Màu sắc là một phần không thể thiếu của những thiết kế tốt. Với thật nhiều yếu tố liên quan tới tâm lý học và cảm xúc gắn với những sắc độ bạn lựa chọn, sẽ khá khôn khéo nếu theo dõi bảng màu của bạn khi thiết kế. Đối với những desiger chuyên nghiệp hay thậm chí là các chủ kinh doanh xe đạp, việc chọn lựa màu sắc phù hợp cho giao diện luôn là công việc mất nhiều thời gian nhất. Màu sắc nào phù hợp với tiêu chí của ngành hàng và có khả năng giữ chân người dùng lâu nhất? Phối hợp các màu như thế nào để không "sến" mà phải độc đáo và ấn tượng?

Ở bài viết này, hãy cùng Tất Thành tham khảo những cách chọn lựa màu sắc phù hợp với thương hiệu xe đạp của bạn nhé. 
 
Cách chọn lựa màu sắc khi thiết kế website xe đạp

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế website bán xe đạp

Chúng tôi biết rằng những sắc độ nhất định có thể toát lên những cảm xúc, liên tưởng và phản hồi khác nhau, ảnh hưởng tới cách thương hiệu của bạn được nhận thức. Nói đơn giản, lựa chọn màu sắc có thể là yếu tố chính khiến cho thiết kế website bán xe đạp của bạn hoạt động thành công hay thất bại. Thực ra, nghiên cứu chỉ ra rằng màu sắc có thể nâng khả năng nhận diện của thương hiệu lên tới 80%, vì thế khi lựa chọn tổ hợp màu sắc cho thiết kế website của bạn, bạn cần chắc chắn rằng màu bạn chọn đang truyền tải điều gì đó!

May mắn là chúng ta đã đi qua khá xa thời kì mà sự lựa chọn màu sắc bị giới hạn bởi những chất tạo màu tự nhiên. Những tùy chọn của chúng ta không còn là chỉ những màu sắc của những khoáng vật, động vật và cây cối tự nhiên. Với lượng màu sắc khổng lồ có thể chọn, việc chọn lựa một bảng màu cho một dự án thiết kế websitetrở nên tuyệt vời hơn lúc nào hết. Cộng đồng Colourlovers đã ghi nhận hơn 8 triệu màu sắc khác nhau đã từng được sử dụng, trong khi có hơn 16 triệu màu tổ hợp thập lục phân có thể có.

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế website bán xe đạp


Trong khi chúng ta có vô số lựa chọn màu sắc, điều nên làm là khi thiết kế tốt nhất là gắn chặt với chỉ 3 hoặc 4 màu. Điều này sẽ tạo ra bảng màu để bạn làm việc.

Thấy choáng chưa? Bạn không cần lo lắng. Chúng tôi đã tổng hợp từ rất nhiều các bài phân tích, chia sẻ, các cuộc khảo sát thống kê từ những nhà thiết kế hàng đầu để giúp bạn nhận diện những tổ hợp màu sắc đáng kinh ngạc nhất cho ngành kinh doanh xe đạp hiện nay.

Top 5 màu sắc trong thiết kế website bán xe đạp đang được chú ý nhất

Lưu ý: Đây là top các màu nền cho thiết kế website - là loại màu cơ bản phản ánh đặc điểm nổi bật nhất của thương hiệu và hấp dẫn khách hàng mục tiêu.

1. Màu đỏ - Sự đam mê cháy bỏng

Đây là màu thường kích thích tuyến yên, làm tăng nhịp đập của tim, tăng huyết áp và tỷ lệ hô hấp cũng như sự trao đổi chất tăng lên. Tiếp xúc với màu đỏ khiến người ta năng nổ, mạnh mẽ, dễ bị kích thích. Chọn màu đỏ mang đến cho người ta một sự thoải mái, tự tin, hứng thú, tình yêu, đam mê, cảm xúc mãnh liệt và ấm áp.

Trong thiết kế website, người ta thường sử dụng màu đỏ để nhấn mạnh một vấn đề, nhằm thu hút sự chú ý cục bộ của người xem. Đỏ có thể trở nên rất linh hoạt, với màu sáng thì thể hiện năng lượng nhiều hơn còn với màu đỏ tối thì thể hiện sức mạnh và sự thanh lịch. Màu đỏ là một màu quyền lực, nó có thể tạo ra một hiệu ứng quá mạnh nếu dùng quá nhiều trong thiết kế, đặc biệt là khi dùng màu đỏ tinh khiết.

Màu đỏ - Sự đam mê cháy bỏng


2. Màu vàng - màu của sự lạc quan, hạnh phúc

Cả Đông và Tây đều coi màu vàng tượng trưng cho mặt trời, thể hiện sự lạc quan, tích cực và ấm áp. Ở mức độ đậm nhạt khác nhau tùy người cảm nhận, màu vàng mang đến sự năng động, nhiệt huyết,những tư tưởng sáng tạo, luôn trở mình và thay đổi không ngừng nghỉ. Mắt chúng ta thường nhận ra màu vàng trước tiên, vì thế sản phẩm có màu vàng thường dễ bắt mắt người mua hàng khi đặt chúng trên kệ hàng cùng với các sản phẩm khác.

