Học trực tuyến đang nhận được rất nhiều sự quan tâm nhờ sự tiện lợi mà hình thức này mang lại. Vậy, làm thế nào để biến những người quan tâm trở thành học viên của các khóa học trực tuyến mà bạn cung cấp? Câu trả lời nằm ở website học trực tuyến, mà cụ thể hơn là trang chủ website học trực tuyến. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn những thông tin mang lại hiệu quả cao cho trang chủ website dạy học trực tuyến.

Bài viết cùng chủ đề
 

Thông tin trên trang chủ website dạy học trực tuyến

Tiêu đề

Trang chủ website dạy học trực tuyến - 1
 
Mặc dù các yếu tố khác như hình ảnh, đồ họa có khả năng thu hút người dùng tốt hơn nhưng không thể áp đảo tiêu đề trên trang chủ. Ít nhất thì khách truy cập vẫn cần phải biết bạn là ai, họ có đến đúng nơi hay không.

Dù trang chủ có không gian hạn chế nhưng vẫn phải chia cho tiêu đề một phần đáng kể trong không gian đó. Đồng thời sử dụng phông chữ đậm hoặc một vài kỹ thuật khác để đảm bảo sự chú ý của khách truy cập vẫn được đặt vào tiêu đề.

Menu điều hướng

Trang chủ website dạy học trực tuyến - 2
 
Menu điều hướng cung cấp lộ trình khám phá website cho khách truy cập, giúp họ tìm thấy những thứ họ cần. Tất cả mọi thứ quan trọng trên website được kết nối với thanh menu. Do đó, nó nên được hiển thị ở mọi trang trên site, bao gồm cả trang chủ.

Lưu ý về menu điều hướng:
 
 • Sắc xếp các mục trong menu chính với tên có ý nghĩa và thứ tự hợp lý, rõ ràng. 

 • Tạo bộ chia hoặc tiêu đề phụ để phân đoạn menu cho thích hợp.

 • Giới hạn số lượng phần tử trên menu: thông thường, menu điều hướng hiệu quả nhất sẽ có khoảng 5 phần tử. Quá nhiều phần tử trên menu có thể gây nhàm chán cho người dùng cũng như khiến website trông lộn xộn.

 • Tăng cường chuyển đổi với nút CTA

Khóa học

Trang chủ website dạy học trực tuyến - 3
 
Một điểm khác rõ rệt giữa website học trực tuyến với các loại website khác đó là việc thể hiện dịch vụ ngay tại trang chủ!

Theo suy nghĩ của nhiều người, các khóa học này tương tự như dịch vụ ở các website bán hàng và hẳn là nó cần có một trang dịch vụ riêng. Nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Hầu hết các website e-learning nổi tiếng đều lựa chọn thể hiện danh sách khóa học của mình ngay tại trang chủ, một cách đầy đủ nhất. Điều này nhắm đúng đến nhu cầu và mục đích của khách truy cập website - tìm và tham khảo khóa học online theo nhu cầu một cách nhanh chóng, đơn giản.

Khi sự quan tâm của người dùng đặt phần nhiều vào thông tin khóa học, chẳng có lý do gì lại không thể hiện nó ngay trên trang chủ. Vừa thu hút sự chú ý của người dùng, cung cấp thông tin hữu ích lại vừa đơn giản hóa điều hướng.

Các khóa học được thể hiện trên trang chủ với tiêu đề nổi bật và phần mô tả ngắn gọn, súc tích:
 • Thời gian khóa học và ngày hạn để ghi danh

 • Mô tả về khóa học và các mốc quan trọng

 • Lợi ích kèm theo (kèm 1 - 1 với trợ giảng, đánh giá về khóa học...)

 • Thông tin về giảng viên

 • Giá khóa học

Luôn nhớ rằng, người dùng thường lướt qua thông tin khóa học trong mô tả trước khi mua nó. Vì vậy, càng nhiều thông tin, bạn sẽ có càng nhiều khách truy cập chuyển đổi thành học viên.

Công cụ tìm kiếm với bộ lọc nâng cao

Trang chủ website dạy học trực tuyến - 4
 
Tại sao lại cần đặt thanh tìm kiếm với bộ lọc nâng cao trên trang chủ? Lý do là vì các khóa học được thể hiện ngay trên trang chủ!

Số lượng khóa học nhiều cùng với cách thể hiện rút gọn để tiết kiệm không gian trên trang chủ khiến việc tìm kiếm thủ công khá "vô vọng". Bạn không thể thu hút học viên tham gia khóa học trực tuyến khi họ thậm chí còn không tìm thấy nó trên website.

Công cụ tìm kiếm và bộ lọc nâng cao giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm khóa học hoặc thông tin liên quan mà không gặp phải quá nhiều vật cản điều hướng. Nói tóm lại, công cụ tìm kiếm và filter sẽ giúp người dùng tìm thấy những gì họ muốn một cách nhanh chóng.

Lưu ý về Công cụ tìm kiếm và bộ lọc:
 • Vị trí hộp tìm kiếm hiệu quả nhất là ở trên danh sách khóa học vì nó có thể đóng vai trò là con đường nhanh nhất để khám phá. 

 • Sử dụng cơ chế gợi ý tự động để người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng hơn

 • Hiển thị các tìm kiếm gần đây: tiết kiệm thời gian cho người dùng và tăng chuyển đổi

 • Gợi ý về bộ lọc trên website dạy học trực tuyến: lọc theo trình độ học sinh, loại nội dung, môn học...

Giới thiệu về trung tâm

Trang chủ website dạy học trực tuyến - 5
 
Phần giới thiệu ngắn về trung tâm/tổ chức cung cấp khóa học trực tuyến là một phần không thể bỏ qua trên trang chủ. Nhiều người thắc mắc rằng, vì sao có hẳn trang giới thiệu riêng rồi mà vẫn phải hiển thị phần giới thiệu này trên trang chủ, điều này có cần thiết không? Thì chúng tôi xin trả lời là vô cùng cần thiết! 

Đoạn giới thiệu trên trang chủ sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin cơ bản về trung tâm, một cách ngắn gọn và nhanh chóng nhất. Nó phục vụ đối tượng người dùng lần đầu tiên truy cập website - vẫn chưa có hứng thú nhất định để tìm hiểu sâu hơn tại trang giới thiệu.

Đánh giá và phản hồi của người học

Trang chủ website dạy học trực tuyến - 6
 
Bằng chứng xã hội là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng lòng tin của người dùng. Đặc biệt là với website dạy học trực tuyến, các đánh giá này càng quan trọng hơn, trở thành cơ sở để các học viên tương lai có thể đánh giá về chất lượng khóa học hay tìm kiếm khóa học phù hợp với mình.

Đường dẫn đến cộng đồng người học

Bất kỳ website dạy học trực tuyến nào cũng đều có một cộng đồng dành riêng cho học viên. Đây là nơi để những người học có thể trao đổi, thảo luận với nhau những vấn đề học hành và cùng nhau phát triển.

Đặt đường dẫn đến cộng đồng người học ở trên trang chủ có tác dụng gần giống như việc thể hiện đánh giá - giúp khách truy cập có thể phần nào cảm nhận được văn hóa học tập và khiến học cảm thấy hứng thú hơn với các khóa học trực tuyến.

Trên đây là một số chia sẻ của Tất Thành về Trang chủ website dạy học trực tuyến nên để thông tin gì để mang lại hiệu quả cao. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu được cách để tạo ra một trang chủ website dạy học trực tuyến thành công!