Website dự án bất động sản là nơi giới thiệu dự án bất động sản đến với đối tượng tiềm năng. Vậy, làm thế nào để thiết kế website dự án bất động sản chuyên nghiệp, ấn tượng và hiệu quả? Hãy tham khảo Top 10 website dự án bất động sản hàng đầu Việt Nam để học hỏi cách họ xây dựng và tạo ấn tượng với website!

Dự án BĐS Rose Town

https://rosetown.vn/
Website dự án bất động sản Rose Town sử dụng tông màu đỏ - một trong những tông màu thống trị trong website ngành bất động sản.

Đây là màu sắc của sự mạnh mẽ, quyết tâm và đam mê. Thể hiện quyền lực thương hiệu và thu hút các khách hàng đang tìm kiếm dịch vụ bất động sản chất lượng cao. Ngoài ra, cái màu sắc này còn phù hợp với tên của dự án - Rose Town (Thị trấn hoa hồng), thể hiện thương hiệu một cách mạnh mẽ.
 
Khi nhìn vào website này, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra đây là một website theo phong cách hiện đại, "nửa phẳng".

Người ta thường chỉ nói website phẳng, vậy nửa phẳng là gì? Đó là website vẫn đổ bóng để làm nổi bật các chi tiết quan trọng như CTA hay thông tin dự án, thông tin liên hệ. Thiết kế này vừa hiện đại lại vừa thành công thu hút sự chú ý của người dùng vào thông tin quan trọng. Đây cũng là một cách thiết kế được rất nhiều website áp dụng hiện nay!

Dự án BĐS Chung cư Park Kiara

https://parkkiara.com.vn/
Hiện đại và ấn tượng là những gì chúng ta có thể thấy ở website dự án chung cư Park Kiara. Ngay từ khi vào website, người dùng đã bị ấn tượng bởi background image chất lượng cao và font chữ cỡ đại - xu hướng thiết kế website của năm nay.

Đơn giản, ngắn gọn trong cách thể hiện nhưng hiệu quả mang đến lại chẳng hề nhỏ chút nào.
 
Website sử dụng kỹ thuật split screen (chia màn hình) để thể hiện nội dung, hình ảnh một cách trực quan, vừa hướng sự chú ý đến tất cả thông tin quan trọng vừa tiết kiệm không gian website.

Các hình ảnh chất lượng cao được bố trí hợp lý mang đến tính thẩm mỹ cao và gây ấn tượng tốt với người dùng.
 
Đặc biệt, website này còn cung cấp các video 3D về dự án, cho phép người dùng có thể thực hiện chuyến thăm quan ảo các căn hộ ngay trên website! Đây là một kỹ thuật vô cùng hiệu quả và được ưa chuộng trong các website ngành bất động sản, nhưng không phải website nào cũng có đủ tiềm năng để thực hiện tốt nó.

Dự án BĐS Phương Đông Green Park

https://phuongdongreenpark.com/
 
Website dự án Phương Đông Green Park sử dụng màu xanh dương cho thiết kế của mình. Như chúng ta đều biết, đây là màu sắc được ưa chuộng trong tất cả các ngành nghề, đặc biệt là ngành kinh doanh giá trị cao như bất động sản. Bởi, màu sắc này mang ý nghĩa về sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Hình ảnh lớn chiếm hết màn hình đầu tiên gây ấn tượng mạnh, cho thấy quy mô của dự án mà không cần nhiều lời giải thích.
Website này cũng chia đôi màn hình với một bên là hình ảnh, một bên là văn bản để có thể làm nổi bật cả 2 nội dung, khiến website trực quan và cân bằng, không bị áp đảo bởi văn bản hay hình ảnh.
Bố cục website đơn giản, gọn gàng và dễ theo dõi. Giúp người dùng có thể nhanh chóng nắm bắt được những nội dung quan trọng, thuyết phục họ đặt niềm tin vào dự án và liên hệ.

Dự án BĐS The Matrix One

https://matrixonemetri.com/
 
Một dự án sang trọng, cao cấp và hiện đại được thể hiện rõ nét ngay trên thiết kế website! Với tông màu xanh lam - vàng đồng sang trọng, sự kết hợp thường thấy ở hoàng gia châu Âu. Chỉ với riêng việc chọn màu sắc, website này thành công trong việc xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng.

Không còn là menu điều hướng chi tiết, website này áp dụng xu hướng đơn giản hóa hiện nay với website hamburger (hay còn gọi là website rút gọn) để tiết kiệm không gian, tập trung gây ấn tượng vào các chi tiết thiết kế khác.
Top 10 website dự án bất động sản hàng đầu Việt Nam
Kỹ thuật chồng lớp: lớp nền, lớp hình ảnh, lớp văn bản khai thác chiều z trong thiết kế. Những thiết kế 2D, phẳng đang dần được thế chỗ bởi thiết kế 3D, tạo nên chiều sâu cho website.
 
Nội dung được đặt trên background ảnh đủ nổi bật, đủ mới mẻ và đủ gây ấn tượng với khách truy cập.
 
Điều tôi thích nhất trong thiết kế website The Matrix One đó là thông tin liên hệ cố định bên phải. Bất cứ khi nào cần liên hệ, người dùng cũng có thể dễ dàng thực hiện điều này mà không cần kéo lên đầu trang, kéo xuống footer hay đi tìm trong website!

Dự án BID Residence

http://residence-bid.com/
Có thể nói website dự án BID Residence có thiết kế tối giản, hiện đại nhưng cung cấp đầy đủ những gì khách hàng tiềm năng cần biết. 
Website sử dụng phong cách thiết kế một trang (single - page) - một sự lựa chọn tuyệt vời cho các website ngắn hạn như website dự án bất động sản.
 

