Để thiết kế được một website thì không khó. Nhưng làm thế nào để tạo ra một website đẹp mắt, ấn tượng thì không dễ. Trong khi, một website ấn tượng sẽ khiến khách hàng bị hấp dẫn, ghi nhớ. Từ đó nâng cao được hiệu quả mà website mang lại. Một công ty thiết kế website chuyên nghiệp phải làm được điều đó. Một người thiết kế website có đẳng cấp cũng cần làm được điều đó.
 
Mục lục
 
 1. Sử dụng hình ảnh trên giao diện phải ấn tượng
 2. Sử dụng các đường nét khác biệt
 3. Màu sắc tất phải đẹp và ấn tượng
 4. Bố cục website phải ấn tượng
 5. Hiệu ứng, đường nét CSS ấn tượng
 6. Tuân thủ các nguyên tắc thiết kế giao diện
 7. Dám mạnh dạn đột phá, sáng tạo ra điều khác biệt
 8. Nâng cao thẩm mỹ thiết kế của bạn
 9. Liên tục cập nhật các xu hướng thiết kế mới
 10. Mẫu thiết kế website ấn tượng
 11. Tất Thành - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp


Hãy đọc cẩn thận để nâng cao năng lực thiết kế của bạn nhé.

1. Sử dụng hình ảnh trên giao diện phải ấn tượng - { Trở lại mục lục } 

Có thể bạn không biết, hình ảnh có tác động thị giác rất lớn. Chữ thì mang thông điệp và có nhiều giá trị, nhiều kiến thức. Nhưng để tạo nên ấn tượng thì phải là hình ảnh. Apple đã trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới, đạt ngưỡng hơn 1.000 tỷ. Mà xuất phát điểm của thành công đó là là những thiết kế kinh điển như iPhone, iMac, iPad, iPod,…. Các thiết kế đó cũng chính là hình ảnh vậy. Bạn nhất định phải sử dụng hình ảnh một cách xuất sắc.
 

Ví dụ như trong hình ảnh trên. Bạn có thấy hình ảnh slide về hệ thống điện mặt trời ấn tượng không? Cùng là một biểu tượng Hot trong khối sản phẩm nổi bật, bạn có thấy ấn tượng không? Một phần của việc sử dụng các hình ảnh để tạo ấn tượng là như vậy. Hình ảnh vẫn phản ánh đúng thông điệp cần truyền đạt nhưng về mặt đường nét phải đẹp mắt, khác biệt và ấn tượng. Bạn có thể tham khảo các giao diện website ấn tượng để học hỏi đường nét thiết kế nhé.

Hãy xem: Giao diện website ấn tượng.

2. Sử dụng các đường nét khác biệt - { Trở lại mục lục

 
Nếu 100 website khác sử dụng các đường nét tương tự nhau, bạn cũng sử dụng các đường nét tương tự như vậy để thiết kế website. Tất cả các website giống nhau thì sao mà ấn tượng được. Ấn tượng là khác biệt, là sáng tạo. Bạn phải hiểu điều đó thì mới có thể đưa tinh thần đó vào các đường nét thiết kế được. Để website có thể sáng tạo, bạn đừng ngại đưa vào các đường nét có tính chất khác biệt, phá cách. Phá cách chứ không có nghĩa là quái đản các bạn nhé. Bạn nên nâng cao kiến thức về đường nét để có thể tạo ra các website ấn tượng.

Tất Thành đã dồn rất nhiều tâm sức để sáng tạo ra đường nét thiết kế cho website của Ô Mai Hồng Lam. Bạn có thấy ấn tượng không? 

Bạn nên đọc bài viết về Đường nét trong thiết kế để nâng cao năng lực sáng tạo của mình nhé.

3. Màu sắc tất nhiên phải đẹp và ấn tượng - { Trở lại mục lục

Điều tuyệt vời mà tự nhiên mang lại cho con người có lẽ chính là màu sắc. Cuộc sống này nhạt nhẽo biết bao nếu cả thế giới là một màu. Cách bạn sử dụng màu sắc nói lên con người của bạn vậy. Có những kiểu màu chói léo mà nhìn thấy thôi đã mệt, không thể có thiện cảm nổi. Nhưng có những con người lại tạo ra các bức tranh, những phối màu mà cứ nhìn vào là yêu, ngắm mãi không thôi.

Đó chính là tài năng của người thiết kế vậy. Chính vì cuộc đời này cần có bàn tay, thẩm mỹ của người thiết kế vậy. Bạn hãy sáng tạo, phá cách trong việc sử dụng màu sắc nhé. Nhưng vẫn cần phải đẹp, tuân thủ các quy tắt về màu sắc trong thiết kế.

Hãy tìm hiểu thêm: Màu sắc trong thiết kế website.

4. Bố cục website thật ấn tượng - { Trở lại mục lục

 

Một chiếc điện thoại đẹp một cách ấn tượng như iPhone được tạo lên bởi một bản vẽ ấn tượng, một các bài trí (bố cục) ấn tượng vậy. Khởi đầu của mọi thiết kế ấn tượng đều xuất phát từ cách bố chí các thành phần một cách tối ưu, hợp lý, ấn tượng và sáng tạo. 

