Tâm lý học hiện đại đã chỉ ra rằng, màu sắc có những ảnh hưởng lớn đến ấn tượng cũng như hành vi của con người khi mua hàng. Cụ thể, trong lần đầu tiên mua hàng, có đến 85% khách hàng lựa chọn sản phẩm dựa trên màu sắc của nó. Điều này chỉ ra rằng, website của bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn trong lần đầu tiên nếu website có một màu sắc tốt.

Hiểu được điều này, trong bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn tất cả các kiến thức về cách lựa chọn màu sắc cho website đặt phòng khách sạn để đảm bảo mang đến những hiệu quả thị giác thu hút, ấn tượng nhất, cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn lựa chọn màu sắc cho website đặt phòng khách sạn

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho website đặt phòng khách sạn không chỉ đơn giản là chọn một màu sắc đẹp mắt hay một màu nào đó mà bạn thích, nó cần đáp ứng những tiêu chí nhất định. Những tiêu chí này phần nào giúp tổng thể thiết kế website của bạn trở nên thu hút và có chiều sâu hơn.

Chú ý đến màu sắc thương hiệu

Hầu hết các nhà thiết kế hiện nay đều hiểu rằng những màu sắc khác nhau với các sắc độ khác nhau có thể toát ra những cảm xúc, liên tưởng và phản hồi khác nhau. Những cảm xúc này cũng sẽ ảnh hưởng tới cách thương hiệu của bạn được nhận thức và tiếp xúc bởi khách hàng. Do đó, việc màu sắc website không đồng nhất với màu sắc thương hiệu có thể khiến khách hàng cảm thấy sự tách rời, thiếu liền mạch, cũng khiến những cảm xúc từ màu sắc bị mất đi, gây khó chịu cho khách truy cập.

Chính vì thế, đối với một thương hiệu website đặt phòng khách sạn, ngay từ khi bắt đầu thì việc đảm bảo sự thống nhất và đồng bộ là vô cùng quan trọng. Nếu website của bạn đã có bộ nhận diện thương hiệu với màu sắc đặc trưng thì hãy ưu tiên sử dụng màu website gắn liền với màu sắc ấy.

Phối màu website dựa trên đối tượng mục tiêu

Màu sắc tác động đến tâm lý của con người bằng chính những cảm xúc mà nó mang lại, nhưng tác động này diễn ra như thế nào thì lại tùy thuộc vào từng loại đối tượng khác nhau. Ví dụ, màu hồng tuy có tác động mạnh đến tâm lý của những bạn gái tuổi teen nhưng lại gần như không có tác dụng, thậm chí còn không được ưa thích ở những người trưởng thành, nó cũng có tác dụng giảm đi theo giới tính. Vì thế, khi chọn màu sắc cho website đặt phòng khách sạn, bạn nên xác định rõ nhóm khách hàng website hướng đến với từng nhóm tuổi khác nhau để có các chọn cho phù hợp.

Ví dụ:
  • Từ 1 - 18 tuổi thích màu xanh da trời
  • Từ 19 - 24 tuổi thích màu xanh da trời và đỏ
  • Từ 25 - 35 tuổi thích màu xanh da trời, xanh lá và tím
  • ...
Cân nhắc đến loại hình sản phẩm mà website cung cấp

Cân nhắc đến đặc điểm của loại sản phẩm website cung cấp luôn là điều cần thiết, nó giúp website của bạn thể hiện được đúng chủ đề cũng như dễ dàng hướng khách hàng đến sản phẩm mà mình muốn làm nổi bật.

Ví dụ:
  • Nếu website đặt phòng khách sạn của bạn chủ yếu cung cấp các gói đặt phòng cao cấp như resort, village thì các màu sắc nên sử dụng sẽ là xanh dương, vàng đồng, xám,...
  • Nếu website chuyên cung cấp các gói đặt phòng giá rẻ thì các màu như vàng, đỏ, đen trắng sẽ là những màu sắc rất phù hợp.
Không kết hợp quá nhiều màu sắc trên một website
Không sử dụng quá 3 màu sắc trên một thiết kế website vì nó dễ dàng khiến website bị thiếu đồng nhất trong tổng thể, thậm chí có thể khiến website của bạn bị rối mắt, gây ấn tượng xấu cho khách hàng.

Trên đây là 3 tiêu chí có ảnh hưởng lớn nhất đến màu sắc của một website đặt phòng khách sạn. Việc xác định được những màu sắc phù hợp với cả 3 tiêu chí trên thì về cơ bản bạn đã đi được một nửa chặng đường, phần tiếp theo chỉ cần sử dụng chúng trên các phần của website để đảm bảo tổng thể website là tốt nhất.

Và để giúp bạn có những hiểu biết rõ hơn về điều này, trong bài viết tiếp theo Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn một số màu sắc thường được sử dụng trên những thiết kế website đặt phòng khách sạn lớn hiện nay, cùng theo dõi nhé!
Top 5 màu sắc thường được dùng cho một mẫu web đặt phòng
Dưới đây là Top 5 màu sắc quyền lựa nhất trong thiết kế website đặt phòng khách sạn mà bạn có thể tham khảo, theo dõi:
Xanh dương
 
Là tông màu được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống nói chung và các thiết kế website nói riêng, xanh dương mang đến cho con người sự thoải mái, thư thái, từ đó dễ dàng kích phát nhiều cảm xúc tích cực.

