Tiếp thị bất động sản là một loại hình kinh doanh có nhịp độ nhanh và luôn thay đổi. Chính vì vậy, xu hướng thiết kế website bất động sản cũng biến đổi không ngừng. Nhiều xu hướng thiết kế web bất động sản mà chúng ta đã thấy trong vài năm qua vẫn còn tồn tại và nhiều xu hướng mới đang xuất hiện trong năm 2023.

Dưới đây là 7 xu hướng có thể sẽ thống trị các trang web bất động sản tốt nhất năm 2023:
 

# 1: Thiết kế Website đáp ứng

Responsive web design (hay còn gọi Thiết kế web đáp ứng) là kiểu mẫu phong cách thiết kế với giao diện, bố cục website thể hiện đẹp, mang tính mỹ thuật với độ hiển thị nội dung co giãn phù hợp trên tất cả các màn hình thiết bị như desktop, laptop, tablet, smartphone, với mọi độ phân giải màn hình, duy trì sự hiển thị nội dung nhất quán thẩm mỹ trên mọi chế độ phân giải.

Khách hàng ngày nay muốn trang web bất động sản của bạn tương thích với tất cả các thiết bị di động của họ - ngay cả những thiết bị chưa được phát minh. Thiết kế web đáp ứng không chỉ làm cho website bất động sản của bạn có nhiều chức năng hơn mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng - giúp người xem dễ dàng tương tác với trang web của bạn từ tất cả các thiết bị của họ.

Đi trước người tiêu dùng về khả năng điều hướng và thân thiện với người dùng sẽ luôn làm nổi bật website bất động của bạn. Đây có thể không phải là một xu hướng nhất thời mà sẽ là phong cách thiết kế website bất động sản chủ chốt trong hiện tại và tương lại

# 2: Hình nền video toàn màn hình

Nếu hình nền video toàn màn hình được thực hiện chính xác, chúng có thể thu hút khán giả của bạn - giữ chúng trên trang web của bạn lâu hơn nhiều so với một trang web tĩnh, truyền thống. Các nhà thiết kế web chuyên nghiệp tích hợp công nghệ tải video nhanh nhất với đồ họa tiên tiến nhất để tạo ra các trang web bất động sản hiệu quả tuyệt vời .

Xu hướng thiết kế website bất động sản này sử dụng video sắc nét trên web để thu hút người dùng ngay từ đầu. Một video chào mừng ngắn minh họa cho khách truy cập của bạn những gì họ sẽ tìm thấy biến thành các đoạn văn bản được làm bằng các nút hành động ẩn sẽ dẫn họ đến nơi họ muốn đến.
Mẫu website bất động sản Ecolife. Xem full kích thước mẫu HD tại : https://ioffice.tatthanh.com.vn/giao-dien-ecolife
 

# 3: Hình nền tùy chỉnh chất lượng cao

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời từ mẫu website dự án bất động sản La luna resort về hiệu ứng mà nền ảnh tùy chỉnh chất lượng cao có thể có trên sự hấp dẫn chung của trang web bất động sản của bạn. Trang web này đã trải qua quá trình đại tu và thêm hình nền lớn, sắc nét giúp làm cho chúng trở nên quyến rũ.
 
Mẫu website dự án bất động sản La luna resort. Xem full kích thước mẫu HD tại : https://ioffice.tatthanh.com.vn/giao-dien-la-luna-resort

Chìa khóa để thành thạo kỹ thuật này là làm cho hình ảnh tự động thay đổi kích thước theo thiết bị. Nếu ai đó đến trang web của bạn từ một liên kết email trên điện thoại của họ, họ sẽ có thể nhận được nhiều nhất từ ​​thiết bị di động của họ như từ máy tính để bàn của họ.

Khi cập nhật hình ảnh trang web của bạn, kiểm tra:
 • Chất lượng của màu sắc
 • Kích thước của hình ảnh
 • Vị trí hình ảnh
 • Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp
 • Tăng tốc thời gian tải hình ảnh
 • Sử dụng phần mềm nâng cao và các kỹ thuật mới nhất

# 4: Thiết kế website phẳng

Thiết kế phẳng là kiểu thiết kế nổi tiếng trong các phong cách thiết kế website hiện đại. Phong cách này tăng thêm tính linh hoạt và hiện đại cho các trang web bằng cách sử dụng các phối màu vừa phải và các tính năng được sắp xếp hợp lý.  Các yếu tố đồ họa như nút, biểu tượng và logo không còn sử dụng độ dốc hoặc bóng mạnh. Thiết kế này được đặc trưng bởi sự kết hợp của kiểu chữ và hiệu ứng cuộn.
 

