Luôn đóng vai trò quan trọng trong mỗi thiết kế website nha khoa, màu sắc ảnh hưởng đến cảm xúc của con người, kích thích và làm tăng ham muốn, sự tin tưởng của con người đối với những gì họ nhìn thấy. Cũng chính bởi sự ảnh hưởng này, chọn đúng màu sắc khi thiết kế website nha khoa là vô cùng quan trọng. Trong nhiều thiết kế web nha khoa, việc chọn và phối hợp đúng các màu sắc đã tương đương với việc hoàn thành 1/3 chặng đường. Vậy một website nha khoa nên sử dụng những màu sắc gì? Những màu sắc này có ảnh hưởng thế nào đến cảm xúc của người truy cập trong quá trình sử dụng website nha khoa? Cùng thiết kế website Tất Thành khám phá tất cả những kiến thức này trong bài viết dưới đây nhé:

5 Màu sắc quan trọng trong thiết kế website nha khoa

Ai cũng biết, mỗi màu sắc đều mang trong mình những ý nghĩa, sự ảnh hưởng riêng và tác động của nó đến mỗi cá nhân cũng là không giống nhau. Thế nhưng nó có ảnh hưởng như thế nào? Đến khía cạnh nào của cảm xúc mỗi người thì không phải ai cũng biết và chú ý. Đây cũng là nguyên nhân mà hầu hết những người thích sử dụng màu theo cảm tính trong thiết kế website đều không thu về được hiệu quả như mong muốn.

Bất cứ một sự tác động nào của màu sắc đến người dùng đều có những đặc tính riêng, việc vận dụng chúng đúng cách sẽ giúp mẫu thiết kế website nha khoa của bạn trở nên nổi bật, ấn tượng và khác biệt. Với kinh nghiệm hơn 11 năm trong lĩnh vực thiết kế website, Tất Thành đã tổng hợp và đúc kết ra được 5 màu sắc quan trọng và có ảnh hưởng lớn, thường được ưu tiên sử dụng trong thiết kế website nha khoa. Cùng theo dõi xem chúng là những màu sắc gì và có ảnh hưởng như thế nào đến người truy cập nhé!

1. Màu xanh dương - Màu của niềm tin

 
Màu xanh dương, màu của nước, của bầu trời, là màu sắc của sự tự do, hòa bình và niềm tin được trao gửi. Đây là một trong những màu sắc được ưu tiên hàng đầu tại các thiết kế website về nha khoa, tìm kiếm cụm từ website nha khoa trên công cụ tìm kiếm, hàng loạt kết quả hình ảnh trả về sẽ cho bạn thấy rõ hơn điều này.

Trên thực tế, như một quy ước chung bất biến từ xưa đến nay, màu xanh dương đại diện cho biển, trời, là những tồn tại bất biến, có thể khiến con người ta cảm thấy tin tưởng, thư thái. Màu xanh dương có lợi cho tinh thần, khiến người nhìn vào có cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng, làm chậm sự trao đổi chất, tạo cảm giác êm đềm.

Sử dụng màu xanh dương trong thiết kế website nha khoa không chỉ giúp tạo cảm giác tin tưởng cho người truy cập mà còn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì màu xanh dương tạo cảm giác thanh bình rất tốt nên nếu sử dụng một cách quá mức, màu sắc này có thể khiến website nha khoa của bạn trở nên nhàm chán. Vì thế, hãy chú ý phối màu một cách hợp lý để tạo sự sinh động cho website, nếu muốn giữ màu sắc tổng thể, sử dụng các màu xanh dương ở cấp độ khác nhau cũng là một gợi ý nên thử.

2. Màu xanh lá cây - Màu sắc của sự an toàn

Là một trong 2 màu xanh cơ bản và phổ biến nhất song song với xanh dương, xanh lá mang ý nghĩa đại diện cho sự sống, thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường, tươi mới và tràn đầy sức sống. Khác với đa phần những màu sắc khác, về cơ bản xanh lá cây đã mang trong mình những ý nghĩa khác biệt ngay từ gam màu. Nếu những gam màu xanh lá cây đậm tạo cảm giác ổn định, khỏe mạnh thì màu xanh nhạt lại mang đến cho người xem cảm giác về sự tươi mát, sạch sẽ. Dù với ý nghĩa nào thì màu sắc này cũng rất thích hợp cho những website nha khoa.