Website cũng như vậy. Nếu bạn muốn tạo lên một giao diện đẹp thì không thể bỏ qua được bước lên cấu trúc bố cục thật tốt. Bạn cần dựa trên yêu cầu của website, của khách hàng để sáng tạo ra những cách bài trí khéo léo và khác biệt. Đừng giống người khác, hãy khác họ, đẹp hơn họ và hiệu quả hơn họ. Việc tạo ra các bố cục ấn tượng đòi hỏi người thiết kế phải bỏ ra công sức và có khả năng sáng tạo cao.

Bạn có thể đọc chùm bài viết về Bố cục website của Tất Thành để nâng cao kiến thức về bố cục nhé.

5. Hiệu ứng, đường nét CSS ấn tượng - { Trở lại mục lục } 

Bạn nên biết một chút về CSS. Nếu biết code một chút thì tốt, không biết cũng không sao. Nhưng bạn cần phải thường xuyên xem các xu hướng về hiệu ứng và đường nét trong CSS. Bởi ngày nay, các website sử dụng CSS để tạo ra các hiệu ứng và đường nét. Vì vậy, nếu bạn có kiến thức về CSS sẽ giúp bạn áp dụng vào trong các thiết kế một cách xuất sắc hơn.

Để tạo ra các website ấn tượng, bạn cũng cần sáng tạo trong các hiệu ứng và đường nét. Tất nhiên, bạn không cần phải để tất cả các chi tiết đều có hiệu ứng. Điều đó sẽ làm rối trang web của bạn. Bạn hãy tìm hiểu và tinh tế trong việc sử dụng hiệu ứng. Biết sử dụng hiệu ứng gì, ở đâu cũng góp phần tạo ra các website ấn tượng đấy.
 

6. Tuân thủ các nguyên tắc thiết kế giao diện website - { Trở lại mục lục } 

Đi sâu vào việc thiết kế giao diện website thì gồm một số công việc sau:
 1. Phân tích và xác định nội dung cần hiển thị trên từng trang giao diện của website.
 2. Lên cấu trúc bố cục của từng thành phần nội dung trên giao diện website.
 3. Tiến hành thiết kế giao diện website.
Mọi công việc thiết kế nói chung chứ không riêng gì thiết kế website mà không tuân thủ quy trình thì đều dễ phát sinh vấn đề hoặc thất bại trong việc tạo ra các sản phẩm tốt nhất, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng nhất. Bạn phải tuân thủ các nguyên tắc trong thiết kế thì mới có thể tạo ra các website đẹp. Bạn phải đảm bảo các tiêu chuẩn trước đã rồi mới có thể sáng tạo gì thì sáng tạo được.

Xem: Nguyên tắc thiết kế giao diện website

7. Dám mạnh dạn đột phá, sáng tạo ra điều khác biệt - { Trở lại mục lục } 

Cái gì ấn tượng, sáng tạo thường không dễ để người khác tiếp thu và cảm nhận. Trong quá trình thiết kế website cho khách hàng, Tất Thành đã nhiều lần phải kỳ công thuyết phục khách hàng. Thậm chí có những cuộc tranh luận nảy lửa hay phải bỏ ra quá nhiều công sức cho dự án để có thể giúp khách hàng hiểu ra vẻ đẹp của một thiết kế sáng tạo mang tính đột phá. Mặc dù biết rằng, việc này sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng. Nhưng không phải công ty nào, người thiết kế nào cũng dám đánh đổi, dám quyết tâm làm điều này.

Nếu bạn muốn trở thành một người thiết kế xuất sắc, chạm tới được những thiết kế đỉnh cao, độc cô cầu bại trong làng thiết kế. Bạn phải dám mạnh dạn đột phá trong ý tưởng, sáng tạo ra điều khác biệt với hiệu quả vượt trôi. Đó mới là một đỉnh cao của người làm thiết kế vậy. 

Bạn có thể xem bài viết sau: Giao diện website đẹp một cách ấn tượng.

8. Nâng cao thẩm mỹ thiết kế của bạn - { Trở lại mục lục

Người có thẩm mỹ kém thì không thể thiết kế ra một giao diện đẹp được. Muốn tạo ra các giao diện đẹp thì bạn cần phải là một người có thẩm mỹ cao. Vì vậy, bạn cần không ngừng nâng cao thẩm mỹ của bạn. Ngoài việc tự chiêm nghiệm để tự tạo ra các tiêu chuẩn thẩm mỹ, kiến thức về cái đẹp cho bản thân mình. Bạn có thể vận dụng một số cách như ngắm thật nhiều cái đẹp để tăng nội lực thẩm mỹ. 