Theo các nghiên cứu tâm lý học màu sắc, xanh dương đại diện cho sự thông minh, trưởng thành và đáng tin cậy. Sử dụng màu xanh dương trong thiết kế website đặt phòng khách sạn sẽ mang đến cho người truy cập cảm giác mát mẻ, sạch sẽ, truyền tải sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Đặc biệt màu xanh dương là màu sắc được nhiều người ưa thích nhất hiện nay nên nó có thể dễ dàng thu hút được người truy cập dù là nam hay nữ.

Tuy nhiên, một vấn đề khi sử dụng màu xanh dương trong các thiết kế website đặt phòng khách sạn là sự thoải mái của màu sắc có thể khiến website của bạn trở nên nhạt nhòa, không có dấu ấn. Vì thế, bạn cần tìm được một màu sắc kết hợp phù hợp để tạo ra điểm nhấn trên tổng thể website.
Vàng
 
Màu vàng là màu của ánh nắng mặt trời, nó đi liền với sự thông thái, mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu vàng mang đến cho người truy cập cảm giác ấm áp, làm tăng sự thích thú, kích thích trí óc hoạt động mạnh mẽ hơn, vàng nhạt cũng là một trong những màu dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người.

Tuy nhiên, một điểm cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng màu vàng trong thiết kế website đặt phòng khách sạn chính là tần suất sử dụng. Do có khả năng kích thích cảm xúc của con người nên sử dụng màu vàng ở một mức độ nhất định với sắc thái nhạt có thể mang lại những kết quả tốt, tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều màu vàng sẽ mang đến sự khó chịu và giận dữ.
Đỏ
 
Các nghiên cứu về tâm lý học màu sắc chỉ ra rằng, mỗi màu sắc trên thực tế sẽ có những mức độ ảnh hưởng khác nhau đến cảm xúc của con người. Và màu đỏ cũng được xác định là một trong những màu sắc có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn đa phần các màu sắc khác.

Cụ thể, màu đỏ là màu đại diện cho máu và lửa, là màu sắc liên kết với tình yêu, đam mê, năng lượng và niềm vui. Màu đỏ dễ dàng gây ấn tượng cho khách hàng khi truy cập vào website, kích thích cảm xúc của khách hàng, giúp họ dễ dàng yêu thích những sản phẩm, dịch vụ mà website cung cấp, để lại ấn tượng tốt hơn về doanh nghiệp.

Tuy nhiên, cũng chính tác động của màu đỏ tới cảm xúc này mà màu đỏ có thể làm người xem liên tưởng đến những cảnh báo nguy hiểm, làm tâm trạng trở nên bồn chồn, lo lắng. Vì thế, khi sử dụng màu đỏ trên website doanh nghiệp, bạn cần chú ý đến việc cân bằng màu sắc, không sử dụng màu đỏ quá nhiều, vô tội vạ để tránh những tác dụng tiêu cực.
Xanh lá cây
Màu xanh lá là màu sắc đại diện cho sự phát triển, thiên nhiên và an toàn. Sử dụng màu xanh lá trong thiết kế website đặt phòng khách sạn dễ dàng khiến người truy cập cảm thấy an tâm, có thiện cảm với website.

Sử dụng màu xanh lá với mỗi cấp độ khác nhau lại mang lại cho website những cảm nhận khác nhau. Theo đó:
  • Màu xanh lá cây tươi sáng: thể hiện nguồn năng lượng, sự phát triển không ngừng
  • Màu xanh lá cây đậm: cho thấy sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm
  • Màu xanh lá cây quá sáng thường ít được sử dụng trên website vì nó có thể khiến mắt cảm thấy khó chịu.
Đặc biệt, màu xanh lá có thể kết hợp sử dụng với rất nhiều loại màu sắc khác nhau để mang đến cho tổng thể website một cảm giác hài hòa, chuyên nghiệp.
Cam

Tiếp tục là một màu sắc nóng có ảnh hưởng mạnh đến cảm xúc con người nhưng khác với màu đỏ, màu cam ít dữ dội hơn và mang theo nhiều cảm xúc khá tích cực. Sử dụng màu cam trong thiết kế website đặt phòng khách sạn vừa giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, vừa truyền đạt được cảm giác chuyên nghiệp, thân thiện.

Đặc biệt, màu cam có thể kết hợp cùng nhiều màu sắc khác nhau để tạo ra sự tương phản, giúp tăng ấn tượng và thu hút khách hàng hơn. Tuy nhiên khi sử dụng màu cam trong website nhà thiết kế cũng cần chú ý đến việc cân bằng tỷ lệ màu, tránh sử dụng quá nhiều màu cam trong một mẫu website đặt phòng khách sạn.

Trên đây là tất cả thông tin về cách lựa chọn màu sắc cho website đặt phòng khách sạn mà Tất Thành muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn trong quá trình lựa chọn màu sắc cho website của mình trong tương lai. Bên cạnh đó, nếu bạn đã và đang có nhu cầu thiết kế website đặt phòng khách sạn, vui lòng liên hệ Tất Thành theo số hotline 0963239222 hoặc để lại thông tin trong form yêu cầu cuối bài viết. Chúc bạn một ngày tốt lành!