Bạn chưa biết trang chủ website khách sạn nên thể hiện thông tin gì để vừa gây ấn tượng đến khách hàng vừa mang lại hiệu quả và thúc đẩy khách hàng đặt phòng? Đây chắc chắn là câu hỏi chung của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn, nhà nghỉ.

Để đảm bảo trang chủ của bạn thật thu hút, chuyên nghiệp. Hãy lên kế hoạch xây dựng trang chủ của mình ngay từ khi bắt đầu thiết kế website khách sạn. Hoặc nếu bạn đã sở hữu một web khách sạn nhưng chư thật sự ưng ý về trang chủ, hãy tham khảo những yếu tố cần thiết nhất nên được hiển thị ngoài trang chủ web khách sạn mà Tất Thành gợi ý dưới đây.

Xem thêm: 
 
Trang chủ website khách sạn nên thể hiện thông tin gì?

Nút đặt phòng trực tuyến và số điện thoại nổi bật

Điều mà các khách hàng cần và tất cả những ai đang kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn đều hướng đến mục tiêu chính là đặt phòng. Khách hàng cần có một trải nghiệm đặt phòng đơn giản trên trang web của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần đầu tư xây dựng hệ thống đặt phòng trực tuyến cho web khách sạn của mình. Nó không chỉ đơn giản để sử dụng mà còn tăng chuyển đổi.

Chính vì thế, một trang chủ khách sạn chuyên nghiệp nên có nút đặt phòng trực tuyến tại chính trang chủ. Bạn nên chọn một vị trí tốt nhất, dễ thấy nhất tại trang chủ. Nơi mà khách truy cập không cần kéo chuột xuống vẫn có thể nhìn thấy nút đặt phòng trực tuyến tại màn hình đầu tiên sau khi truy cập vào web.
 
Nút đặt phòng trực tuyến ngay tại trang chủ

Một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ, nổi bật ngay tại màn hình đầu tiên của trang chủ giúp cho khách truy cập có thể nhanh chóng và dễ dàng kiểm tra các phòng trống của khách sạn. Đây là cách để bạn giữ sự quan tâm của họ đến trang web. 

Tốt nhất, bạn nên có một biểu mẫu đặt phòng trực tuyến để người dùng có thể điền vào và yêu cầu đặt phòng trước. Hoặc bạn cũng nên để số điện thoại liên lạc để khách truy cập có thêm lựa chọn tư vấn đặt phòng trên web. Khách hàng luôn mong đợi sự tiện lợi và đơn giản trong các khâu liên hệ và đặt phòng, điều đó cũng giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng đáng kể hơn.Và bạn cũng có thể tăng cơ hội trở thành khách sạn mà  họ sẽ chọn cho lần lưu trú tiếp theo.

Hiển thị giá và các thông tin chi tiết về phòng khách sạn

Trang chủ website khách sạn của bạn cần hiển thị đầy đủ các thông tin cần thiết về tình trạng các phòng của khách sạn cũng như bất kỳ gói  hoặc giá cho các phòng hoặc dịch vụ đi kèm nào mà bạn cung cấp.
 
Hãy để khách hàng thấy được các thông tin cụ thể về phòng khách sạn như: kích thước phòng, loại giường, các tiện ích, hướng phòng, view phòng, giá cho từng loại phòng. Chắc chắn khách hàng sẽ muốn biết nơi lưu trú của họ sẽ như thế nào trước khi họ đến để cảm nhận trực tiếp. Hãy để họ có đủ thông tin đặt phòng và tự tin vào quyết định của mình.
 
Hiển thị thông tin về phòng và các tiện ích đi kèm

Hãy để giá phòng cũng như giá dịch vụ đi kèm cho từng loại phòng, bởi khi đặt phòng trực tuyến, khách hàng luôn muốn biết mình cần chi trả số tiền là bao nhiêu cho quá trình lưu trú tại khách sạn. Nếu có các chi phí đi kèm, hãy đảm bảo chúng được công bố rõ ràng ngay trên web để khách hàng có thể lựa chọn các gói và cân đối về tài chính trước khi bấm đặt phòng.
 
