Màu sắc có ở khắp mọi nơi, tác động đến cách chúng ta suy nghĩ, cảm nhận và hành động. Trong thiết kế website bệnh viện, màu sắc có ảnh hưởng đến cảm nhận, hành động nhấp và quyết định của khách hàng. Vậy, nên chọn màu gì cho web bệnh viện để tận dụng được hết các sức mạnh mà nó đem lại? Sau đây là kinh nghiệm chọn màu sắc cho website bệnh viện hiệu quả nhất?

Xem thêm: 
Kinh nghiệm chọn màu sắc cho website bệnh viện

Chọn màu sắc cho website bệnh viện

Bệnh viện và các cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe là nơi khám chữa bệnh, nơi khách hàng là những bệnh nhân bởi vậy nên tâm lý khách hàng của lĩnh vực này vô cùng nhạy cảm. Bất kỳ yếu tố nào khi tiến hành làm web bệnh viện cũng cần được cân nhắc rõ ràng. Trong đó, việc chọn màu sắc cho website bệnh viện là một trong những yếu tố hàng đầu.

Màu sắc có tác động lớn đến tâm lý, suy nghĩ, hành động, nền tảng văn hóa thậm chí tính chất của mỗi màu sắc cũng mang đến các ý nghĩa khác nhau. 

Trong thiết kế web bệnh viện, màu sắc là yếu tố rất nhạy cảm với các bệnh nhân. Chẳng hạn như các gam màu nóng như màu đỏ, cam có nghĩa là nguy hiểm, là máu là sự không may mắn. Nó phần nào khơi gợi lên những cảm xúc mãnh liệt như sự háo hức, lo lắng, khẩn cấp, kịch tính,.. Bởi thế không chỉ làm web mà tại các bệnh viện, từ đồng phục đến cơ sở vật chất, kỹ thuật đều hạn chế tối đa màu sắc này.
 
Trong khi đó, các gam màu lạnh như màu trắng, màu xanh lá, xanh da trời hoặc xanh nước biển là màu được coi là phù hợp nhất khi chọn màu sắc cho website bệnh viện. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy bệnh viện sử dụng rất nhiều các màu sắc chúng tôi vừa kể trang thiết kế đồng phục, màu quang cảnh hoặc màu cho cơ sở vật chất. 
 
Màu sắc web bệnh viện mắt Hà Nội 2 do Tất Thành thiết kế

Màu xanh tượng trưng cho sự mạnh mẽ, hy vọng, sinh sôi nảy nở. Điều này mang đến nhiều ý nghĩa cho các bệnh nhân, những người đang cần những tia hy vọng và sự sống. Nó ảnh hưởng đến mức độ thoải mái và tinh thần, tâm lý và cảm nhận của của con người.

Bởi vậy, nhiều đơn vị phòng khám, bệnh viện, cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe lựa chọn màu sắc cho website bệnh viện là màu xanh da trời hoặc xanh lá, xanh nước biển. 

Nên chọn màu sắc cho website bệnh viện là các gam màu pastel dịu nhẹ giúp người truy cập, đặc biệt là các bệnh nhân luôn cảm thấy thư thái và dễ chịu, thêm niềm hy vọng để lựa chọn đó là nơi họ sẽ điều trị.

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế web bệnh viện

Sau khi đã lựa chọn màu sắc cho website bệnh viện xong. Bạn cần nắm rõ nguyên tắc phối màu trong thiết kế web cho bệnh viện để đảm bảo các màu sắc được kết hợp hài hòa, nhuần nhuyễn nhất và mang lại hiệu quả tối đa.

Chẳng hạn, một website bệnh viện có màu sắc quá nhẹ nhàng, nhợt nhạt sẽ khiến các bệnh nhân khi truy cập cảm thấy nhàm chán, ủ dột. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý khá lớn của họ. Nhưng nếu lựa chọn những màu sắc quá đậm, mạnh mẽ cũng sẽ làm thị giác của khách hàng cảm thấy choáng ngợp và khó chịu.
 
Nguyên tắc phối màu trong thiết kế web bệnh viện

Điều quan trọng nhất chính là việc cân bằng các yếu tố màu sắc, độ đậm nhạt, sáng tối sao cho phù hợp. Vậy, bạn cần phải nắm rõ nguyên tắc phối màu trong thiết kế web trước khi tiến hành làm web.

Hãy để trang web bệnh viện của bạn càng đơn giản và rõ ràng càng tốt bằng cách giới hạn số lượng màu bạn sử dụng. Chỉ nên chọn 2 đến 3 màu chính và sử dụng các sắc thái và sắc độ của các màu này một cách phù hợp nhất.

