Trong thập kỷ qua, công nghệ đã có ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế website. Từ cách chúng ta tạo ra các trang web, đến cách người dùng xem chúng, các phong cách thiết kế website biến đổi sáng tạo mới mẻ hơn nhờ vào cách ứng dụng những công nghệ mới, tạo ra những không gian trực tuyến thu hút và độc đáo.

Năm 2020 mở đầu cho thập kỷ mới với sự xuất hiện khó lường của virus corona và sự phụ thuộc vào công nghệ luôn ở mức cao nhất. Các doanh nghiệp đang thích nghi bằng cách tăng sự hiện diện trực tuyến của mình. Một trong những phương pháp đem lại hiệu quả tức, giúp bạn vượt qua cơn bão chính là thay đổi phong cách thiết kế giao diện website.

Những phong cách thiết kế website bán xe đạp nào sẽ thống trị 2020, hãy cùng Tất Thành điểm qua nhé!
 
Phong cách thiết kế website bán xe đạp
 

Tạo niềm tin với người dùng của bạn

Thật không may, thế giới trực tuyến của chúng ta đang tràn ngập thông tin sai lệch. (#Tin giả)
Trong khi các trang web như Google và Facebook tiếp tục xử phạt hoặc xóa thông tin sai lệch, một cơ hội đã được tạo ra cho các thương hiệu truyền cảm hứng niềm tin đối với các khách hàng tiềm năng.

Vậy, làm thế nào để trang web bán xe đạp của bạn có thể tạo dựng được niềm tin nơi khách hàng. Đừng nghĩ phức tạp quá làm gì, những thứ thuộc về giá trị niềm tin lại được tạo nên từ những điều nhỏ nhặt, giản đơn. Hình ảnh, từ ngữ, bố cục và lựa chọn màu sắc bạn thực hiện có thể ảnh hưởng đến cách mọi người cảm nhận thương hiệu của bạn. Một cách tốt để hiểu hành vi của người dùng là đặt mình vào vị trí của họ.

Mẹo thiết kế:

 • Ít hơn là nhiều hơn - tránh các thiết kế phức tạp và các khối văn bản lớn;
 • Đặc biệt chú ý đến giá cả, kêu gọi hành động và thiết kế biểu mẫu;
 • Sử dụng hình ảnh/video sản phẩm thật, không copy trên mạng,
 • Cập nhật các ý kiến đánh giá, nhận xét của khách hàng,
 • Cung cấp các liên kết các mạng xã hội của bạn
 • Chỉ liên kết ra các trang web có uy tín (điều này cũng sẽ giúp cho SEO);
 • Cung cấp cho khách hàng của bạn một cách dễ dàng để liên lạc với bạn.
Tạo niềm tin với người dùng của bạn

Thiết kế hướng UI/UX mạnh mẽ

Mọi người đang tiết kiệm thời gian truy cập web hơn bao giờ hết. Người dùng web ngày nay mong đợi trải nghiệm trực tuyến hoàn hảo từ đầu đến cuối. Và việc không đáp ứng được kỳ vọng đó có thể gây ra rắc rối nghiêm trọng cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy tưởng tượng bạn truy cập một trang web và cố gắng mua hàng. Nhưng, bạn mất rất nhiều thời gian để thao tác mới tìm thấy các mục bạn đang tìm kiếm. Đôi khi bạn còn không tìm được đúng thông tin mình mong muốn. Liệu bạn sẽ kiên trì tìm kiếm đến cùng hay bạn sẽ bỏ qua và truy cập vào 1 trang bán xe đạp khác. Tôi hiểu cảm giác của các bạn, bởi chính tôi cũng đã nhiều lần rơi vào tình trang đó.

Một nghiên cứu gần đây từ Forrester Research cho thấy thiết kế UI ( giao diện người dùng) tốt có thể tăng chuyển đổi web của bạn lên tới 200%. Theo nghiên cứu, trải nghiệm người dùng mạnh mẽ có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 400%.

Điều này có nghĩa rằng các trang web mà không chú trọng vào thiết kế UI / UX đang quay lưng lại nhiều doanh thu tiềm năng. Và, nếu trang web khó hiểu, gây khó chịu đó là của bạn, bạn thậm chí có thể không nhận ra có bao nhiêu khách hàng tiềm năng đang rời đi do kết quả của giao diện người dùng kém.
Rất có thể là nếu người tiêu dùng không thể bận tâm để hoàn thành giao dịch mua mà họ dự định thực hiện, thì họ sẽ không liên hệ để cho bạn biết lý do.

Đó là lý do tại sao giao diện người dùng và thiết kế trải nghiệm người dùng sẽ trở thành phong cách thiết kế quan trọng hàng đầu cho năm 2020.

Một số mẹo thiết kế UI/UX giúp bạn kết nối tốt hơn với khách hàng mục tiêu:

 • Tránh các menu lớn với thả xuống phức tạp;
 • Đơn giản hóa trang liên hệ của chúng tôi - giúp mọi người dễ dàng liên lạc;
 • Tận dụng đồ họa và hình ảnh giám tuyển để giải thích thông tin phức tạp;
 • Hiện đại hóa thiết kế web của bạn với các phông chữ, hình dạng, màu sắc và hình minh họa tùy chỉnh;
 • Sử dụng hình ảnh của người thật (lời chứng thực, nhân viên).
Thiết kế hướng UI/UX mạnh mẽ


Sử dụng hình ảnh lớn 

Bạn có nhớ câu nói cũ: một bức tranh đáng giá ngàn lời nói không? Câu nói này chưa bao giờ đúng nhất, chỉ có đúng hơn!

