Các nhà thiết kế website chuyên  nghiệp, bao gồm cả Tất Thành đã không chỉ một lần nói đến tầm quan trọng của màu sắc đối với sự thành công của website. Mỗi ngành nghề, lĩnh vực lại có những màu săc đặc trưng, truyền tải tốt nhất thông điệp của họ đến đối tượng tiềm năng của mình. Vậy, đâu là màu sắc phù hợp với website lĩnh vực bảo hiểm? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn màu sắc để website bán bảo hiểm hấp dẫn khách hàng!

Lưu ý khi lựa chọn màu sắc website bảo hiểm

Lưu ý khi lựa chọn màu sắc website bảo hiểm
 
Màu sắc là một trong những yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với khách truy cập. Lý do là bởi nó ảnh hưởng đến tâm lý con người, bao gồm cả suy nghĩ, tâm trạng và hành vi. Vì vậy, ngay từ khi người dùng chưa nhìn thấy hình ảnh hay nội dung trên website, màu sắc đã có thể tác động đến họ. Đó là lý do vì sao cần lựa chọn màu sắc phù hợp cho website bảo hiểm.

1. Để bán thành công các sản phẩm bảo hiểm từ website, điều quan trọng là phải hiểu vai trò của tâm lý màu sắc trong tiếp thị trực tuyến. 

Ví dụ: 
 
 • Màu đó là màu sắc mạnh mẽ, thu hút sự chú ý, khiến mọi người cảm thấy phấn khích nhưng nếu sử dụng quá nhiều, nó có thể tạo ra cảm giác nguy hiểm và áp đảo. Khi màu đỏ kết hợp với màu xám, nó sẽ tạo ra sự bốc đồng.

 • Màu xanh lam là màu sắc gắn liền với niềm tin, hòa bình, năng lực.

 • Màu trắng là màu sắc tối giản, chuyên nghiệp.

 • ...

2. Màu sắc ảnh hưởng đến bố cục website

Màu sắc chính được sử dụng xuyên suốt thiết kế và đại diện cho lĩnh vực bảo hiểm. Các gợi ý về màu sắc bổ sung nên được sử dụng một cách hợp lý để thu hút sự chú ý đến các phần quan trọng của website (như điều hướng CTA..)

Ví dụ: Nếu bạn bán bảo hiểm sức khỏe, màu xanh lá có thể sử dụng làm màu chủ đạo, trong khi màu cam sẽ là màu bổ sung.

3. Không lựa chọn quá nhiều màu sắc website

Sử dụng 2 - 3 màu sắc trên website là số lượng phù hợp. Quá nhiều màu sắc khiến website lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp.

► Xem thêm: Báo giá thiết kế website công ty bảo hiểm

Lựa chọn màu sắc theo loại website bán bảo hiểm

Các sản phẩm bảo hiểm khác nhau cần có sự kết hợp màu sắc khác nhau trên một website. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

Bảo hiểm thương mại

màu sắc website bán bảo hiểm - 1
 
Nếu doanh nghiệp của bạn bán bảo hiểm thương mại (bảo hiểm tài sản, bảo hiểm con người, bảo hiểm trách nhiệm dân sự) thì màu xanh lam và xanh lá cây là màu sắc hoàn hảo.
 
 • Màu xanh lam luôn gắn liền với sự chuyên nghiệp, uy tín và an toàn. Trong khi xanh lá cây đậm là màu sắc của sự thành công, phát triển và giàu có. Nó phù hợp với các website công ty bảo hiểm thương mại lớn, thành công và có kinh nghiệm.

 • Nếu công ty bảo hiểm của bạn ở quy mô nhỏ hơn, nên sử dụng màu xanh lam hoặc xanh lá ở tone màu nhạt hơn để gợi lên cảm giác tự tin, vui vẻ.

Bảo hiểm doanh nghiệp

màu sắc website bán bảo hiểm - 2
 
Các website bảo hiểm doanh nghiệp hoạt động tốt nhất khi có màu chủ đạo là màu trắng. Nhiều khoảng trắng trên website thu hút người dùng với sự chuyên nghiệp, hiện đại. Sử dụng màu bổ sung nhạt nếu website theo đuổi chủ nghĩa hiện đại, sử dụng màu bổ sung đậm nếu muốn gây ấn tượng về quy mô và lịch sử tồn tại.

Công ty bảo hiểm cao cấp

màu sắc website bán bảo hiểm - 3
 
Các công ty bán bảo hiểm cao cấp, giá trị cao thường sử dụng màu đen hoặc trắng cho website của mình.
 
 • Màu đen được gắn với sự mạnh mẽ, bí ẩn, vô cùng phù hợp với các sản phẩm xa xỉ, có giá trị cao. Các website màu đen gây ấn tượng với người dùng về sự cao cấp.

 • Màu trắng đơn giản nhưng chuyên nghiệp và đẳng cấp, truyền tải tốt giá trị mà bảo hiểm cao cấp mang đến cho khách hàng của mình.

Công ty bảo hiểm nhỏ

màu sắc website bán bảo hiểm - 4
 
Với một công ty bảo hiểm nhỏ, hoạt động ở địa phương thì ấm áp, an toàn, tin cậy là những từ khóa cho màu sắc website của họ. Các website thành công thường có xu hướng sử dụng tông màu đất, màu sắc ấm áp như cam, vàng, đồng cho website để tác động tích cực đến tinh thần khách truy cập. Các màu sắc ấm áp không chỉ tác động tích cực đến mọi người mà nó còn truyền cảm giác gần gũi, an toàn - những cảm giác cần thiết đối với một công ty bảo hiểm nhỏ.

Bảo hiểm cá nhân

màu sắc website bán bảo hiểm - 5
 
Bảo hiểm cá nhân là sản phẩm bảo hiểm bảo vệ cá nhân khỏi những rủi ro và sự cố có thể gây thiệt hại tài chính mà họ không thể tự trang trải như bệnh tật, tai nạn... (Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch...). Nhìn vào loại bảo hiểm này, chúng ta có thể nhận ra đối tượng mà website hướng tới là các cá nhân. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà công ty muốn thu hút.
 
 • Đối tượng khách hàng giàu có, thu nhập cao: Màu sắc liên quan đến sự giàu có, đẳng cấp như đen, trắng, xanh lá cây đậm là những màu sắc vô cùng phù hợp để hấp dẫn đối tượng này.

 • Đối tượng khách hàng trung lưu, thu nhập trung bình hoặc trung bình cao: Đối tượng này bị thu hút bởi các màu sắc ấm áp, nhiệt tình và thân thiện như đỏ và cam.

 • Đối tượng khách hàng có thu nhập thấp: Để hấp dẫn sự chú ý của đối tượng này, những màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng và thân thiện là sự lựa chọn tuyệt vời cho website. Bạn có thể tham khảo các màu như vàng, xanh da trời... để tiếp cận với đối tượng này.

► Xem thêm: Giao diện website bán bảo hiểm đẹp

Trên đây là một số chia sẻ của Tất Thành về cách lựa chọn màu sắc để website bán bảo hiểm hấp dẫn khách hàng. Hy vọng rằng những màu sắc được đề xuất trong bài viết có thể giúp bạn lựa chọn màu sắc ưng ý và phù hợp nhất cho dự án website bảo hiểm của mình. Nếu bạn cần tư vấn nhiều hơn về thiết kế website bảo hiểm, hãy liên hệ với Tất Thành ngay hôm nay để nhận được sự giúp đỡ từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi!