Một thiết kế website tập đoàn có thu hút khách hàng hay không phụ thuộc đến 50% vào màu sắc sử dụng trên website tập đoàn đó. Vậy chọn màu sắc trong thiết kế website tâp đoàn cần lưu ý điều gì? Đâu là những màu sắc được sử dụng nhiều trong các thiết kế website tập đoàn? Trong bài viết dưới đây, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn 8 màu sắc QUYỀN LỰC trong thiết kế website tập đoàn, cùng theo dõi nhé!

8 Màu sắc trong website tập đoàn

Đỏ

Các nghiên cứu về tâm lý học màu sắc chỉ ra rằng, mỗi màu sắc trên thực tế sẽ có những mức độ ảnh hưởng khác nhau đến cảm xúc của con người. Và màu đỏ cũng được xác định là một trong những màu sắc có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn đa phần các màu sắc khác.
 
8 màu sắc QUYỀN LỰC trong thiết kế website tập đoàn

Cụ thể, màu đỏ là màu đại diện cho máu và lửa, là màu sắc liên kết với tình yêu, đam mê, năng lượng và niềm vui. Màu đỏ dễ dàng gây ấn tượng cho khách hàng khi truy cập vào website, kích thích cảm xúc của khách hàng, giúp họ dễ dàng yêu thích những sản phâm, dịch vụ tập đoàn cung cấp, để lại ấn tượng về tập đoàn sâu hơn.

Tuy nhiên, cũng chính tác động của màu đỏ tới cảm xúc này mà màu đỏ có thể làm người xem liên tưởng đến những cảnh báo nguy hiểm, làm tâm trạng trở nên bồn chồn, lo lắng. Vì thế, khi sử dụng màu đỏ trên website tập đoàn, bạn cần chú ý đến việc cân bằng màu sắc, không sử dụng màu đỏ quá nhiều, vô tội vạ để tránh những tác dụng tiêu cực của màu đỏ.

Cam

8 màu sắc QUYỀN LỰC trong thiết kế website tập đoàn 1
 
Tiếp tục là một màu sắc nóng có ảnh hưởng mạnh đến cảm xúc con người nhưng khác với màu đỏ, màu cam ít dữ dội hơn và mang theo nhiều cảm xúc khá tích cực. Sử dụng màu cam trong thiết kế website tập đoàn vừa giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, vừa truyền đạt được cảm giác chuyên nghiệp, thân thiện.

Đặc biệt, màu cam có thể kết hợp cùng nhiều màu sắc khác nhau để tạo ra sự tương phản, giúp tăng ấn tượng thu hút khách hàng hơn. Tuy nhiên khi sử dụng màu cam trong website nhà thiết kế cũng cần chú ý đến việc chân bằng tỷ lệ màu, tránh sử dụng quá nhiều màu cam vì có thể khiến người truy cập cảm thấy bức bối, khó chịu.

Xanh Lá

8 màu sắc QUYỀN LỰC trong thiết kế website tập đoàn 2
 
Màu xanh lá là màu sắc đại diện cho sự phát triển, thiên nhiên và an toàn. Sử dụng màu xanh lá trong thiết kế website tập đoàn dễ dàng khiến người truy cập cảm thấy an tâm, có thiện cảm với website.

Sử dụng màu xanh lá với mỗi cấp độ khác nhau lại mang lại cho website những cảm nhận khác nhau. Theo đó:
 • Màu xanh lá cây tươi sáng: thể hiện nguồn năng lượng, sự phát triển không ngừng
 • Màu xanh lá cây đậm: cho thấy sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm
 • Màu xanh lá cây quá sáng thường ít được sử dụng trên website vì nó có thể khiến mắt cảm thấy khó chịu.
Đặc biệt, màu xanh lá có thể kết hợp sử dụng với rất nhiều loại màu sắc khác nhau để mang đến cho tổng thể website một cảm giác hài hòa, chuyên nghiệp.

Xanh Dương

8 màu sắc QUYỀN LỰC trong thiết kế website tập đoàn 3
 
Là tông màu được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống nói chung và các thiết kế website nói riêng, xanh dương mang đến cho con người sự thoải mái, thư thái, từ đó dễ dàng kích phát nhiều cảm xúc tích cực.

Theo các nghiên cứu tâm lý học màu sắc, xanh dương đại diện cho sự thông minh, trưởng thành và đáng tin cậy. Sử dụng màu xanh dương trong thiết kế website tập đoàn sẽ mang đến cho người truy cập cảm giác mát mẻ, sạch sẽ, truyền tải sự chuyên nghiệp của tập đoàn. Đặc biệt màu xanh dương là màu sắc được nhiều người ưa thích nhất hiện nay nên nó có thể dễ dàng thu hút được người truy cập dù là nam hay nữ.

Tuy nhiên, một vấn đề khi sử dụng màu xanh dương trong các thiết kế website tập đoàn là việc bạn cần tìm được màu sắc kết hợp phù hợp để tạo ra điểm nhấn trên tổng thể website.