Khi chọn màu sắc cho website bệnh viện, bạn cần xác định rõ ràng xem đặc thù của chuyên ngành điều trị đó là gì, bệnh nhân là những đối tượng nào. Từ đó, hiểu được tâm lý để chọn màu sắc website sao cho đúng. Sau đây là một vài gợi ý để bạn chọn màu sắc cho website bệnh viện:

Màu sắc cho website bệnh viện về mắt

 
Màu sắc cho website bệnh viện mắt được thiết kế tại Tất Thành

Bệnh nhân chủ yếu là những người có thị lực không tốt, thị lực kém. Khi làm web, nên lựa chọn các màu sắc đậm hơn, mạnh mẽ với các gam màu nồi bật. Chẳng hạn xanh da trời đậm, phối hợp với các tone màu sáng làm nổi bật nội dung một cách tốt nhất. Không nên lựa chọn các gam màu quá nhẹ nhàng, khiến những người có thị lực kém cảm thấy web quá mờ nhạt, nhàm chán.

Màu sắc web bệnh viện chuyên về điều trị


Màu sắc web bệnh viện chuyên về điều trị được thiết kế tại Tất Thành

Với các bệnh viện chuyên điều trị, chữa trị các căn bệnh nặng, phòng cấp cứu. Điều tối kỵ là tuyệt đối không sử dụng các gam màu nóng như cam, đỏ, vàng đậm, chỉ nên dùng những màu pastel nhẹ nhàng, chẳng hạn như màu xanh là gam màu chính. Sau đó kết hợp với các gam màu trung tính khác để bệnh nhân khi truy cập web cảm thấy dễ chịu, thoải mái và yên tâm hơn.

Màu sắc các web bệnh viện, cơ sở chăm sóc y tế, thuốc dành cho trẻ em

Màu sắc các web bệnh viện, cơ sở chăm sóc y tế, thuốc dành cho trẻ em do Tất Thành thiết kế

Với đối tượng bệnh nhân là trẻ em, khi chọn màu sắc cho web, nên chọn các màu sắc tươi sáng, phối màu một cách trẻ trung, năng động. Giúp các bé và hội phụ huynh, người thân cảm thấy thoải mái, hào hứng và tràn đầy năng lượng khi truy cập web.

Màu sắc cho website bệnh viện dưỡng lão, dưỡng sinh

Màu sắc cho website bệnh viện dưỡng lão, dưỡng sinh do Tất Thành thiết kế

Bệnh viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe người già, dưỡng sinh nơi bệnh nhân là những người già, thị lực đã kém. Nếu lựa chọn phối các màu sắc mờ nhạt sẽ khiến các bệnh nhân cảm thấy nhàm chán, lạnh lẽo khi truy cập web. Bởi tâm lý của những đối tượng khách hàng này họ cần cảm giác ấm cúng, gần gũi. Vì thế, khi thiết kế website bệnh viện dưỡng lão, nên chọn các màu sắc ấm áp, tràn đầy năng lượng như màu vàng, màu cam sáng, hồng tím và phối hợp với nhau tạo nên một màu sắc tươi vui cho web.

Màu sắc cho website bệnh viện thẩm mỹ

Phần lớn khách truy cập vào các trang web thẩm mỹ là nữ. Do đó, một trang web bệnh viện thẩm mỹ hiệu quả sẽ phục vụ chủ yếu gu thẩm mỹ của phụ nữ không chỉ thông qua các dịch vụ, sản phẩm mà còn thông qua thiết kế web.
Màu sắc cho website bệnh viện thẩm mỹ

Chọn màu sắc cho website thẩm mỹ nên chọn màu hồng, tím. Đặc biệt là màu tím. Bởi màu tím tượng trưng cho sự nữ tính, quý phái, thanh lịch, sang trọng và lãng mạn. Nó góp phần tạo ra một không gian web nữ tính và thanh lịch cho phụ nữ.
 
Việc chọn màu sắc cho website bệnh viện không chỉ nhằm mục đích thẩm mỹ của website mà còn cần phải tạo cảm giác, tâm lý thoải mái cho khách truy cập cập. Lựa chọn đúng màu sắc và áp dụng đúng các nguyên tắc phối màu trong thiết kế web bệnh viện có thể giúp thay đổi hoàn toàn ý nghĩa của một trang web. 
 
Trên đây là những kinh nghiệm chọn màu sắc cho website bệnh viện, hãy sử dụng màu sắc phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn, thông điệp mà bạn muốn gửi đến khách hàng của mình để cải thiện trải nghiệm trên trang web tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, thiết kế website bệnh viện. Công ty thiết kế website Tất Thành chính là địa chỉ tin cậy để bạn có thể tham khảo. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được gam màu phù hợp nhất cho website của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.