Dự án BĐS chung cư Mipec Rubik 360

http://mipecrubikcaugiay.com.vn/
Tính thương hiệu được thể hiện rất rõ trong website này, từ màu sắc, hình ảnh, đồ họa cho tới nội dung.

Ngay từ khi vào website, điều thu hút tôi không chỉ là hình ảnh lớn mà còn là phần header đổ gradient tinh tế và ấn tượng. Chi tiết thiết kế này làm thanh điều hướng trở nên nổi bật hơn bao giờ hết!
 
Xu hướng gần đây là việc kết hợp hình ảnh thật với đồ họa, và website Mipec Rubik 360 đã áp dụng rất đỉnh xu hướng này vào thiết kế website của mình. Hình ảnh về dự án, các tiện ích được thể hiện ấn tượng trên 1 khối rubik đang xoay - một cách thể hiện vừa trực tiếp, vừa tinh tế lại vừa thể hiện được dấu ấn của dự án này.

Dự án BĐS Paradise Đại Lải Resort

http://nhathanggroup.com.vn/
Hiện đại, tinh tế và đẳng cấp là những gì tôi có thể cảm nhận khi vào website này. Thiết kế website hiện đại, tinh tế với các chi tiết được kết hợp với nhau một cách hoàn hảo, thống nhất.

Hình ảnh chất lượng cao cho cái nhìn chân thực về dự án, giúp người dùng cảm nhận phần nào không gian, phong cách của dự án bất động sản này.
 
Các xu hướng thiết kế website mới nhất cũng được áp dụng: icon gradient nổi bật, thiết kế chia đôi màn hình, kỹ thuật chồng lớp... Tất cả nhằm mục tiêu làm nổi bật dự án Paradise Đại Lải resort.
 
Trong các trang chi tiết, bố cục đối xứng, đơn giản được áp dụng để giúp những người có nhu cầu có thể dễ dàng tìm thông tin mà họ muốn.
 

Dự án BĐS Hà Sơn Tower

https://www.chungcuhason-geleximco.com/
Website dự án BĐS Hà Sơn Tower lại là một website single page nữa. Website có thiết kế tối giản với tông màu xanh lam - trắng chuyên nghiệp.

Ngay từ màn hình đầu tiên, người dùng đã bị thu hút bởi hình ảnh background toàn màn hình và cả form đăng ký thông tin dự án ở trên đó. Đây là một cách thiết kế khá phổ biến, làm nổi bật CTA ngay màn hình đầu tiên. Chỉ cần nhìn vào cách thiết kế này, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra mục tiêu chính của website (khuyến khích người dùng liên hệ lấy thông tin dự án).

Các thông tin trên website được thể hiện theo phong cách tối giản, chuyên nghiệp với đủ khoảng trắng. Vừa cung cấp đầy đủ nội dung lại vừa không gây ngợp.

Dự án BĐS Danko City

https://dankocity.dankogroup.com.vn/
Website của Danko City lại mang một cảm giác sang trọng kiểu quý tộc, khác với các website khác được giới thiệu trong bài viết này (đều mang phong cách hiện đại). Mặc dù, các kỹ thuật thiết kế web được sử dụng không hề cổ điển chút nào.

Gam màu chủ đạo của website này là đỏ - đen: một sự kết hợp mang đến cảm giác mạnh mẽ, quyến rũ, sang trọng và có đôi chút bí ẩn.

Ngoài ra, pattern được sử dụng lại càng mang đến cảm giác sang trọng, quý tộc cho website này. Đừng nghĩ pattern là một cái gì đó lạc hậu, xu hướng sử dụng pattern trong thiết kế website đã trở lại trong thời gian gần đây! Chỉ có điều nó xuất hiện theo cách tinh tế hơn nhiều so với trước đây.

Thiết kế website dạng trang ngắn, nội dung được load dạng slide trượt khá thú vị, khiến người dùng tập trung vào từng phần nội dụng.
 
Top 10 website dự án bất động sản hàng đầu Việt Nam 1
Website này còn có thiết kế tương tác siêu ấn tượng ở phần tiện ích và bản đồ tương tác. Cho người dùng cái nhìn tổng quan về dự án theo một cách rất thú vị.
 
Top 10 website dự án bất động sản hàng đầu Việt Nam 2

Dự án BĐS Imperia Sky Garden

http://imperiaskygarden.vn/
Thay vì sử dụng hình ảnh lớn ở màn hình đầu tiên, background video của Imperia Sky Garden thu hút hơn nhiều! Đây cũng là sự lựa chọn của các website mới xây dựng gần đây vì có hiệu quả hơn hình ảnh hay văn bản.

Website này tập trung vào hình ảnh full width, chất lượng cao. Không cần nhiều lời cũng có thể thể hiện những nét độc đáo, lợi ích với khách hàng tiềm năng.
 
Top 10 website dự án bất động sản hàng đầu Việt Nam 3
Bản đồ tiện ích mang đến cái nhìn tổng quát và khuyến khích người dùng tương tác với website. Cách thể hiện này cũng thú vị và dễ để lại ấn tượng hơn nhiều so với văn bản hay hình ảnh.
 
Top 10 website dự án bất động sản hàng đầu Việt Nam 4
Hình ảnh 360 độ cũng được áp dụng để đem đến cái nhìn toàn cảnh về dự án.

Trên đây là những chia sẻ của Tất Thành về Top 10 website dự án bất động sản hàng đầu Việt Nam. Hy vọng rằng những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu hơn về website dự án bất động sản thành công và tìm được nguồn cảm hứng để thiết kế website dự án bất động sản của riêng mình!

► Xem thêm: Kinh nghiệm xây dựng nội dung website bất động sản