Kiểu chữ lớn, mạnh mẽ

Thiết kế phẳng sử dụng các kiểu chữ lớn hơn, táo bạo hơn và thú vị hơn để dẫn dắt người dùng một cách tinh tế và chiến lược. Không chỉ thu hút sự chú ý của người dùng với các tiêu đề  lớn mà còn cải thiện khả năng đọc cho văn bản đoạn văn trên khắp các trang.
Ngoài ra, các thư viện phông chữ dựa trên web (như phông chữ của Google) tiếp tục phát triển và cung cấp cho các nhà thiết kế một kho phông chữ đẹp và thú vị để làm việc.

Parallax scrolling: Cuộn nhiều hơn, nhấp ít hơn

Hiệu ứng cuộn cũng là một phần của thiết kế phẳng tổng thể. Cho phép người dùng cuộn qua toàn bộ trang web thay vì nhấp từ trang này sang trang khác là một trong những xu hướng thiết kế website bất động sản hot nhất hiện nay. Tính năng này giúp duyệt web dễ dàng hơn cho người dùng di động, đó là một lý do lớn cho sự phổ biến gần đây của nó.

# 5: Thanh tìm kiếm đơn giản hơn

Thanh tìm kiếm được thiết kế thu nhỏ, họa tiết đơn giản hơn bằng cách cho phép người dùng nhấp trực tiếp vào nút tìm kiếm để tìm kiếm tất cả các thông tin mà bạn muốn tìm trên trang web. Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện thời gian khách hàng truy cập và ở lại trên website bất động sản của bạn.
 

# 6: Thiết kế thẻ

Nhờ Pinterest, việc sử dụng thiết kế dựa trên thẻ đã trở nên phổ biến mang đến cho các nhà thiết kế một cách mới để sắp xếp nội dung trong một bố cục trực quan hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, thiết kế thẻ rất hiệu quả và thích ứng để hoạt động trên các nền tảng và kích thước màn hình khác nhau.

Đối với người dùng, thẻ rất dễ để kéo xem thông tin và chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều trang web bất động sản sử dụng xu hướng này cho các trang web giới thiệu dự án bất động sản, giới thiệu sàn bất động sản, giới thiệu công ty, tập đoàn bất động sản

# 7: Google Maps tương tác

Khi bạn tích hợp Google Maps vào trang web của mình, khả năng sẽ trở nên vô tận. Một nhà thiết kế web chuyên nghiệp thậm chí có thể tùy chỉnh giao diện và tính tương tác của bản đồ của bạn. Người dùng có thể nhấp vào một khu phố cụ thể hoặc một phần của thành phố hoặc thậm chí đi sâu vào để tìm chỉ đường đến các sự kiện và địa điểm địa phương, tức là:
 • Công viên giải trí
 • Cửa hàng tạp hóa
 • Trung tâm thương mại
 • Trung tâm giải trí
 • Bệnh viện
 • Trường học
 • Bến xe
 • Bảo tàng
 • Bưu điện
 • Câu lạc bộ đêm
 • Bể bơi công cộng
 • Nhà hàng
 • Hội chợ thương mại
 • Sân vận động
 • Tiện ích
Trở thành nguồn lực hàng đầu cho thông tin khu phố là một phần của những gì làm cho các đại lý bất động sản thành công. Khi những người di chuyển vào khu vực của bạn từ ngoài thị trấn có thể tìm thấy nhà cửa, giá cả, hướng dẫn cách làm và bản đồ tương tác trên trang web của bạn, bạn sẽ bay ngay qua đối thủ cạnh tranh.

 
Trên đây, Tất Thành đã chia sẻ tới bạn 7 xu hướng thiết kế website bất động sản hot nhất năm 2023. Việc của bạn là xem xét và lựa chọn những xu hướng thiết kế phù hợp để áp dụng cho website của mình. Nếu bạn cần thiết kế website bất động sản hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn xây dựng một trang website bất động sản có giao diện ấn tượng, tính năng mạnh mẽ giúp thu hút khách hàng của bạn và tăng doanh số đột phá.