Tổng hợp các công cụ seo tốt nhất để tối ưu hóa website

SEO là một trong những công việc khó nhất khi hoạt động một website. Dưới đây là các công cụ SEO tuyệt vời giúp bạn tối ưu hóa website của mình và đạt được thứ hạng cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm. Tham khảo ngay!

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
11:57 09/11/19 trong Kiến thức SEO
11:57 09/11/19 701 lượt xem
SEO là một trong những công việc khó nhất khi hoạt động một website. Dưới đây là các công cụ SEO tuyệt vời giúp bạn tối ưu hóa website của mình và đạt được thứ hạng cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm. Tham khảo ngay!

SEO (Search Engine Optimization - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một trong những công việc khó nhất khi thiết kế và duy trì hoạt động của một website. Các tiêu chí và cách để Google xếp hạng website thay đổi liên tục. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần theo kịp các thay đổi này nếu muốn vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình.
 
Có rất nhiều công cụ SEO tuyệt vời giúp bạn nắm bắt được những thay đổi này, từ đó phân tích, khắc phục, tối ưu website để cải thiện thứ hạng website. Những công cụ SEO được giới thiệu trong bài viết dưới đây đều là những công cụ hiệu quả, dễ sử dụng (bao gồm cả công cụ SEO miễn phí và trả phí)

Các công cụ SEO của Google

Google Search Console

Tổng Hợp Các Công Cụ Seo Tốt Nhất Để Tối Ưu Hóa Website
Google Search Console là một công cụ không thể thiếu nếu bạn muốn theo dõi cách Google xem website của bạn. Công cụ này cho phép bạn quản lý được nhiều khía cạnh của website: Kiểm tra tình trạng index của link, lỗi thu thập dữ liệu, thông báo website bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại, những từ khóa người dùng sử dụng để tìm kiếm website của bạn, các backlink của website...Và nhiều hơn nữa

Tính năng chính:
 • Theo dõi cách Google cảm nhận website của bạn
 • Theo dõi từ khóa khách truy cập sử dụng để tìm thấy website của bạn
 • Cập nhật lỗi thu thập dữ liệu, thẻ meta và sitemap
 • Cập nhật file robots.txt
 • Theo dõi backlink
 • Nhận thông báo nếu web của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại

Google AdWords Keyword Planner

Tổng Hợp Các Công Cụ Seo Tốt Nhất Để Tối Ưu Hóa Website 1
 
Google AdWords Keyword Planner là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa toàn diện nhất mà bạn có thể sử dụng. Với công cụ này, bạn có thể tra cứu từ khóa và ước tính lưu lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh của từ khóa.

Nhìn chung, Keyword Planner là một cung cấp nhiều chức năng tương tự như các công cụ nghiên cứu từ khóa khác. Điểm khác biệt đó là đây là một công cụ của Google và bạn có thể nhận được báo cáo chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

Các tính năng chính:
 • Tìm ra khối lượng tìm kiếm cho bất kỳ từ khóa nào.
 • Xác định khả năng cạnh tranh của từ khóa
 • Nhận báo cáo chi tiết cho các từ khóa cụ thể

Google Analytics

Tổng Hợp Các Công Cụ Seo Tốt Nhất Để Tối Ưu Hóa Website 2
 
Google Analytics có thể coi là một công cụ giám sát SEO, nhưng nó rất cần thiết nếu bạn muốn tìm hiểu và tối ưu chiến dịch SEO của mình. Google Analytics cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về dữ liệu quan trọng như lưu lượng truy cập, nguồn lưu lượng truy cập, tỷ lệ thoát, thời gian trên trang web, tốc độ trang...

Tất cả thông tin này cho phép bạn biết những gì đang hoạt động trên website và những gì cần cải thiện để tăng thứ hạng, thu hút thêm lượng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Google PageSpeed Insights

Tổng Hợp Các Công Cụ Seo Tốt Nhất Để Tối Ưu Hóa Website 3
 
Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất của website. Tốc độ web tốt hơn làm tăng sự hài lòng của người dùng và thứ hạng cao hơn.

Google PageSpeed ​​Insights là một công cụ miễn phí kiểm tra tốc độ trang web của bạn và cung cấp các đề xuất để cải thiện tốc độ tải trang.

Mobile-Friendly Test

Tổng Hợp Các Công Cụ Seo Tốt Nhất Để Tối Ưu Hóa Website 4
 
Lượng tìm kiếm trên thiết bị di động đang tăng lên từng ngày, và do đó, tối ưu hóa website cho thiết bị di động là điều vô cùng quan trọng.

Mobile-Friendly Test là một công cụ SEO miễn phí cho phép bạn kiểm tra mức độ responsive của website trên thiết bị di động.
 

