Khi bạn kinh doanh phụ kiện trực tuyến, có thể là phụ kiện thời trang, phụ kiện điện thoại máy tính hay các loại phụ kiện khác, chính là bạn đang bán các sản phẩm phụ trợ, các chi tiết "nhỏ mà có võ" giúp hoàn thiện công năng cho các dự án, công trình hay tổng thể outfit thời trang của khách hàng.

Điều đó có nghĩa là các trang chi tiết cuối cùng của trang web bán phụ kiện của bạn cũng sẽ rất quan trọng. Các trang chi tiết này sẽ hướng dẫn và dẫn dắt người đọc thực hiện 1 hành vi nhất định nào đó bằng cách xây dựng nội dung tăng tính thuyết phục. Các nội dung này sẽ được trình bày theo bố cục đẹp, dễ nhìn dễ đọc, phù hợp trên mọi thiết bị.

Có một số phong cách thiết kế trang web khác nhau mà bạn có thể áp dụng để truyền các nội dung thông điệp về chất lượng sản phẩm phụ kiện, dịch vụ bán hàng của bạn tới khách hàng một cách ấn tượng. 

Dưới đây là cách phong cách thiết kế website bán phụ kiện được yêu thích nhất năm 2020. Mời các bạn cùng tham khảo.

Phong cách thiết kế website bán phụ kiện
Phong cách thiết kế web tối giản

Tối giản không phải là đơn giản, nó là sự chắt chiu của những gì tinh tuy nhất. Phong cách tối giản vô cùng thích hợp với các trang web bán phụ kiện làm đẹp, thời trang. Đặc biệt là với các cửa hàng, công ty kinh doanh một vài dòng sản phẩm đặc trưng.

Phong cách thiết kế web tối giản


Mục đích của chủ nghĩa tối giản là phơi bày bản chất của một thiết kế bằng cách loại bỏ tất cả các hình thức, tính năng và khái niệm không thiết yếu. Trong thiết kế web, chủ nghĩa tối giản sẽ xóa bỏ các yếu tố gây xao lãng, điều hướng khách hàng tập trung vào những sản phẩm phụ kiện mà công ty bạn muốn làm nổi bật như giá thành, ưu đãi,...

Phong cách thiết kế web phẳng

Thiết kế web phẳng là một phương pháp thiết kế tối giản, không sử dụng bất cứ hiệu ứng nào trong thiết kế, không chứa các yếu tố 3D và tạo ra những hình ảnh và giao diện đơn giản nhất

Thiết kế phẳng sẽ giúp cho người dùng có thể trải nghiệm một website tải nhanh và mượt trên bất kỳ thiết bị di động nào. Đây chính là một yếu tố cộng điểm cho việc SEO web lên Top google dễ dàng hơn.

Phong cách thiết kế web phẳng


Mách các bạn mẹo thiết kế hữu ích, hãy sử dụng các màu sắc tươi sáng, đường nét thiết kế gọn gàng, sạch sẽ, hình ảnh đơn giản và fonts chữ không chân sẽ giúp trang web của bạn trông thoáng đãng, dễ đọc và kích thước tương tác với khách hàng nhiều hơn.

Phong cách thiết kế bố cục dạng lưới

Một trang web bán phụ kiện thì sẽ phải show khá nhiều sản phẩm lên trang web. Vậy làm thế nào để các sản phẩm này được hiển thị đầy đủ mà không bị lộn xộn, rối rắm. Phong cách thiết kế theo bố cục dạng lưới (grip) chính là chìa khóa giúp bạn giải quyết bài toàn hóc búa này.

Thiết kế theo bố cục grip là một cấu trúc bao gồm một loạt các đường ngang và dọc, được sử dụng để sắp xếp nội dungSử dụng một hệ thống lưới trong thiết kế trang web bán phụ kiện của bạn là một cách để đạt được tính nhất quán và sự thống nhất. 

Điều quan trọng nhất về bố cục lưới là vô cùng linh hoạt. Lưới là một loạt các đường giao nhau theo chiều đứng và ngang tạo nên những khoảng không gian phân chia trang thành nhiều ô. Chúng là nơi đặt các yếu tố trên trang, và nếu các vị trí phù hợp chúng tạo nên hiệu quả, những sự chuyển động nhịp nhàng lên, xuống, trong, ngoài bề mặt của trang.