Đặc biệt đối với một trang website bán xe đạp trực tuyến, việc sử dụng các hình ảnh lớn dưới dạng bộ sưu tập nhiều góc độ của các mẫu mã xe đạp sẽ làm cho trang web của bạn vô cùng nổi bật.

Khi nói đến các lựa chọn hình ảnh, các bạn nên ưu tiên các bức ảnh sản phẩm cận cảnh và hình ảnh với màu nền vững chắc. Vì hình ảnh lớn hơn hoạt động tốt nhất với các mẫu lưới, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phòng trưng bày dạng lưới cân đối, trái ngược với phong cách nền được phổ biến bởi Pinterest.

Mẹo thiết kế:

 • Chỉ sử dụng hình ảnh mới nhất, tốt nhất của bạn;
 • Đảm bảo màu sắc và phong cách nhất quán giữa các hình ảnh;
 • Chụp ảnh sản phẩm với nền trắng;
 • Tăng kích thước của hình thu nhỏ hình ảnh và đặt mô tả bên dưới hoặc sang bên.
Sử dụng hình ảnh lớn


Phong cách thiết kế tối ( Dark mode)

Như đã đề cập trước đây, công nghệ có tác động rất lớn đến phong cách thiết kế web. Trong khoảng một năm qua, các hệ điều hành, trình duyệt và các ứng dụng tập trung chuyên nghiệp đã chuyển sang giao diện người dùng tối.

Năm nay, phong cách thiết kế tối đã xuất hiện trên các trang web. Bằng cách kết hợp nền tối với màu nhấn nổi bật, các nhà thiết kế có thể duy trì và tác động đến sự chú ý của người dùng. Điều tuyệt vời khi thiết kế trên một bức tranh tối màu là mọi thứ đều nổi bật. Tuy nhiên, điều quan trọng là không áp đảo người dùng với quá nhiều nội dung cùng một lúc. Thiết kế tối cần tối giản và bao gồm nhiều khoảng trắng (hoặc trong trường hợp này là không gian tối). Ngoài ra, trong khi tạo độ tương phản là tuyệt vời, quá nhiều nó có thể tạo ra mỏi mắt.

Dưới đây là một số mẹo để làm cho thiết kế tối của bạn thân thiện với người dùng:

 • Tránh các nền đen thuần túy vì nó tạo ra quá nhiều độ tương phản
 • Tránh màu tối với độ bão hòa nặng. Tập trung vào các tông màu nhẹ hơn để tối đa hóa khả năng đọc;
 • Tránh gọi hành động màu trắng hoặc xám vì chúng có thể kết hợp với văn bản của bạn;
 • Tránh sử dụng nền tối cho blog hoặc trang web nặng văn bản;
 • Nếu bạn cần thêm một khối văn bản lớn hơn, hãy cân nhắc sử dụng màu xám nhạt thay vì màu trắng.
Phong cách thiết kế tối ( Dark mode)


Phông chữ dễ nhớ và dễ đọc

Các nhà thiết kế luôn tìm kiếm những phong cách mới để thiết kế giao diện trang web. Trong vài năm qua, chúng tôi đã thấy các thử nghiệm kiểu chữ táo bạo bao gồm văn bản đảo ngược, đảo ngược và thậm chí cắt lát.

Năm nay, các nhà thiết kế đang tìm cách tạo ra một tác động, nhưng có ý thức về trải nghiệm tốt nhất về trải nghiệm người dùng và mức độ dễ đọc . Điều quan trọng là tìm sự cân bằng lành mạnh giữa sáng tạo và dễ đọc.

Để theo phong cách này, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách tìm một cặp phông chữ tuyệt vời phù hợp với phong cách thương hiệu xe đạp của bạn. Tiếp theo, thử nghiệm bằng cách kết hợp các lựa chọn phông chữ của bạn với một số phong cách khác được đề cập trong bài viết này.

Thật đáng kinh ngạc khi một phông chữ khá đơn giản có thể được nâng lên cấp độ mới với một vài điều chỉnh thiết kế tinh tế.
 
Phông chữ dễ nhớ và dễ đọc

Cuối cùng, 

Bất kể công nghệ và xu hướng phát triển như thế nào trong những năm tới, điều quan trọng cần nhớ là các thiết kế website bán xe đạp tuyệt vời sẽ không thể bỏ qua các yếu tố sau:
 • Giao diện người dùng đơn giản (UI);
 • Trải nghiệm người dùng trực quan (UX);
 • Kiểu chữ đẹp nhưng dễ đọc;
 • Hình ảnh bắt mắt.
Đối với hầu hết các doanh nghiệp đang tìm cách cập nhật các phong cách, xu hướng thiết kế website mới, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng một phong cách thiết kế nổi trội để đo lường hiệu quả. Bạn có thể thực hiện việc cập nhật các phong cách thiết kế này cho một số khối thông tin nhỏ vài tháng một lần sẽ hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với thực hiện thiết kế lại toàn bộ trang web sau mỗi 3-5 năm.

Bạn sẽ chỉ mất tiền 1 lần cho làm website và không bao giờ mất tiền khi thay đổi giao diện website (tương đương tiết kiệm 5 - 30 triệu cho các lần sau mà không phải làm lại website) sử dụng hệ thống Tất Thành iWeb Cloud - Bởi bạn có thể tự thay đổi giao diện theo ý muốn hoặc chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn miễn phí. Chỉ mất tiền một lần, cả đời dùng website. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thiết kế website bán xe đạp với giá rẻ, giao diện đẹp cực phẩm "vạn người mê".