Trao đổi với Tất Thành về dự án thiết kế website của bạn

ĐỘI NGŨ TƯ VẤN CỦA TẤT THÀNH SẼ GIÚP ANH CHỊ TĂNG 50% DOANH THU ĐẾN TỪ THIẾT KẾ WEBISTE
 
Thiết kế website tối ưu SEO

Các công cụ SEO hữu ích khác

HubSpot’s Website Grader

Tổng Hợp Các Công Cụ Seo Tốt Nhất Để Tối Ưu Hóa Website 5
 
HubSpot’s Website Grader là một công cụ phân tích website: hiệu suất, thân thiện với thiết bị di động, bảo mật. Công cụ này cực kỳ dễ sử dụng và cung cấp bản báo cáo vô cùng chi tiết về cách website phát triển từ góc độ SEO. Từ đó giúp bạn cải thiện website một cách nhanh chóng.

Varvy SEO Tool

Tổng Hợp Các Công Cụ Seo Tốt Nhất Để Tối Ưu Hóa Website 6
 
Varvy SEO Tool giúp bạn kiểm tra xem website có tuân thủ theo các nguyên tắc SEO của Google hay không. Nó có thể tạo ra một báo cáo đầy đủ trong vài giây.

Các tính năng chính:
 • Kiểm tra xem trang web của bạn có tuân theo các nguyên tắc SEO của Google không.
 • Nhận báo cáo nhanh, bao gồm thông tin rõ ràng về cách khắc phục từng vấn đề.

Ahrefs

Tổng Hợp Các Công Cụ Seo Tốt Nhất Để Tối Ưu Hóa Website 7
 
Ahrefs là một công cụ SEO vô cùng phổ biến và hiệu quả hiện nay. Ahrefs là một bộ các công cụ phân tích SEO khác nhau để cải thiện thứ hạng tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn.

Schema Creator

Tổng Hợp Các Công Cụ Seo Tốt Nhất Để Tối Ưu Hóa Website 8
 
Schema là một mô hình mô tả cấu trúc thông tin. Các Schema cung cấp cho người dùng trải nghiệm nâng cao về công ty hoặc tổ chức cụ thể ngay trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Với công cụ này, bạn có thể tùy chỉnh giao diện website doanh nghiệp của mình trong SERPs, bao gồm các đánh giá, giờ hoạt động, sự kiện, v.v.

XML Sitemaps Generator

Tổng Hợp Các Công Cụ Seo Tốt Nhất Để Tối Ưu Hóa Website 9
 
Sitemaps là một tệp nơi bạn cung cấp thông tin về các trang, video và các link trên website và cả mối quan hệ giữa chúng. Các công cụ tìm kiếm như Google đọc tệp này để thu thập thông tin trang web của bạn một cách thông minh hơn.

Sơ đồ trang web cho trình thu thập thông tin biết những tệp nào bạn cho là quan trọng trong trang web của mình và cũng cung cấp thông tin có giá trị về các tệp này. Công cụ này cho phép bạn tạo sơ đồ trang web cho trang web của mình bằng cả hai biến thể XML và HTML.

Screaming Frog SEO Spider

Tổng Hợp Các Công Cụ Seo Tốt Nhất Để Tối Ưu Hóa Website 10
 
Screaming Frog là một chương trình máy tính. Sau khi cài đặt, Nhập URL bạn muốn thu thập thông tin và nhấp vào bắt đầu. Công cụ sẽ tự động thu thập dữ liệu và tìm nạp tất cả dữ liệu liên quan đến các URL để xem xét thêm.

Công cụ này giúp đánh giá các yếu tố SEO onpage, bao gồm lỗi máy chủ, liên kết bị hỏng, trang trùng lặp và URL bị chặn. Nó cũng thu thập dữ liệu trang web của bạn để phân tích tiêu đề và meta description, xác định độ dài và mức độ liên quan cần thiết.    

Hy vọng các công cụ SEO được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế website bán hàng chuẩn SEO và thực hiện chiến dịch SEO website hiệu quả.
 

Tin liên quan
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.807 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.478 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.660 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.358 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.244 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.821 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.660 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.807 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.710 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.533 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.346 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.414 lượt xem
Dịch vụ Lập kế hoạch Marketing Online

Dịch vụ lập kế hoạch marketing online của Tất Thành sẽ giúp doanh nghiệp biết: làm như thế nào, với kênh gì, kênh nào làm trước, kênh nào làm sau, đầu tư thế nào là hợp lý, ai thực hiện: Một cách bài bản & chuyên nghiệp.

09:42 31/12/18 11.293 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.183 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 80.873 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 71.963 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.710 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 43.678 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/