Phân tích website bất động sản đẹp là cách nhanh nhất để bạn có thể học hỏi các xu hướng mới, khám phá những ý tưởng sáng tạo và áp dụng nó để thiết kế website bất động sản của riêng mình. Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành muốn chia sẻ với bạn những phân tích của chúng tôi về website dự án bất động sản Paradise Đại Lải Resort. Hy vọng rằng những đánh giá này giúp bạn hiểu hơn về cách xây dựng website bất động sản đẹp và tìm được cảm hứng thiết kế website sáng tạo của riêng mình!

Tổng quát

 
Website bất động sản Paradise Đại Lải Resort được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng. Với thiết kế tràn trang, tập trung vào hình ảnh lớn, chất lượng cao, website đã cho người dùng cảm nhận ban đầu về dự án bất động sản: phong cách, quy mô, tiện ích và cả tiềm năng của nó.

Màu sắc website sử dụng là màu vàng đồng và đỏ đô cho các chi tiết cần làm nổi bật như icon, CTA. Đây đều là các màu sắc được ưa chuộng trong thiết kế website bất động sản, truyền tải sự sang trọng và năng lượng tích cực, mạnh mẽ đến mọi người. Màu trắng được sử dụng làm màu nền website, cân bằng với các màu sắc nổi bật và mang đến không gian tinh tế, dễ chịu hơn cho website.

► Xem thêm: Top màu sắc THỐNG TRỊ website ngành bất động sản

Các yếu tố kỹ thuật, chuẩn SEO cũng được đảm bảo trong thiết kế này. Website được thiết kế responsive, hiển thị tốt trên tất cả thiết bị, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Thông tin trên website được đánh giá là đầy đủ và chi tiết. Với cách thể hiện ngắn gọn, súc tích, cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết nhất về dự án nhưng không gây lộn xộn hay áp đảo trên website.

► Xem thêm:  Thiết kế website bất động sản cần chuẩn bị những thông tin gì?

Chi tiết các trang

Trang chủ

Ngày khi vào trang chủ, khách truy cập sẽ bị ấn tượng với nhữn hình ảnh lớn toàn màn hình, chất lượng cao ở header website. Trong thiết kế website, người ta gọi đây là hero image. Thực tế thì hero image không còn xa lạ, hay có thể nói là quen thuộc trong thiết kế website hiện đại, nhưng cho đến tận bây giờ thì nó vẫn làm tốt trong việc gây ấn tượng ban đầu tích cực với người dùng.

Không giống với nhiều website khác sử dụng hero image là hình ảnh sẽ được đặt dưới phần logo, menu điều hướng hay các yếu tố này sẽ được đặt trên nền ảnh, ở website Paradise Đại Lải Resort, các yếu tố này được đẩy xuống dưới hình ảnh. Điều này cho thấy sự ưu tiên của doanh nghiệp trong việc gây ấn tượng bằng hình ảnh, tránh phân tán sự chú ý đến các yếu tố khác.

Menu ngang cố định khi cuộn trang giúp người dùng có thể dễ dàng điều hướng đến thông tin mong muốn. 
 
Trang chủ chọn cách chia đôi màn hình để thể hiện thể hiện tốt nhất cả thông tin và hình ảnh. Chia đôi màn hình được ứng dụng trong nhiều thiết kế và hiện nay, nó rất được ưa thích trong các thiết kế web, vừa thể hiện thông tin một cách trực quan lại tiết kiệm không gian.
Ngày nay, không chỉ trục x, y được áp dụng trong thiết kế web mà người ta còn khai thác trục z bằng cách chồng các lớp lên nhau để tạo chiều sâu cho website. Với hình ảnh ở dưới và khối văn bản chồng lên trên,  phần ý kiến khách hàng này trông gọn gàng và ấn tượng hơn nhiều.
 
Vẫn là kỹ thuật chia đôi màn hình nhưng khác với bên trên, đây hai phần nội dung hoàn toàn khác nhau, qua đó thể hiện sự quan trọng ngang bằng của cả 2 thông tin, hướng tới sự quan tâm của các đối tượng cụ thể cho các nội dung khác nhau.

Trang giới thiệu

Trang giới thiệu hiện đại, tinh tế với header sử dụng background hình ảnh và tiêu đề chồng lên trên. Đây là cách giới thiệu nhiều hơn không gian dự án đến khách hàng, tạo nên sự thống nhất và cảm giác quen thuộc trong thiết kế website.
 

Nội dung của trang được trình bày gọn gàng và dễ dàng theo dõi với một submenu bao gồm các liên kết neo, liên kết các thông tin trong trang.

Trang hệ thống biệt thự


Trang danh sách hệ thống biệt thự sử dụng bố cục đơn giản, chia 3 cột với hình ảnh chất lượng cao và tiêu đề trên hình ảnh. Cách thể hiện gọn hàng, hiện đại và dễ đọc.
 

Trang chi tiết gây ấn tượng với slide hình ảnh, thông tin dự án chi tiết và submenu để người dùng có thể có cái nhìn tổng quan nhất về dự án, nắm được các thông tin về mặt bằng, tiện ích... với nội dung văn bản, hình ảnh và video trực quan.
 
Form yêu cầu tư vấn rõ ràng với các thông tin cơ bản, không yêu cầu quá nhiều bước khiến người dùng tự tin hơn trong việc gửi yêu cầu tư vấn.

Trang dịch vụ

 
Trang danh sách áp dụng kỹ thuật chia màn hình để thể hiện thông tin dịch vụ và hình ảnh minh họa một cách bắt mắt nhất. Cách sắp xếp bố cục như vậy không mới nhưng hợp lý đối với các website có nhiều dịch vụ cần thể hiện.

Trang chính sách bán hàng

 
Vì là website dự án bất động sản, nên thật khó để các thông tin có thể cung cấp chi tiết trên website. Website cung cấp các file chi tiết để người dùng có thể tải về và nghiên cứu trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Trang tin tức

Với các thể hiện này, trang tin tức có thể làm nổi bật tin tức quan trọng, các tin tức mới nhất. Đây là một cách trình bày khá bắt mắt so với việc liệt kê các tin tức theo cách giống nhau. Ngoài ra, bố cục này còn có thể sử dụng để làm nổi bật các nhóm bài viết quan trọng, được quan tâm nhiều nhất trên website.

Trang thư viện

 
Thông thường, các website chỉ cung cấp trang thư viên hình ảnh, video nhưng website này còn cung cấp cả thư viện tài liệu. Tất cả nhằm mang đến thông tin đầy đủ nhất cho khách hàng tiềm năng, những người có hứng thú với dự án.

Trang ý kiến khách hàng


Trang ý kiến khách hàng là một trong những trang quan trọng trên website. Không cần thiết kế quá cầu kỳ, thiết kế đơn giản, dễ đọc và rõ ràng của trang ý kiến khách hàng cũng đủ để người dùng cảm thấy hài lòng.

Form gửi ý kiến đánh giá ở cuối trang giúp người dùng có thể dễ dàng gửi ý kiến đánh giá của mình về dự án, với nội dung văn bản, hình ảnh và file đính kèm.

Trên đây là một số chia sẻ của Tất Thành về website bất động sản Paradise Đại Lải Resort. Hy vọng rằng những phân tích trong bài viết này đã giúp bạn tìm được cảm hứng thiết kế website bất động sản ấn tượng và hiệu quả của riêng mình! Nếu bạn cần tư vấn chuyên nghiệp cho dự án thiết kế website bất động sản của mình, hãy liên hệ với Tất Thành để được tư vấn chi tiết & tận tâm.