Sắc màu là ngôn ngữ chung của thế giới, chúng như sợi dây kết nối các nền văn hoá, những giá trị và ý tưởng khác nhau. Mỗi ngày chúng ta đều được bao quanh bởi nhiều màu sắc khác nhau. Nếu bạn quan sát kỹ hơn những thứ xung quanh, bạn có thể sẽ ngạc nhiên với màu sắc và sắc thái của chúng. Màu sắc trực tiếp tương tác với con người và tạo ra tác động về mặt cảm xúc. Màu sắc có nhiều loại, chúng được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để truyền tải thông điệp tới người xem. 

Màu sắc cũng chính là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của một designer. Màu sắc có thể thu hút sự chú ý, chi phối tâm trạng, cảm xúc, nhận thức và hành động của người dùng khi truy cập vào trang web. Các Desginer sử dụng các màu sắc để khiến người dùng tập trung sự chú ý vào những nhân tố quan trọng trên màn hình, và để giúp thiết kế được ấn tượng hơn.

Trong bài viết này, Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn cách lựa chọn màu sắc website nhạc cụ để hấp dẫn khách hàng nhé.

Classic Blue - "nàng thơ" của các thiết kế website nhạc cụ

Classic Blue – Xanh cổ điển chính là màu sắc được Viện Pantone công bố cho năm 2020.

Classic blue - nàng thơ của các thiết kế web nhạc cụ


Được xem là một trong những đơn vị có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngành thiết kế chung, Pantone đưa ra các màu sắc chủ đạo hàng đầu, dự báo xu hướng màu sắc trên toàn cầu, tư vấn màu sắc về sản phẩm và nhận diện thương hiệu cho các công ty. Thông qua các dự báo xu hướng, tâm lý màu sắc và tư vấn màu sắc, Viện nghiên cứu màu sắc Pantone hợp tác với các thương hiệu trên thế giới để áp dụng sức mạnh, tâm lý và cảm xúc của màu sắc vào chiến lược thiết kế của họ.

Nói về Classic Blue, màu xanh cổ điển này mang đến cho chúng ta cảm giác bất biến và hoài niệm, một sắc thái thanh bình đại diện cho sự phấn khích khi bước sang thiên niên kỷ mới và làm vơi đi bớt sự lo âu trong một thế hệ. Đây cũng là màu sắc mang lại cho mọi người cũng như các nhà thiết kế nhiều cảm hứng sáng tạo tuyệt vời.

Do đó, không có lý do gì khiến bạn đắn đo trong việc sử dụng màu Classic blue để thổi bùng cảm hứng cho website nhạc cụ của mình

Thiết kế web nhạc cụ tông đen trắng luôn hợp thời

Sử dụng màu đen trắng trong website được nhiều nhà thiết kế lựa chọn vì màu này gây cảm giác dễ chịu cho mắt. Thiết kế web với tông đen trắng rất sang trọng, tinh tế và luôn hợp thời. Chúng thường có mặt trong các xu hướng thiết kế web của mỗi năm, vì vậy chắc chắn chúng ta sẽ thấy các trang web đen trắng thanh lịch vào năm 2020. Chúng thường được tối giản, chứa kiểu chữ maxi và sử dụng line art.

Thiết kế web nhạc cụ tông đen trắng luôn hợp thời


Màu trắng chủ yếu đại diện cho sự tinh khiết, ngây thơ, sạch sẽ, trung lập và trong một số nền văn hoá, màu trắng được xem là màu của sớm tinh mơ. Sử dụng màu trắng là một lợi thế trong thiết kế vì màu trắng sẽ chuyển sự chú ý của người dùng tập trung vào các thông tin quan trọng trong ứng dụng. Trong thiết kế website nhạc cụ, màu trắng thường được sử dụng làm màu nền, đặc biệt cho các tiêu chí cần tính dễ đọc.

Màu đen trong thiết kế web thể hiện tính truyền thống, hiện đại, nghiêm túc. Màu đen phù hợp với mọi màu sắc, do đó nó thường dùng để làm nền và thiết lập sự tương phản.

Màu đen được sử dụng nhiều trong các thiết kế web nhạc cụ

Website nhạc cụ độc đáo, bắt mắt với màu tím thời thượng

Màu tím liên quan đến hoàng gia và sự giàu có vì nhiều vị vua thường mặc quần áo màu tím, do đó màu tím thường được sử dụng để trình bày các sản phẩm mang tính sang trọng. Đây cũng là màu bí ẩn và ma thuật. Nó kết hợp năng lượng của màu đỏ và màu xanh, nên nó có khả năng cân bằng và ổn định. Hàm lượng lớn của màu tím có thể làm phân tâm người dùng.
 
