đồ họa 3D đẹp mắt, hiện đại để thể hiện các dự án bất động sản một cách trực quan, hấp dẫn. Điều này rất đáng khen ngợi. Nhưng bạn cũng nên lưu ý khi xây dựng hình ảnh - video trong thiết kế website bất động sản, cần đảm bảo kích thước, định dạng phù hợp sao cho đảm bảo thẩm mỹ nhưng cũng tránh việc tốn băng thông và làm web load chậm.

Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm.

 Hãy xây dựng cho doanh nghiệp mình một thiết kế website bất động sản chuẩn SEO, thân thiện với tất cả các công cụ tìm kiếm hiện nay như Google, Cốc Cốc, Bing,...  Đây là cách tốt nhất để website của bạn được nhiều người biết đến hơn, tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn và đặc biệt là cạnh tranh tốt hơn với đối thủ.

Một số yếu tố cần phải được tối ưu khi thiết kế website bất động sản như Title, Meta Description, URL, thẻ Heading, hình ảnh… Chỉ khi website được thiết kế chuẩn SEO, bạn mới có thêm được nhiều cơ hội hiển thị, tăng lượng truy cập, tăng khách hàng tiềm năng từ đó tăng doanh số và nâng cao thương hiệu của mình.

Lựa chọn công ty thiết kế website uy tín

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website bất động sản, tuy nhiên lựa chọn đối tác xây dựng website bất động sản uy tín, chuyên nghiệm, có kinh nghiệm là điều vô cùng quan trọng. Nó quyết định không nhỏ đến sự thành công sau cùng của một web bất động sản cho doanh nghiệp của bạn.
 
Thiết kế website không chỉ là công việc đơn thuần chỉ tập trung thiết kế giao diện hay lập trình website để nó hoạt động. Công việc này đòi hỏi sự chỉn chu trong từng chi tiết thiết kế đồ họa, công nghệ thiết kế, hướng phát triển web cho khách hàng sau khi xây dựng, tìm tòi bố cục, tính năng phù hợp với thương hiệu và đặc thù của doanh nghiệp.Mang lại giá trị cho doanh nghiệp. Bởi thế, đừng vội lựa chọn một địa chỉ xây dựng web kém uy tín.

Đối tác xây dựng website bất động sản đòi hỏi phải có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nhất định về lĩnh vực bất động sản, hiểu được một website bất động sản cần gì để vận hành hiệu quả.  

Vì thế, hãy lựa chọn kỹ lưỡng một đơn vị thiết kế uy tín, gaifu kinh nghiệm để hợp tác sao cho vừa mang lại một sản phẩm web chất lượng vừa tối ưu được kinh phí đầu tư cho việc xây dựng web. Lựa chọn công ty thiết kế website bất động sản uy tín có thể là bước mất nhiều thời gian nhất nhưng nó mang lại giá trị tốt nhất, hãy là người lựa chọn thông thái.

Nếu Quý khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, uy tín, giàu kinh nghiệm tại Hà Nội. Tất Thành tự tin là Top công ty thiết kế web bất động sản hàng đầu có thể giúp khách hàng sở hữu một web bất động sản như ý và hiệu quả nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.