Hãy để giá phòng cũng như giá dịch vụ đi kèm

Khi mô tả về phòng khách sạn, bạn cần cung cấp thông tin có đi kèm hình ảnh rõ ràng về không gian có sẵn của khách sạn một cách chân thực nhất. Đây là nơi khách hàng có khả năng sẽ ở lại lâu hơn trên web. Chụp một vài bức ảnh ở các góc khác nhau để khách hàng tiềm năng của bạn có thể hình dung rõ hơn về nởi họ sẽ ở.

Sử dụng hình ảnh - video chất lượng cao

Một trang chủ website khách sạn sẽ để lại những ấn tượng đầu tiên cho khách truy cập khi xuất hiện một hình ảnh lớn, hay các video chất lượng cao chào đón khách hàng. Hãy tạo một cảm giác thân thiện và thoải mái nhất cho khách hàng để họ thấy họ được chào đón rất nồng nhiệt sau khi truy cập vào trang chủ của bạn. 

Hình ảnh có khả năng truyền thông điệp và giúp ghi nhớ tốt hơn văn bản rất nhiều. Bởi thế, việc đầu tư hình ảnh lớn, video chất lượng cao cũng cấp cái nhìn chuyên nghiệp và trực quan hơn đến khách truy cập của bạn. Họ dễ dàng hình dung ra khách sạn cua rbanj trông thực sự như thế nào.
Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Các hình ảnh và video bạn cần xây dựng có thể là hình ảnh về nội thất phòng khách sạn, cơ sở vật chất, quang cảnh, không gian khách sạn, nhân viên lễ tân, phục vụ, các hoạt động thư giãn, spa,.... Hãy khéo léo "khoe" những điểm nổi bật ở khách sạn của bạn để họ biết được lý do tại sao họ nên ở lại để theo dõi trang web và có động lực để đặt phòng.

Hiển thị nhiều hình ảnh cho mỗi phòng. Một trang chủ web khách sạn thành công khi chúng thu hút được khách truy cập ở lại và kêu gọi được họ hành động đặt phòng. Trong đó, các hình ảnh đẹp, trực quan về khách sạn góp phần không nhỏ trong việc  chuyển đổi khách truy cập web thành khách của khách sạn. 

Bạn cũng nên đảm bảo các hình ảnh trên website khách sạn của mình được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Điều này đảm bảo tốc độ load trang, tốc độ tải hình ảnh khi người xem click vào ảnh đặc biệt, nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đén thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Thêm các đánh giá và nhận xét từ khách hàng

Trang chủ website khách sạn của bạn nên hiển thị các đánh giá, nhận xét, phản hồi từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ đặt phòng. Phần lớn những khách hàng đầu tiên truy cập, khách hàng mới của bạn sẽ đặc biệt quan tâm đến khu vực này. 
Đánh giá, nhận xét từ những người đã ở khách sạn của bạn là một dạng bằng chứng, đó là bằng chứng rất thuyết phục có ảnh hưởng lớn đến những người chưa trải nghiệm dịch vụ phòng khách sạn của bạn. Nó có thể thúc đẩy những khách hàng thực hiện đặt phòng hay sẽ từ bỏ việc đặt phòng ở khách sạn của bạn. Trang chủ website khách sạn càng có nhiều đánh giá tích cực, khách càng có nhiều khả năng đặt phòng hơn.

Nếu bạn không hiển thị các đánh giá từ khách hàng đã ở trước đó, những khách hàng mới có thể không đặt phòng vì họ có đủ bằng chứng, cơ sở để thực hiện đặt phòng trực tuyến. Vì thế, việc cần thiết để bạn giữ chân khách truy cập và chuyển đổi họ thành khách đặt phòng chính là thêm các đánh giá, nhận xét ngay tại trang chủ của website khách sạn.

Luôn hiển thị các thông tin liên hệ rõ ràng

Một phần quan trọng không thể thiếu tại trang chủ website khách sạn chính là các thông tin liên hệ bao gồm số điện thoại, email và những thông tin cần thiết khác. Hãy để khách hàng nhìn thấy và dễ dàng truy cập thông tin liên hệ với doanh nghiệp của bạn ngay tại trang chủ của website.

Các hình thức để liên hệ có thể là địa chỉ email, biểu mẫu liên hệ hoặc số điện thoại của bạn. Cho phép Khách hàng bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn nhanh nhất có thể. Bạn cũng có thể để khách hàng liên lạc nhanh chóng với bạn bằng một hình thức liên lạc trên phương tiện truyền thông xã hội để trả lời câu hỏi.
 
Luôn hiển thị các thông tin liên hệ rõ ràng

Mặc dù đây là một chi tiết nhỏ nhưng đây vẫn là một trong những yếu tố quan trọng nhất của nên có tại trang chủ web khách sạn. Đừng để thiết kế website khách sạn của bạn có đầy đủ chức năng nhưng quên cung cấp cho khách một cách để tiếp cận với bạn.

Bạn có thể đặt số điện thoại, email hay các biểu mẫu liên hệ ở các vị trí quan trọng như ngay trên đầu trang chủ khi khách truy cập mà không cần cuộn chuột. Dưới chân trang chủ website hoặc có module liên hệ riêng biệt.

Bản đồ và các liên kết Google Maps

Khách hàng đặt phòng dù là khách du lịch hay chỉ đơn giản là một khách hàng cần một chỗ ở tạm cũng cần biết vị trí chính xác mà họ sẽ ở.  Họ cần biết nơi họ lưu trú có gần trung tâm, sân bay, ga tàu hoặc các con đường quốc lộ lớn hay không? Hãy tích hợp bản đồ hoặc liên kết Google Maps để khách hàng có thể kiểm tra vị trí mà họ sẽ đến ở. 

Bản đồ là một công cụ tuyệt vời để giúp khách xác định vị trí. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh chuỗi khách sạn lớn, việc có thể hiển thị hệ thống khách sạn của mình trên bản đồ là lợi thế lớn để đảm bảo khách hàng có nhiều sự chọn lựa nơi ở.
 
Bản đồ và các liên kết Google Maps

Hơn nữa, khi tích hợp Google Maps trên web khách sạn, công cụ này giúp gợi ý hiển thị vị trí thích hợp cho khách hàng tiềm năng và hướng dẫn cho những người dùng đến nhận phòng tại các vị trí thích hợp. Khách hàng có thể dễ dàng liện hệ đặt phòng từ khách sạn thông qua công cụ gợi ý này.

Dĩ nhiên, nếu khách sạn của bạn có một vị rí tuyệt vời tại trung tâm hoặc gần các tiện ích, thuận tiện đi lại, nó chính là một lợi thế để khách hàng có động lực đặt phòng. Giúp khách hàng dễ dàng hơn để xem khách sạn mình chọn có ở vị trí phù hợp và phù hợp với nhu cầu của họ hay không. Vì thế, đừng quên tích hợp bản đồ ngay tại trang chủ website khách sạn của bạn để thu hút thêm khách hàng nhé!

Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội

Việc chỉ có một trang web khách sạn đẹp, chuẩn SEO, chuyên nghiệp thôi là chưa đủ nếu bạn không kết hợp với việc xây dựng liên kết các phương tiện truyền thông xã hội. Website của bạn đã được liên kết với những phương tiện truyền thông xã hội nào rồi?

Các phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay được nhiều người dùng như Facebook, Twitter, Intragram, Youtube,.. Đăng ký các tài khoản hoàn toàn miễn phí và là cách dễ dàng để truyền bá tên, thương hiệu và dịch vụ phòng khách sạn của bạn. Thậm chí bán ẽ nhận được nhiều hơn các lợi ích từ các phương tiện này.
 
Các phương tiện truyền thông xã hội dưới chân trang

Hãy thể hiện chúng ngay tại trang chru website của bạn để thu hút khách truy cập theo dõi. Bằng cách đặt các nút biểu tượng mạng xã hội tại các vị trí dễ thấy nhất để khách truy cập không mất công tìm kiếm. Các vị trí hiệu quả nhất để đặt các biểu tượng liên kết phương tiện truyền thông xã hội là trên tiêu đề hoặc chân trang của trang web.

Trang chủ website khách sạn là bộ mặt của trang web, nó phần nào đánh giá độ chuyên nghiệp, tin cậy của doanh nghiệp. Bởi vậy, bạn luôn phải đảm bảo trang chủ web khách sạn của mình đủ hấp dẫn và thu hút khách truy cập. Trên đây là các yếu tố cần thiết được nên hiển thị tại trang chủ website khách sạn mà bạn nên cân nhắc khi làm web hoặc nâng cấp, chỉnh sửa web khách sạn của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn về thiết kế, nâng cấp website khách sạn, bạn có thể liên hệ ngay với Tất Thành để được tư vấn chi tiết hơn.