Website nhạc cụ độc đáo, bắt mắt với màu Tím thời thượng
Như mẫu giao diện web nhạc cụ bên trên, các khối module được thiết kế sắp xếp theo bố cục hiện đại đẹp mắt, với màu tím chủ đạo mang đến cái nhìn mới lạ cho các khách hàng khi ghé thăm website, giúp khách hàng ấn tượng ngay từ ban đầu khi vào trang chủ với mẫu slide hình ảnh to, nổi bật, cùng 3 banner vô cùng ấn tượng giúp giao diện website kinh doanh âm thanh nhạc cụ của bạn trở nên thu hút hơn.

Màu vàng cho các website nhạc cụ trẻ trung

Đây là màu sắc của hạnh phúc tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, niềm vui và ấm áp. Màu vàng được cho là màu dễ nhìn thấy nhất. Hơn nữa, nó mang ý nghĩa tâm lý mạnh mẽ nhất. Vì màu vàng là màu ấm nên nó thu hút sự chú ý của người xem một cách nhanh chóng. Người dùng nhìn thấy màu vàng trong thiết kế có thể cảm thấy hứng thú và tự tin. Mặc dù, bạn cần phải nhớ rằng quá nhiều màu vàng có thể mang lại phản ứng tiêu cực như cảm giác lo lắng hoặc sợ hãi.

Màu vàng trong thiết kế web nhạc cụ

Màu đỏ đam mê cháy bỏng

Màu đỏ thường liên tưởng với cảm xúc đam mê, mạnh mẽ, cháy bỏng. Nó tượng trưng cho trạng thái mãnh liệt của tình yêu, sự tự tin, niềm đam mê và tức giận. Trong thiết kế website nhạc cụ, việc sử dụng màu đỏ là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của người dùng. Ngoài ra, bạn nên sử dụng ít màu đỏ để tránh các phản ứng tiêu cực.

Màu đỏ trong thiết kế web nhạc cụ
Những điểm cần quan tâm

Tâm lý học về màu sắc khá phức tạp để hiểu và học hỏi. Ý tưởng về hiệu ứng tâm lý màu sắc là việc sử dụng màu một cách hiệu quả để người xem không bối rối về những gì họ đang nhìn thấy. Cảm xúc nơi người xem có tác động trực tiếp đến thói quen mua sắm của họ. Là một nhà thiết kế, cần lưu ý không tạo ra các thiết kế lòe loẹt mà hãy tạo ra các thiết kế có ý nghĩa để mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người xem. Tuy nhiên, nó có thể trở thành một công cụ hiệu quả để giúp hiểu được nhu cầu của người dùng. Tóm tắt bài viết, dưới đây là danh sách những điều hữu ích cần quan tâm khi lựa chọn màu sắc cho các thiết kế website nhạc cụ

  • Chọn màu sắc một cách sáng suốt. Chúng có ảnh hưởng sâu sắc đến người dùng.
  • Hãy chắc chắn rằng màu sắc trong thiết kế của bạn truyền đạt đúng thông điệp.
  • Tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn. Sở thích và ý nghĩa màu sắc phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tuổi tác, giới tính và văn hóa.
  • Một số màu sắc trên màn hình của các thiết bị có thể khác nhau. Thử nghiệm bổ sung luôn là điều cần thiết.
  • Bạn nên kiểm tra màu UI với đối tượng người dùng đặc trưng.
  • Cố gắng kết hợp màu một cách khéo léo và theo cách tốt nhất để phù hợp với nhận thức của người dùng.
Trên đây, Tất Thành đã chia sẻ tới cách chọn lựa màu sắc cho website nhạc cụ để hấp dẫn khách hàng. Trên thực tế, không có quy tắc cụ thể nào để chọn lựa màu sắc cho thiết kế website nhạc cụ. Hãy coi bài viết này như một tài liệu tham khảo để giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt. Điều chính khi lựa chọn về màu sắc là sự kết nối cảm xúc, vì vậy đừng bỏ quên cảm xúc của mình khi đưa ra quyết định màu sắc cho website nhạc cụ của bạn nhé.

Để nhận thêm các tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia thiết kế hàng đầu của chúng tôi, vui lòng để lại thông tin liên hệ phía dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0963239222 và email: lienhe@tatthanh.com.vn nhé