Lưới có thể khác nhau về kích thước, khoảng cách và số lượng cột, font chữ và màu sắc phụ thuộc vào kích thước màn hình. Các đường lưới có khả năng hỗ trợ người thiết kế trong việc duy trì khả năng làm chủ, tạo ra những liên kết về thẩm mỹ, và thống nhất toàn bộ thiết kế.

Phong cách thiết kế bố cục dạng lưới


Những thiết kế này rất nổi bật, giúp thu hút người dùng và hướng chúng đến những phần quan trọng nhất của trang web. Thay vào đó, việc sử dụng sáng tạo hệ thống phân cấp thị giác sẽ hướng mắt vào nơi cần nhìn. Sử dụng màu sắc, hình dạng, kết cấu, cách sử dụng biểu cảm và hình ảnh động, nhà thiết kế có thể hướng sự chú ý của người dùng theo cách mới, hấp dẫn đối với nội dung hoặc CTA mà họ muốn người dùng tìm thấy.

Phong cách thiết kế web hoạ tiết và hoa văn

Sử dụng họa tiết và hoa văn có thể là một cách tốt để thêm chiều sâu cho thiết kế web bán phụ kiện, phù hợp với các sản phẩm phụ kiện sang trọng, đẳng cấp. Việc sử dụng phổ biến nhất của phong cách này là trên nền hoặc là một hình ảnh lặp đi lặp lại hoặc một hình ảnh nền lớn.
 
Phong cách thiết kế web hoạ tiết và hoa văn

Phong cách thiết kế website tổng hợp nhiều phong cách

Không có phong cách thiết kế nào là "dẫn đầu xu hướng" mãi được. Phong cách thiết kế website luôn đi cùng dòng chảy thời gian bởi ngày càng có nhiều thiết kế độc-mới-lạ ra đời. Đôi khi, việc đi theo xu hướng chưa chắc đã là sự lựa chọn phù hợp mang lại hiệu quả kinh doanh như mong đợi. Lựa chọn sáng tạo trên các phong cách thiết kế cơ bản sẽ tạo nên những sản phẩm đạt giá trị thẩm mỹ cao giúp bạn gia tăng hiệu quả kinh doanh từ website.

Lựa chọn sự kết hợp giữa nhiều phong cách thiết kế đòi hỏi đơn vị thiết kế phải có thẩm mỹ tốt và óc sáng tạo cao, trình độ tố, đơn vị lập trình phải có kỹ thuật tốt để đảm bảo xây dựng được website bán phụ kiện đúng mẫu thiết kế.  
Phong cách thiết kế website tổng hợp nhiều phong cách

Cuối cùng, 

Bất kể công nghệ và xu hướng phát triển như thế nào trong những năm tới, điều quan trọng cần nhớ là các thiết kế website bán phụ kiện tuyệt vời sẽ không thể bỏ qua các yếu tố sau:
  • Giao diện người dùng đơn giản (UI);
  • Trải nghiệm người dùng trực quan (UX);
  • Kiểu chữ đẹp nhưng dễ đọc;
  • Hình ảnh bắt mắt.
Đối với hầu hết các cửa hàng, công ty bán phụ kiện đang tìm cách cập nhật các phong cách, xu hướng thiết kế website mới, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng một phong cách thiết kế nổi trội để đo lường hiệu quả. Bạn có thể thực hiện việc cập nhật các phong cách thiết kế này cho một số khối thông tin nhỏ vài tháng một lần sẽ hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với thực hiện thiết kế lại toàn bộ trang web sau mỗi 3-5 năm.

Bạn sẽ chỉ mất tiền 1 lần cho làm website và không bao giờ mất tiền khi thay đổi giao diện website (tương đương tiết kiệm 5 - 30 triệu cho các lần sau mà không phải làm lại website) sử dụng hệ thống Tất Thành iWeb Cloud - Bởi bạn có thể tự thay đổi giao diện theo ý muốn hoặc chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn miễn phí. Chỉ mất tiền một lần, cả đời dùng website. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thiết kế website bán phụ kiện với giá rẻ, giao diện đẹp cực phẩm "vạn người mê".