Màu vàng - màu của sự lạc quan, hạnh phúc Cả Đông và Tây đều coi màu vàng tượng trưng cho mặt trời, thể hiện sự lạc quan, tích cực và ấm áp. Ở mức độ đậm nhạt khác nhau tùy người cảm nhận, màu vàng mang đến sự năng động, nhiệt huyết,những tư tưởng sáng tạo, luôn trở mình và thay đổi không ngừng nghỉ. Mắt chúng ta thường nhận ra màu vàng trước tiên, vì thế sản phẩm có màu vàng thường dễ bắt mắt người mua hàng khi đặt chúng trên kệ hàng cùng với các sản phẩm khác.


3. Màu cam - màu của sức trẻ, sự nhiệt huyết

Màu cam là nơi khởi nguồn của năng lượng, sự sống động, niềm đam mê và chút mạo hiểm thách thức… Vì vậy khi bạn chọn màu cam tức là bạn muốn truyền cảm hứng phưu lưu trải nghiệm đến độc giả. Điều này sẽ rất thích hợp cho các thương hiệu xe đạp cho giới trẻ, thanh thiếu niên.

Màu cam - màu của sức trẻ, sự nhiệt huyết


4. Xanh dương - màu của sự tin tưởng, uy tín

Xanh dương là màu sắc phổ biến, thường thấy nhất trên các thiết kế website bởi sự hiệu quả của nó khi phối hợp với bất cứ màu sắc nào khác. Một khía cạnh khác, xanh dương còn mang lại sự uy tín, chuyên nghiệp cho các trang web bán xe đạp bởi:

  • Xanh dương được công nhận là màu sắc yêu thích nhất của mọi lứa tuổi, mọi giới tính, mọi quốc gia bởi sự dễ chịu, thoải mái mà nó đem lại. Một khảo sát đã cho thấy có đến 57% nam giới và 37% phụ nữ nói rằng họ yêu thích màu xanh dương. Trên thực tế gam màu này không chỉ xuất hiện trên các thiết kế website mà còn ở các trang mạng xã hội lớn, có tỷ lệ truy cập của người dùng đông đảo như Facebook, Twitter.
  • Người dùng sẽ luôn cảm nhận được sự tin cậy và uy tín của thương hiệu xe đạp của trên gam màu này

Tóm lại khi dùng màu xanh dương cho thiết kế website bán xe đạp của mình bạn bạn sẽ nhận thấy được sự an toàn, không lo lắng liệu rằng mình có đi sai đường hay không.

Xanh dương - màu của sự tin tưởng, uy tín


5. Xanh lá cây - màu của sự tăng trưởng.

Nếu như màu xanh dương mang lại cảm giác dễ chịu thoải mái thì màu xanh lá lại là sự tương trưng cho sự sôi động, tươi mới và sự sinh sôi, nảy nở, phát triển tự nhiên nhất. Starbucks là một trong những thương hiệu nổi tiếng đã khéo léo đưa màu sắc lá cây vào thiết kế logo của mình. Còn với website, khi nào thì bạn nên sử dụng nó:

  • Khi bạn muốn thể hiện một ý tưởng về sức khỏe
  • Tạo không gian khỏe khoắn, tươi mát.
  • Doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm có liên quan đến sức khỏe, tự nhiên.

Tin tôi đi, màu xanh lá cây sinh ra là để dành cho mẫu thiết kế website bán xe đạp của bạn. Hầu hết các khách hàng tiềm năng của bạn đều là những người yêu thích, quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Hiện nay, bộ môn đạp xe ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi nó đem lại nhiều tác động tích cực tới cơ thể cũng như tinh thần của người tập. Vì vậy, chỉ đơn giản với việc sử dụng màu xanh lá cây cho web, bạn sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình của họ.

Xanh lá cây - màu của sự tăng trưởng.

Trên đây, Tất Thành đã chia sẻ tới các bạn cách lựa chọn màu sắc khi thiết kế website bán xe đạp. Như chúng tôi đã nói ở trên, không có quy tắc cụ thể nào để chọn lựa màu sắc cho thiết kế website bán xe đạp của bạn. Hãy coi bài viết này như một tài liệu tham khảo để giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt. Điều chính khi lựa chọn về màu sắc là sự kết nối cảm xúc, vì vậy đừng bỏ quên cảm xúc của mình khi đưa ra quyết định màu sắc cho website bán xe đạp của bạn nhé.

Để nhận thêm các tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia thiết kế hàng đầu của chúng tôi, vui lòng để lại thông tin liên hệ phía dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0963239222 và email: lienhe@tatthanh.com.vn nhé