Ô tô đẹp, công trình kiến trúc đẹp, thời trang, thắng cảnh du lịch, hội họa,… Nhìn chung cái gì liên quan đến thẩm mỹ cái đẹp thì chúng ta nghiên cứu tìm hiểu cả. Khi thẩm mỹ của bạn tăng lên level cao hơn thì bạn sẽ vận dụng được vào trong việc thiết kế của mình nói chung, thiết kế nói riêng. Hãy thử điều đó, bạn sẽ thấy năng lực của mình tăng cao không ngờ đấy. 

9. Liên tục cập nhật các xu hướng thiết kế mới - { Trở lại mục lục

Xu hướng thiết kế, định hướng thẩm mỹ không ngừng phát triển và thay đổi. Một thiết kế đẹp ngày nay có thể trở thành lỗi thời trong vài tháng, vài năm tới. Chính vì vậy, nếu bạn dừng lại trong việc học hỏi hay sáng tạo ra các thiết kế mới, bạn sẽ tụt lùi. Đó cũng là một quy luật tất yếu trong làm việc, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, giữa những người thiết kế. Bạn cần phải ý thức được điều đó.

Một trong những cách tốt nhất để liên tục cập nhật là hãy theo dõi các website hàng đầu thế giới trong cách ngành khác nhau, các báo, tạp chí online hàng đầu về thiết kế. Bạn có thể học một chút tiếng Anh để tăng thêm vũ khí cho mình.

10. Top 10 thiết kế website ấn tượng nhất - { Trở lại mục lục

Colorlib, một trong những trang web cung cấp mẫu website hàng đầu hiện nay đã cho ra đời danh sách các thiết kế website ấn tượng nhất tính đến tháng 1 năm 2020. Những mẫu thiết kế website này thuộc nhiều ngành nghề và phong cách thiết kế khác nhau nhưng đều có điểm chung là các designer đã biết nhanh chóng áp dụng các xu hướng của thời đại trong các mẫu thiết kế và xây dựng web.

Những mẫu thiết kế website ấn tượng này không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn trong việc tìm kiếm, xây dựng những ý tưởng thiết kế mới mà còn làm nổi bật rất nhiều xu hướng thiết kế đã, đang và sẽ lên ngôi trong thời gian sắp tới. Việc tham khảo những mẫu thiết kế ấn tượng này sẽ giúp bạn tìm ra một hướng đi phù hợp nhất cho ý tưởng thiết kế website mới của mình:
 

Mẫu website này sử dụng các hiệu ứng chuyển động khi di chuột mang lại sự thích thú, ấn tượng với người dùng
 

Một mẫu thiết kế website giới thiệu công ty ấn tượng với phong cách thiết kế phẳng


Một mẫu website bán hàng ấn tượng bạn có thể tham khảo

►►► Khám phá ngay: 1000+ Mẫu website bán hàng đẹp nhất 2020!Website bán hàng nội thất đẹp


Sự tương phản màu sắc đã mang đến cho website những vẻ đẹp khác biệt


Website giới thiệu công ty sáng tạo


Một mẫu web hấp dẫn


Nếu bạn đang tìm một web bán hàng ấn tượng để kinh doanh nội thất thì không nên bỏ qua mẫu website này


Website bán hàng ấn tượng với cấu trúc chia lưới đặc biệt


Việc fix cứng các hình ảnh mang đến cho website sự chuyển động đáng kinh ngạc

►►► Khám phá ngay: 1000+ Mẫu thiết kế website giá rẻ dưới 2 triệu đẹp "ná thở"

Tất Thành - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp - { Trở lại mục lục }

Với 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website, đã thiết kế và xây dựng hoàn thiện 3000+ mẫu website cho hơn 1500 đơn vị, tổ chức, Tất Thành sở hữu một thư viện lớn các mẫu thiết kế website độc đáo, ấn tượng. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng những thiết kế website ưng ý, phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng.

Một số mẫu website được thiết kế bởi Tất Thành quý khách hàng có thể tham khảo:
 
Top 10 Mẫu Thiết Kế Website Ấn Tượng Nhất Đầu Năm 2019 1
Thiết kế website ấn tượng cho tập đoàn sunhouse - Website bán hàng ấn tượng

 
Top 10 Mẫu Thiết Kế Website Ấn Tượng Nhất Đầu Năm 2019
Mấu thiết kế website kiến trúc ấn tượng

Top 10 Mẫu Thiết Kế Website Ấn Tượng Nhất Đầu Năm 2019 3
Mẫu thiết kế website du lịch tại Tất Thành - Giao diện website bán hàng ấn tượng


Top 10 Mẫu Thiết Kế Website Ấn Tượng Nhất Đầu Năm 2019 2
Mẫu website khách sạn Sunline

Chúng tôi luôn đặt tôn chỉ hàng đầu "Sự hài lòng của khách hàng làm nên thành công của thương hiệu thiết kế website Tất Thành" trong quá trình phục vụ khách hàng, luôn đảm bảo mang đến sự hài lòng nhất! Liên hệ Tất Thành ngay hôm nay để nhận tư vấn và báo giá về dịch vụ!