Hai nhóm website này có thể hiểu là một mà cũng có thể coi là hai. Bởi chúng vừa có những điểm giống nhau và có những điểm khác nhau. Là một hay là hai thì là do góc nhìn của mỗi người. Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn để các bạn có thể hiểu rõ. Từ đó, bạn chọn lựa được cách thức thể hiện, tính năng và giao diện website cho phù hợp nhất, hiệu quả nhất.

1. Tại sao nên phân tích làm hai nhóm

Website luật sư khác website công ty luật như thế nào?
Website luật sư khác website công ty luật như thế nào?
 
Nói thế nào nhỉ. Nó giống như Nội thất với Kiến trúc vậy. Rất gần nhau, người không am hiểu có thể nhầm lẫn hai mảng này là một. Vì có nhiều công ty, kiến trúc sư họ có khả năng làm cả kiến trúc, nội thất. Nhưng có một số đơn vị lại chỉ chuyên, nhận làm kiến trúc hoặc nội thất. Website dành riêng cho luật sư với website công ty luật cũng gần giống nhau vậy.  Việc hiểu rõ về các loại website luật giúp bạn xây dựng cấu trúc, tính năng cho website phù hợp hơn. Việc tối ưu cao sẽ giúp website mang lại hiệu quả cao hơn. Giảm bớt được các tính năng thừa hoặc chưa cần thiết để tiết kiệm chi phí.

2. Website dành cho luật sư

Website luật sư có thể hiểu là website của các công ty luật, trung tâm tư vấn luật hay của các luật sư. Nhưng về mặt từ ngữ thì website luật sư phản ánh đó là website của Người luật sư thì đúng hơn.

Tại sao lại có website cho các luật sư: vì ngành luật khá đặc thù, nhiều cá nhân luật sư có thể làm việc cho các công ty luật. Nhưng họ cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn luật cho các cá nhân và tổ chức. Vì thế, nhiều luật sư đã thiết kế website luật sư cho riêng mình để quảng bá hình ảnh bản thân, tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Website của luật sư thì tính năng, giao diện và các tổ chức thông tin có những phần khác tính năng của website các công ty luật. Vì hai đối tượng là khác nhau nên cách thức thể hiện nội dung cũng có phần khác nhau.
 
Website luật sư thường tập trung vào người luật sư, năng lực, kinh nghiệm bằng cấp
Website luật sư thường tập trung vào người luật sư, năng lực, kinh nghiệm bằng cấp

Website của cá nhân các luật sư thường tập trung vào người luật sư, năng lực, kinh nghiệm bằng cấp, thành tích hay giải thưởng của cá nhân họ. Họ gây dựng uy tín và hấp dẫn khách hàng bằng uy tín, thương hiệu cá nhân của mình. 

Xu hướng thiết kế các website cá nhân thường đơn giản, không quá phức tạp. Đó có thể là một dạng landingpage hoặc cao cấp hơn landingpage một chút. Tất nhiên, có một số luật sư họ vẫn làm một website hoàn chỉnh, cao cấp để thể hiện uy tín, năng lực của bản thân tốt hơn.

Tính năng thường có của một website luật sư: 
 1. Trang chủ website
 2. Trang giới thiệu luật sư
 3. Trang Dịch vụ
 4. Trang Tin tức - hoạt động
 5. Trang Hình ảnh
 6. Trang Video (lúc đầu có thể có hoặc không)
 7. Trang Khách hàng - Dự án
 8. Trang Ý kiến khách hàng
 9. Trang Liên hệ
 10. Hỗ trợ trực tuyến

3. Website của các công ty luật, trung tâm tư vấn luật

Website công ty luật lại thường nhấn mạnh về công ty nhiều hơn
Website công ty luật lại thường nhấn mạnh về công ty nhiều hơn
 
Ngoài nhóm của cá nhân các luật sư thì website của các công ty luật, trung tâm vấn luật cũng rất nhiều. Bời thường khách hàng thường thích làm với các đơn vị tư vấn có tư cách pháp nhân hơn. Bởi điều đó đảm bảo việc hoạt động có đảm bảo hơn. Các luật sư cá nhân thường cố gắng khai thác các dịch vụ tư vấn hoặc mối quan hệ là nhiều hơn các việc liên quan đến tranh tụng. 

Website của các công ty luật thường tập trung nhấn mạnh về công ty và cách dịch vụ mà công ty cung cấp. Hai phần đó là chính. 

Tính năng website các công ty luật thường có gồm: 
 1. Trang chủ website
 2. Trang giới thiệu về công ty
 3. Trang Dịch vụ
 4. Trang Tin tức - hoạt động
 5. Trang Hình ảnh
 6. Trang Video
 7. Trang Khách hàng - Dự án
 8. Trang Ý kiến khách hàng
 9. Trang Liên hệ
 10. Hỗ trợ trực tuyến
 11. Trang Tuyển dụng (có thể có hoặc không)

4. Website chia sẻ kiến thức về luật

Website chia sẻ kiến thức về luật
Website chia sẻ kiến thức về luật
 
Nhóm các website dạng này cũng khá phát triển. Bởi luật là một lĩnh vực khó, phức tạp và đặc thù. Không phải ai cũng có thể nắm bắt và hiểu được. Nhưng liên quan đến luật là một chủ đề nhạy cảm nên các khách hàng cũng cân nhắc chọn lựa đơn vị tư vấn, xử lý rất kỹ. Vì vậy, có nhiều công ty luật sử dụng một con đường hay. Đó là gây dựng uy tín với khách hàng thông qua việc chia sẻ kiến thức. Tư vấn online miễn phí đối với một số trường hợp. Điều đó khiến các khách hàng đang cân nhắc, tìm hiểu đánh giá được năng lực, trình độ của công ty. Lượng người đọc các tin bài dạng này cũng cực lớn. Hợp thành của mấy điều đó giúp công ty có thêm nhiều khách hàng một cách ổn định hơn.

Sơ bộ thế các bạn nhỉ. Thường thì không nhiều công ty tư vấn kỹ cho khách hàng như Tất Thành. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website luật sư hay thiết kế website công ty luật, thiết kế website tư vấn luật thì bạn hãy liên hệ với Tất Thành nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một website hiệu quả, phù hợp nhất.