Màu sắc là phụ kiện chính trên trang web của bạn. Nó là một trong những công cụ mạnh nhất trong hộp công cụ của nhà thiết kế web. Nó có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý, thể hiện ý nghĩa, tạo ra mong muốn, thúc đẩy chuyển đổi và thậm chí xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Điều này đặc biệt quan trọng trong thiết kế trang web bán phụ kiện, nơi thông tin cần được truyền đạt nhanh chóng và rõ ràng để chuyển đổi các trình duyệt thông thường thành người mua cam kết.
 
Cách lựa chọn màu sắc website bán phụ kiện để hấp dẫn khách hàng

Hướng dẫn cách phối màu sắc đối với website bán phụ kiện

Làm thế nào màu sắc có thể hoàn thành tất cả những điều trên mà vẫn duy trì một bản sắc thương hiệu nhất quán? Câu trả lời là phát triển một bảng màu hiệu quả. Mỗi dự án thiết kế website bán phụ kiện nên bắt đầu bằng bảng màu được sử dụng nhất quán trên toàn bộ trang web, bắt đầu với màu thương hiệu chính và bao gồm tất cả các sắc thái khác nhau phối hợp với nhau để tạo ra một thiết kế đẹp cộng hưởng với đối tượng mục tiêu của thương hiệu.

Trong hầu hết các trường hợp, một bảng màu trang web được phát triển tốt sẽ thực hiện hai điều: tạo ra một bản sắc thương hiệu mạnh và gia tăng sự chuyển đổi. Trong trường hợp nhận diện thương hiệu, màu sắc có thể được sử dụng để truyền đạt ý nghĩa hoặc thông tin về thương hiệu, cũng như tạo cảm giác đồng nhất và gắn kết giữa các sản phẩm khác nhau trên trang web. Bảng màu được chọn nên sử dụng lý thuyết màu sắc để kết hợp các màu khác nhau và gợi lên những cảm xúc phù hợp cho thương hiệu đó. Bằng cách sử dụng màu sắc phù hợp, các nhà thiết kế có thể tạo ra các kết hợp không chỉ trông tuyệt vời mà còn truyền đạt bản sắc thương hiệu của họ tới người dùng.
Chuyển đổi, ngược lại, dễ dàng nhất được điều khiển bằng cách sử dụng màu nhấn. Màu nhấn sử dụng độ tương phản để làm nổi bật các sản phẩm cụ thể và mang lại tín hiệu định hướng mạnh mẽ như chỉ vào CTA của trang và các nút mua. Màu nhấn có thể được tìm thấy bằng cách sử dụng một bánh xe màu. Thông thường, chúng là màu bổ sung trực tiếp trên một bánh xe màu từ màu chính của thương hiệu, và do đó sẽ nổi bật trên một trang web và vẽ mắt người dùng.

Để hiểu rõ hơn về cách các trang web bán phụ kiện sử dụng bảng màu để thực hiện cả hai mục tiêu này, chúng ta hãy xem một vài ví dụ về cách phối màu trang website bán phụ kiện hiệu quả. Các bài học rút ra từ các trang web này có thể giúp bạn tạo ra bảng màu hoàn hảo cho các khách hàng thiết kế web bán phụ kiện của bạn. 

Minh họa cách phối màu website bán phụ kiện nổi bật

Mời các bạn tham khảo 9 cách phối màu website bán phụ kiện nổi bật dưới đây để truyền cảm hứng cho dự án thiết kế tiếp theo của bạn.

1. Website bán phụ kiện đồng hồ: Lamwatch

1. Website bán phụ kiện đồng hồ: Lamwatch

Link truy cập giao diện website bán phụ kiện Lamwatch

Phối màu gần như đơn sắc của Lamwatch giúp tập trung sự chú ý của người xem vào hình ảnh sản phẩm và phân biệt các loại sản phẩm khác nhau. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách phối màu có thể tạo ra sự thay đổi trong khi vẫn cung cấp tính liên tục.

2. Website bán phụ kiện tóc giả: Cahahair

2. Website bán phụ kiện tóc giả: Cahahair

Link truy cập giao diện website bán phụ kiện cahahair

Sự vui tươi của thương hiệu Cahahair xuất hiện trong bảng màu của nó, được thiết lập bởi logo màu hồng tươi và các phiên bản màu hồng biến thiên được phối hợp trên khắp phần còn lại của trang web. Điều này hoàn toàn phù hợp với đặc tính sản phẩm kinh doanh là tóc giả - phụ kiện thời trang làm đẹp cho những người trẻ.

3. Website bán phụ kiện trang sức: Lotusian Pearl

3. Website bán phụ kiện trang sức: Lotusian Pearl

Link truy cập giao diện website bán phụ kiện trang sức Lotusian Pearl

Sự tối giản sạch sẽ trên trang chủ của Lotusian Pearlliên quan trực tiếp đến thương hiệu của công ty trang sức cao cấp này. Với nền trắng và tông màu vàng ánh kim sang trọng, ấm áp, tô điểm một thương hiệu trang sức đẳng cấp, thời thượng.

4. Website bán phụ kiện nhà bếp Casper

4. Website bán phụ kiện nhà bếp Casper

Link truy cập giao diện website bán phụ kiện nhà bếp Casper

Trang web này ban đầu có vẻ không giống lắm, nhưng Casper là một ví dụ điển hình khác về cách phối màu có thể được sử dụng để kết nối các yếu tố trang web khác nhau và đưa ra các tín hiệu định hướng cụ thể. Màu xám và tông màu trung tính cung cấp độ tương phản hoàn hảo với màu vàng tươi vui vẻ, đồng thời liên kết và nhấn mạnh tên thương hiệu, hình ảnh sản phẩm và các yếu tố điều hướng.

5. Website bán phụ kiện nước hoa Etoner

5. Website bán phụ kiện nước hoa Etoner

Link truy cập giao diện website bán phụ kiện nước hoa Etoner

Phối màu này cho Etoner nhấn mạnh vào sự độc đáo, phong cách và thời thượng. Hình ảnh sản phẩm sắc nét nổi bật tương phản sắc nét với màu nền website đen huyền bí.

6. Website bán phụ kiện xe máy Giang Sơn

6. Website bán phụ kiện xe máy

Link truy cập giao diện website bán phụ kiện xe máy

Bảng màu cho website bán phụ kiện xe máy Giang Sơn là sự phối hợp của tất cả các màu sắc. Màu chủ đạo là màu xanh lam an toàn, uy tín và màu đỏ mạnh mẽ, tự tin gắn trực tiếp vào các sản phẩm đầy màu sắc, độc đáo của họ. 

7. Website bán phụ kiện khách sạn

7. Website bán phụ kiện khách sạn

Link truy cập giao diện website bán phụ kiện khách sạn

Mặc dù thế mạnh của trang web này nằm ở hình ảnh đáng kinh ngạc, cách phối màu đơn giản là điều cần thiết để truyền tải thương hiệu thiết bị phụ kiện khách sạn và thúc đẩy chuyển đổi. Với những hình ảnh chụp sản phẩm tuyệt vời như vậy, thật có ý nghĩa khi dựa vào không gian trắng rộng lớn để làm nổi bật các sản phẩm này.

8. Website bán phụ kiện trầm hương

8. Website bán phụ kiện trầm hương

Link truy cập giao diện website bán phụ kiện trầm hương

Với tông màu đất và màu nền đơn giản, Patagonia Provutions liên kết thương hiệu của họ với thiên nhiên, sức khỏe và sức sống, tạo nên mối liên kết chặt chẽ giữa các sản phẩm của Patagonia và các hiệp hội văn hóa rộng lớn hơn.

9. Website bán phụ kiện y tế AT&T

9. Website bán phụ kiện y tế AT&T

Link truy cập giao diện website bán phụ kiện y tế AT&T

Việc sử dụng nhất quán màu xanh lam trên nền trắng tạo nên một hình ảnh thương hiệu thiết bị y tế uy tín, an toàn, sạch sẽ. Đây là 2 màu sắc "HOT" nhất của ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm mà bạn kinh doanh cũng như cảm thấy thư giãn, thoải mái khi truy cập trang web.

Trên đây, Tất Thành đã chia sẻ tới các bạn cách lựa chọn màu sắc khi thiết kế website bán phụ kiện. Như chúng tôi đã nói ở trên, không có quy tắc cụ thể nào để chọn lựa màu sắc cho thiết kế website bán phụ kiện của bạn. Hãy coi bài viết này như một tài liệu tham khảo để giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt. Điều chính khi lựa chọn về màu sắc là sự kết nối cảm xúc, vì vậy đừng bỏ quên cảm xúc của mình khi đưa ra quyết định màu sắc cho website bán phụ kiện của bạn nhé.

Để nhận thêm các tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia thiết kế hàng đầu của chúng tôi, vui lòng để lại thông tin liên hệ phía dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0963239222 và email: lienhe@tatthanh.com.vn nhé