Vàng

8 màu sắc QUYỀN LỰC trong thiết kế website tập đoàn 4
 
Màu vàng là màu của ánh nắng mặt trời, nó đi liền với sự thông thái, mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu vàng mang đến cho người truy cập cảm giác ấm áp, làm tăng sự thích thú, kích thích trí óc hoạt động mạnh mẽ hơn, vàng nhạt cũng là một trong những màu dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người.

Tuy nhiên, một điểm cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng màu vàng trong thiết kế website tập đoàn, chính là tần suất sử dụng. Do có khả năng kích thích cảm xúc của con người nên sử dụng màu vàng ở một mức độ nhất định với sắc thái nhạt có thể mang lại những kết quả tốt, tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều màu vàng sẽ mang đến sự khó chịu và giận dữ.

Trắng

8 màu sắc QUYỀN LỰC trong thiết kế website tập đoàn 5
 
Sử dụng màu trắng là một trong những cách dễ nhất để tạo ra các website tối giản, mặc dù không phải lúc nào nhà thiết kế cũng có thể sử dụng nó một cách hiệu quả.

Ưu điểm của màu trắng trong thiết kế website:
 • Màu trắng dễ dàng hài hòa với hình ảnh, văn bản, nút và biểu tượng.

 • Màu trắng tạo sự tập trung vào các yếu tố thiết kế nhất định.

 • Màu sắc này là trung tính ở hầu hết các quốc gia, vì vậy bạn không phải lo lắng về sự khác biệt văn hóa.

 • Nền trắng cho cảm giác tối giản và ít lộn xộn. Bất kỳ màu nào khác không thể cung cấp cho bạn nhiều không gian âm như màu trắng.

 • Website màu trắng không bị lỗi thời

Đen

8 màu sắc QUYỀN LỰC trong thiết kế website tập đoàn 6
 
Màu đen thường được sử dụng làm màu sắc kết hợp với màu sắc thương hiệu vì tính chất màu trung tính, dễ kết hợp với nhiều màu khác nhau. Sử dụng màu đen cũng đem lại cảm giác sang trọng hơn cho tổng thể thiết kế website tập đoàn.

Màu đen có thể kết hợp với một số màu như vàng, cam, đỏ,... đều được. Sự tương phản màu sắc giữa các màu này cũng giúp tổng thể website tập đoàn có điểm nhấn hơn.

Nâu

8 màu sắc QUYỀN LỰC trong thiết kế website tập đoàn 7
 
Màu Nâu - Một màu sắc trung tính đại diện cho đất, gỗ và đá, nó là một màu sắc hoàn toàn tự nhiên. Màu nâu mang đến cho con người ta cảm giác về sự tin cậy, kiên định và chân thực.

Trong một thiết kế website tập đoàn, màu nâu có tác dụng khá tốt trong việc bình ổn cảm xúc của khách hàng, giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng, ấm áp và khỏe khoắn khi truy cập thiết kế website, việc này rất có lợi trong việc tăng doanh số kinh doanh của tập đoàn.

Một số lưu ý khi sử dụng màu sắc trên thiết kế website tập đoàn

Ở phần trên, Tất Thành đã chia sẻ đến bạn một số màu sắc thường được sử dụng trên các thiết kế website tập đoàn. Và việc của bạn bây giờ là chọn cho mình những màu sắc phù hợp để biến tấu, ứng dụng chúng trên website của mình. Vậy quá trình sử dụng này có gì cần chú ý? Một số lưu ý khi sử dụng màu sắc trên thiết kế website tập đoàn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này:
 
8 màu sắc QUYỀN LỰC trong thiết kế website tập đoàn 8
 • Không kết hợp quá nhiều màu sắc trên một thiết kế website: không sử dụng quá 3 màu sắc trên một thiết kế website vì nó dễ dàng khiến website bị thiếu đồng nhất trong tổng thể.
 • Nên chọn màu sắc theo màu chủ đạo của thương hiệu: Chọn màu sắc website theo màu chủ đạo của thương hiệu sẽ giúp việc thể hiện thương hiệu trên website trở nên tốt hơn.
 • Có thể kết hợp thêm màu sắc kích thích cảm xúc nếu màu sắc thương hiệu của bạn quá đơn điệu: Nếu màu sắc thương hiệu của bạn là một màu trắng hoặc đen và bạn thấy nó quá đơn điệu thì việc kết hợp thêm một màu sắc để kích thích cảm xúc của khách truy cập là cần thiết. Một số màu sắc có thể sử dụng như đỏ, vàng, cam,...
 • Hiểu rõ về hiệu quả của màu sắc trước khi kết hợp: Tùy vào mục tiêu ảnh hưởng đến từng khía cạnh khác nhau của cảm xúc người truy cập mà nhà thiết kế có thể chọn màu sắc phối hợp cho đúng.
Trên đây là tất tần tật từ A -> Z các thông tin về màu sắc sử dụng trên website tập đoàn cũng như các chú ý liên quan. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn để sử dụng trong mẫu thiết kế website tập đoàn của mình. Chúc bạn thành công!