Đặc biệt, với nhiều gam màu khác nhau, xanh lá rất dễ kết hợp với các màu sắc khác tạo ra các hiệu ứng thị giác ấn tượng nên việc sử dụng màu xanh lá trong thiết kế website nha khoa sẽ ít tạo cảm giác nhàm chán trong thiết kế.

3. Màu trắng - Màu sắc của sự tinh khiết


  Màu trắng là màu sắc thể hiện sự tinh khiết, trong sạch. Màu trắng cũng là màu sắc của ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là với bác sĩ, y tá và nha sĩ. Màu trắng có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy mọi người tạo ra những ý tưởng mới, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều màu sắc trong thiết kế sẽ tạo nên tác dụng ngược lại, khiến cho người xem có cảm giác cô lập và trống rỗng. Vì thế cần sử dụng màu sắc một các hợp lý trong thiết kế.

Trong thiết kế website nha khoa, màu trắng thường được dùng để tạo bối cảnh, sử dụng màu trắng một cách hợp lý sẽ tạo ra các thông điệp về sự trong sạch và tính giản dị, mang đến những ấn tượng tốt cho người truy cập. 

4. Màu đỏ - Màu của sự khỏe mạnh

Màu đỏ là một màu rất nóng, nó tượng trưng tình yêu, đam mê và sự khỏe mạnh của cơ thể. Với thiết kế website nha khoa, màu đỏ thường được sử dụng với tần suất thấp, dùng để chỉ ra sự quan trọng của sức khỏe răng miệng đối với con người. Đặc biệt, màu đỏ tươi cũng thể hiện cho tình trạng răng nướu chắc khỏe.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, màu đỏ có tác dụng rất mạnh đến người xem, có thể ảnh hưởng đến huyết áp và cả nhịp thở nếu có tần số dày. Vì thế, nếu có ý định sử dụng màu đỏ trong thiết kế website, bạn cần cẩn thận chú ý đến cách phối hợp và phân bổ màu hợp lý để thu về những hiệu quả ấn tượng.

5. Các màu sắc theo xu hướng


  Trên đây là 4 màu sắc cơ bản thường được ưu tiên sử dụng trong các thiết kế website nha khoa, bạn có thể chọn một hoặc một vài trong số chúng làm màu sắc chủ đạo cho website của mình. Tuy nhiên, bên cạnh những màu sắc cơ bản này, nhiều nhà thiết kế website cũng mong muốn tạo ra cho khách hàng của mình một thiết kế website nha khoa với màu sắc hiện đại, phù hợp theo xu hướng, nếu bạn đã và đang có suy nghĩ này thì đây cũng là một ý tưởng nên cân nhắc.

Việc bạn có thể linh hoạt ứng dụng các màu sắc hot trend của từng năm vào thiết kế website nha khoa sẽ giúp thiết kế website của bạn trở nên ấn tượng, thu hút và có thể đem lại nhiều hiệu quả bất ngờ đấy!

Một số chú ý trong nguyên tắc phối màu bạn cần biết


Ở phần trên, thiết kế website Tất Thành đã chia sẻ đến bạn 5 màu sắc quan trọng trong thiết kế website nha khoa. Đây đều là những màu sắc có tác động lớn đến tâm lý người truy cập, hấp dẫn người truy cập website theo dõi, tìm hiểu về website cũng như các dịch vụ mà website cung cấp. Có thể thấy, quy tắc chọn màu này đã và đang xuất hiện tại rất nhiều website nha khoa lớn hiện nay.

Tuy nhiên, chỉ chọn màu thôi là chưa đủ, một website đẹp còn cần sự phối hợp màu sắc hợp lý, không phải cứ sử dụng tất cả các màu sắc được chia sẻ ở trên vào là được. Dưới đây là một số nguyên tắc phối màu trong thiết kế website bạn có thể tham khảo:
  • Màu sắc chủ đề cần hài hòa, phù hợp với màu sắc tổng thể của logo, bộ nhận diện thương hiệu quả doanh nghiệp
  • Nếu sử dụng các màu sắc cho tổng thể website thì nên chọn những tone màu nhạt để tránh mang đến cảm giác nhức mắt cho người xem
  • Tránh kết hợp quá nhiều màu sắc trên một trang web (nên kiểm soát số màu ở khoảng 2-3 màu)
  • Tận dụng các khoảng trống để mang đến cảm giác thông thoáng cho website
  • ...
Trên đây là tất cả các thông tin về 5 màu sắc thiết kế website nha khoa ấn tượng nhất. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn có những thiết kế website nha khoa ưng ý!