Một dự án luôn có tỷ lệ thành công cao hơn khi được chuẩn bị đầy đủ thông tin. Trong bài viết này, Tất Thành muốn chia sẻ với bạn những thông tin cần chuẩn bị để thiết kế website bất động sản hiệu quả và thành công.

Tại sao phải chuẩn bị thông tin?

Trước khi bắt tay vào thực hiện một điều gì đó (không chỉ là thiết kế website), việc chuẩn bị các thông tin chính và lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp dự án diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và ít gặp tình huống bất ngờ, qua đó tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Việc chuẩn bị này cần được thực hiện từ cả hai phía, phía nhà thiết kế và phía đơn vị bất động sản (nhân viên tư vấn, công ty bất động sản...). Nhiều người sẽ nghĩ là tại sao khách hàng lại phải chuẩn bị thông tin, trong khi đã có nhà thiết kế? Thực chất đơn vị thiết kế có cần chuẩn bị, nhưng họ chuẩn bị cái khác: phong cách, kỹ thuật, bố cục...nhưng tất cả điều này cần phụ thuộc vào thông tin mà khách hàng cung cấp. Giống như lên danh sách đồ cần mua trước khi đi siêu thị, đơn vị bất động sản là người hiểu rõ nhất về khách hàng mục tiêu của mình, nhu cầu của mình và các tính năng cần thiết để phù hợp với quy trình làm việc của mình. 

Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu, phát triển sáng tạo và marketing thì đó là một phạm vi dự án hoàn toàn khác và chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.
 
Tóm lại, việc chuẩn bị sẵn sàng các thông tin mang đến các lợi ích:
 
 • Không bỏ sót thông tin quan trọng

 • Giúp đơn vị thiết kế dễ dàng tư vấn, lên kế hoạch thiết kế hoàn chỉnh

 • Quy trình thiết kế website bất động sản trôi chảy, không phải chỉnh sửa, bổ sung nhiều

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí

 • Và quan trọng nhất là website bất động sản hiệu quả, nhắm đúng mục tiêu mong muốn!

► Xem thêm: Làm thế nào để website bất động sản của bạn được nhiều người biết đến

Thông tin cần chuẩn bị

Thông tin về doanh nghiệp, ngành nghề, thị trường mục tiêu & mục tiêu của website

Có thể gọi đây là bước "khám phá" - giúp cho đơn vị thiết kế và bản thân doanh nghiệp xác định rõ về mục tiêu website hướng đến. Chuẩn bị thông tin tốt nhất bằng cách trả lời các câu hỏi:

 1. Công ty/đại lý bất động sản hoặc cá nhân bạn làm gì?

 2. Điều gì làm cho công ty của bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh?

 3. Đối thủ của bạn là ai?

 4. Khách hàng lý tưởng của bạn là ai?

 5. Mô tả khái niệm, dự án bất động sản hoặc dịch vụ bất động sản mà website muốn cung cấp thông tin/quảng bá.

 6. Mục tiêu của website bất động sản là gì? ( Cung cấp thông tin, xây dựng thương hiệu, tư vấn bán bất động sản...)

 7. Ai sẽ đến website của bạn?

 8. Mong muốn của bạn cho website này là gì? (Phong cách, màu sắc...)

 9. Ngân sách dự tính cho dự án xây dựng website

 10. ...

Nói chung, các câu hỏi này được sử dụng để gợi ý các thông tin tiềm năng (khách hàng, dự án, thương hiệu, thời gian, ngân sách...), giúp định dự án thiết kế website tổng thể.

Danh sách các trang, nội dung và chức năng website

Nội dung

 • Cần chuẩn bị thông tin về các trang trên website (giới thiệu chung, dự án, tin tức...). 

 • Nội dung nào cần xuất hiện trên website, nội dung nào không. Nội dung nào là quan trọng và cần được ưu tiên. 

Hãy nghiêm túc và đầu tư thời gian cho việc này thay vì chỉ liệt kê tên của một vài trang mong muốn. Nếu được, hãy xây dựng sơ đồ website. Nó sẽ giống như một mục lục cho website bất động sản của bạn, việc này khá đơn giản và chắc chắn sẽ giúp nhà thiết kế (và cả bạn) hiểu được phạm vi của dự án.

► Xem thêm: Kinh nghiệm xây dựng nội dung website bất động sản

Chức năng website

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một dự án website đó là hiểu chức năng. Bạn cần lập một danh sách các chức năng mong muốn. Ví dụ như blog, nội dung động, đánh giá trực tuyến, tìm kiếm, ảnh/video 360 độ...Nếu bạn không chuẩn bị thông tin về chức năng mong muốn ngay từ đầu, bạn có thể mất thêm chi phí bổ sung khi dự án đã bắt đầu. 

Thông thường thiết kế website bất động sản sẽ rẻ hơn và dễ dàng hơn cho tất cả mọi người nếu phạm vi và chức năng website được xác định ngay từ đầu.

Hình ảnh/ video chất lượng

 

Hình ảnh là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút sự chú ý và gây ấn tượng với người dùng. Đặc biệt là với một website bất động sản, yếu tố hình ảnh càng được yêu cầu cao hơn.

Các hình ảnh stock trên mạng, hình ảnh miễn phí hay hình ảnh thực tế chất lượng kém đã không còn thu hút được người dùng. Họ đòi hỏi những điều chất lượng, trực quan và phản ánh đúng thực tế dự án bất động sản. Và đơn vị bất động sản cần chuẩn bị sẵn những hình ảnh này. Phương án được khuyến nghị là thuê đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp: có kinh nghiệm trong việc thiết lập không gian, ánh sáng để mang đến những bức ảnh bất động sản tốt nhất. Những hình ảnh này không chỉ phục vụ trong thiết kế website, trong các bài nội dung mà còn có thể sử dụng trong các hoạt động tiếp thị, quảng bá sau này!

Bên cạnh hình ảnh thì các video cũng được ưa chuộng hiện nay. Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng video trên website của mình, hãy chuẩn bị trước các video chất lượng.

► Có thể bạn quan tâm: Một số lưu ý khi thiết kế website bất động sản

Trên đây là những chia sẻ của Tất Thành về những thông tin cần chuẩn bị trước khi thiết kế website bất động sản. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn trong việc chuẩn bị và lên kế hoạch cho dự án thiết kế website bất động sản của mình một cách tốt nhất. Nếu bạn còn băn khoăn về thiết kế website bất động sản, hãy liên hệ với Tất Thành để được tư vấn chi tiết, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí!