Bạn đang tìm kiếm những mẫu website đại học đẹp nhất thế giới? Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành xin được tổng hợp Top 10 website đại học đẹp nhất thế giới với các mẫu giao diện web độc đáo, đẳng cấp bậc nhất hiện nay. Chắc chắn, khi nhìn chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế website đại học này xong, bạn sẽ cảm thấy vô cùng mãn nhãn và cảm phục trược sự sáng tạo vô biên của những nhà thiết kế web thiên tài từ khắp nơi trên Thế giới. Đây chính là cơ hội để bạn tham khảo các mẫu giao diện, học hỏi và có thêm ý tưởng cho thiết kế web đại học của mình, xem ngay đó là những website nào nhé!
 
Xem thêm: 

Top 10 website đại học đẹp nhất thế giới theo đánh giá của Tất Thành

Website Đại học là bộ mặt đại diện cho cả một trường Đại học, hệ thống giáo dục. Nơi để học sinh, sinh viên, phụ huynh, các nhà đầu tư, tuyển dụng,... có thể cập nhật thông tin, tìm hiểu, đánh giá về đơn vị giáo dục ấy. Một trường đại học dù có cung cấp kiến thức tốt đến đâu, trang thiết bị hiện đại, hiệu quả, giảng viên ưu tú đến thế nào đi nữa vẫn cần được khẳng định thương hiệu của mình trên môi trường internet thông qua thiết kế website trường Đại học.

Các mẫu thiết kế website đại học đẹp nhất thế giới mà Tất Thành chọn lọc sau đây thực sự là những dự án thiết kế độc đáo, thể hiện sức sáng tạo và khả năng sử dụng công nghệ thiết kế hiện đại vô cùng đa tài của những nhà thiết kế. Chúng tôi lựa chọn và đánh giá dựa trên giao diện, các tính năng, bố cục web và một vài yếu tố quan trọng khác trong thiết kế. Danh sách nằm trong Top 10 website đại học đẹp nhất thế giới bao gồm:

1. Website trường Đại học Harvard - Harvard.edu

Được thành lập vào năm 1636, tại Cambridge, Massachusetts, Đại học Harvard được là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và được đánh giá cao về tầm ảnh hưởng, danh tiếng tầm quốc tế của nó. Đây được coi như một trường đại học hàng đầu không chỉ ở Mỹ mà còn là đại học sô 1 trên thế giới. Một trong những tổ chức giáo dục có uy tín nhất trên thế giới, hiện đang tuyển sinh hơn 20.000 sinh viên tài năng trong các ngành học khác nhau.

Điểm nổi bật về thiết kế website Đại học Harvard là giao diện đơn giản nhưng độc đáo. Menu được xuất hiện ngay trên thanh đầu tiên khi truy cập, toàn bộ menu đều có thanh trỏ xuống để người dùng dễ dàng xem và trải nghiệm các danh mục con. Các liên kết và danh mục được tối ưu tuyệt đối.
 
Trang chủ website trường Đại học Harvard

Các danh mục con được sắp theo bố cục xếp gọn gàng, tách biệt và dễ truy cập. Sử dụng phương pháp thiết kế tối giản nên việc điều hướng trang trên website thực sự rất dễ dàng.

Điều thu hút chính của Website trường Đại học Harvard chính là việc đầu tư vào hình ảnh và nội dung. Hầu hết các hình ảnh, video đều được cập nhật rất rõ nét, chân thực. 
 
Khối video ngoài trang chủ

Ngoài ra, website cũng có tốc độ tải trang siêu nhanh, các thông tin liên hệ, liên kết mạng xã hội,...  
 
Khối chân trang Website trường Đại học Harvard 

2. Đại học Stanford - Stanford.edu

Đại học Stanford ra đời vào năm 1891 tại California (Hoa Kỳ). Nổi tiếng về kiến trúc tuyệt vời thì đây còn là lò đào tạo nhân tài hàng đầu thế giới. Trường đại học Stanford bao gồm bảy trường con với khuôn viên rộng lớn.

Website Đại học Stanford thực sự là một kiệt tác trong thiết kế web và sẽ khiến người dùng phải choáng ngợp khi lần đầu tiên truy cập. Trang chủ website nay khi truy cập là một thiết kế giao diện tràn trang hiện đại. Các menu được sắp xếp nổi bật và giúp người dùng truy cập và tím kiếm dễ dàng các nội dung trên trang.
 
Trang chủ Website Đại học Stanford

Thiết kế trang web của Đại học Stanford cho bạn thấy một cách tiếp cận web vô cùng thú vị khi tiếp tục kéo chuột xuống. Khối thông tin được sắp xếp và hiển thị khoa học. Các hình ảnh được chọn lọc tinh tế khi đăng lên website.
 
Khối thông tin 

Màu sắc chủ đạo của toàn trang là màu đỏ, ăn theo màu nhận diện thương hiệu của logo trường Đại học Stanford. Khối chân trang được sắp xếp đầy đủ các thông tin về toàn trang đi kèm với các liên kết mạng xã hội phổ biến. Truy cập ngay địa chỉ website của trường Đại học Stanford để biết tại sao nó lọt top 10 website đại học đẹp nhất thế giới mà Tất Thành đã liệt kê nhé.
 

Khối chân trang website đại học Stanford
 

3. Đại học Oxford - ox.ac.uk

Viện Đại học Oxford, còn gọi là Đại học Oxford, là một trong những viện đại học lâu đời nhất thế giới, hoạt động giảng dạy đã diễn ra từ tận năm 1096. Trường đại học chuyên về nghiên cứu liên hợp danh tiếng thế giới ở Oxford, vương quốc Anh.

Màu sắc chủ đạo của website lấy cảm hứng từ màu sắc nhận diện thương hiệu của hệ thống giáo dục này. Người dùng có thể dễ dàng xem trước các danh mục được thả xuống từ các menu lớn tại trang chủ website.
 
Website trường đại học Oxford
 
Trang tin tức, khám phá được thiết kế tinh giản, không tốn quá nhiều không gian trên trang chủ của web. Người dùng vẫn có thể click xem thêm để hiển thị toàn bộ nội dung sang một tab mới nhanh chóng khi cần. 
 
Khối trang Tin tức và Khám phá

4. Đại học John Hopkins -  jhu.edu

Đại học John Hopkins sở hữu một tên miền website ngắn gọn là viết tắt của cụm từ John Hopkins university. Đây là một tên miền dễ nhớ và để lại ấn tượng với người truy cập.

Những viên gạch đầu tiên để xây dựng của Đại học John Hopkins được đặt vào năm 1876. Lý do để John Hopkins lọt vào danh sách website đại học đẹp nhất thế giới bởi nó không chỉ là một trường đại học nổi tiếng về hệ thống giáo dục, nơi tiên phong nghiên cứu khoa học và tạo ra những học giả có tầm nhìn, những người sẽ biến đổi thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Mà  John Hopkins còn sở hữu một giao diện web đại học vô cùng ấn tượng.

Điều nổi bật về thiết kế trang web của Đại học John Hopkins khi truy cập vào trang chủ website chính xuất hiện một slide video giới thiệu tổng quan về trường đại học. Video full màn hình là xu hướng trong thiết kế web khá phổ biến trong thời gian gần đây. Bạn có thể bấm dừng xem video bằng nút tạm dừng phía dưới bên trái sile.

Thanh menu nhỏ gọn xuất hiện bên phải màn hình, khi click chuột sẽ đưa người truy cập nhanh chóng khám phá các nội dung hữu ích.
 
Website Đại học John Hopkins

Sau khi cuộn chuột xuống phía dưới trên trang chủ, người dùng sẽ thấy tên các tiêu đề được thiết kế khá lớn, đảm bảo tỷ lệ tương tác dễ dàng dàng. Đồ họa website khiến người truy cập dễ bị mê hoặc. 
 
Đồ họa đẹp mắt

Hãy truy cập ngay địa chỉ website trường đại học John Hopkins để chiêm ngưỡng mẫu giao diện web độc đáo, cách thiết kế, sắp xếp đồ họa, hình ảnh, bố cục các danh mục,... bạn chắc chắn sẽ thấy đây quả thực là một web đại học tuyệt vời.

5. Đại học Texas A & M - tamu.edu

Với khoảng 70.000 sinh viên theo học trong khoảng 400 chương trình đào tạo. Đây là một trường đại học nghiên cứu công cộng ở College Station, Texas, Hoa Kỳ. Nó được thành lập vào năm 1876 là trường đại học tiếp theo có thiết kế website Đại học đẹp được nhiều người ngưỡng mộ.

Website trường đại học Texas A & M sở hữu mẫu giao diện web hiện đại, thiết kế tràn trang ấn tượng. Màu sắc chủ đạo trên web được lấy ý tưởng từ chính logo thương hiệu xuyên suốt toàn bộ các thiết kế của web.
 
Trang chủ website trường đại học Texas A & M

Thiết kế trang web của Đại học Texas A & M mở đầu trang chủ bằng một video giới thiệu sẽ đưa bạn đi xem khuôn viên trong trường. Video full màn hình của web mang lại cảm giác hiện đại, sang trọng và hấp dẫn người truy cập hơn.

Thanh menu trên đầu trang cho phép bạn dễ dàng truy cập các danh mục thông tin tương ứng. Website của Đại học Texas A & M có tốc độ tải trang khá nhanh, giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn mỗi lần truy cập. 

Sự khác biệt của Website trường Đại học Texas A & M chính là web đặt các liên kết mạng xã hội Twitter ngay trên trang chủ với những tin bài nổi bật nhất.
 
Liên kết mạng xã hội Twitter 

Tuy nhiên, khối chân trang web vẫn chứa đầy đủ các thông tin hữu ích của toàn trang đi kèm với các liên kết để người dùng có thể dễ dàng truy cập từ đây. Bạn cũng có thể xem thêm các liên kết mạng xã hội khác tại các biểu tượng xuất hiện dưới chân trang này.
 
Khối chân trang website trường đại học Texas A & M

6. Đại học quốc gia Singapo - nus.edu.sg

Đại học quốc gia Singapo có tên tiếng anh là National University of Singapore.  Được thành lập năm 1980, đây là một trong những đơn vị giáo dục sở hữu mẫu thiết kế website đại học đẹp nhất thế giới dựa trên các yếu tố mà Tất Thành đã đề ra trước đó.

Website đại học quốc gia Singapo gây ấn tượng bởi thiết kế web hiện đại, chuyên nghiệp. Phần slide được thiết kế tối giản nhất có thể những xét về tổng quan toàn web thì càng đơn giản càng đẹp.
 
Trang chủ website đại học quốc gia Singapo

Khối tin tức trên trang được chăm chút khá kỹ lượng về hình ảnh cũng như thêm vào đó các hiệu ứng sáng tạo, chỉ có một phần tử động còn lại vẫn là ảnh tĩnh nhằm làm nổi bật cho danh mục tin này hơn. Yếu tố động trong ảnh thường yếu tố quan trọng mà nhà thiết kế muốn nhấn mạnh và thu hút sự chú ý của người xem. Hiệu ứng này nhìn chung đem đến cảm giác mới mẻ, lạ mắt cho website.

Dưới mỗi tiêu đề tin là khối nội dung mô tả tông quan về bài viết, tuy ngắn gọn nhưng đầy đủ, giúp khách truy cập có thể đọc trước một phần nội dung trước khi quyết định truy cập.
 
Trang tin tức

7. Viện Công nghệ Georgia - gatech.edu

Học viện Công nghệ Georgia là một đại học nghiên cứu công lập có khuôn viên rộng lớn đẹp như tranh vẽ, trường toạ lạc tại thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ. Trường đại học này được coi là một trong những tổ chức khoa học và công nghệ tốt nhất trên thế giới.

Thiết kế trang web của Viện Công nghệ Georgia sử dụng màu sắc sáng, hiện đại để phát triển nội dung của mình. Trông rất đơn giản nhưng hiện đại và thân thiện. Bố cục web được sắp xếp tối ưu không gian nên khi truy cập web, người dùng sẽ có cảm giác web vô cùng gọn gàng.
 
Trang chủ website Gergia
 
Khối thông tin tại trang chủ website 

Khối chân trang website đại học Georgia là nơi tập trung khá nhiều thông tin cùng các liên kết cho phép người dùng click truy cập nhanh từ đây để khám phá trang web.
 
Khối chân trang đại học Georgia
 

8. Đại học Houston - uh.edu

Địa chỉ website: http://www.uh.edu

Trường đại học Houston được thành lập vào năm 1927, thuộc tiểu bang Texas của Mỹ. Đây là trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Houston, là trường đại học lớn thứ ba ở Texas.

Tên miền website trường đại học Houston có thể là tên miền trường đại học ngắn nhất được tìm thấy. Chỉ đơn giản là uh.edu. Tên miền này vô cùng dễ nhớ bởi nó chứa rất ít ký tự nhưng vẫn mang đầy đủ ý nghĩa mà nhà thiết kế muốn truyền đạt.

Website trường đại học Houston nổi bật với màu chủ đạo là màu đỏ, đây là màu sắc nhận diện thương hiệu của hệ thống giáo dục này. Tông màu nổi bật kết hợp với đồ họa thông minh tạo nên một hiệu ứng tuyệt vời trên web.
 

Trang chủ website trường đại học Houston
 

Website được đầu tư về hình ảnh

Khách truy cập có thể dễ dàng tiếp cận được các thông tin trên trang web của Đại học Houston ngay từ trang chủ chí với một vài cú nhấp chuột.
 
Khối thông tin tại trang chủ
 

9. Viện Đại học Purdue - purdue.edu

Viện Đại học Purdue hay Đại học Purdue là một viện đại học công lập tại thành phố West Lafayette, bang Indiana, Hoa Kỳ ra đời vào năm 1869. 

Việc phối màu trong thiết kế website là một phần công việc cực kỳ quan trọng. Chắc chắn bạn sẽ thấy việc phối màu 3D như web trường đại học Purdue là một thành công khá lớn. Dưới đây là cách phối màu trang nhã, độc đáo của trang web giáo dục này sẽ khiến bạn phải trầm trồ.
 

Theme trang chủ website Đại học Virginia

Theme web của Đại học Purdue đi theo lối đơn giản, sang trọng và hiện đại. Nahf thiết kế web đã khéo léo lựa chọn phối hợp và tùy chỉnh các danh mcuj con ngay trên ảnh slide trang chủ. Đây là một nét thiết kế mới lại để tạo ra website với phong cách thiết kế hoàn toàn khác biệt.

Top 10 Website Đại Học Đẹp Nhất Thế Giới

Trang tin tức hiển thị ngoài trang chủ

Truy cập địa chỉ website mà chúng tôi đã cung cấp ở trên để chiêm ngưỡng thêm giao diện các trang con vô cùng sáng tạo của website Đại học Virginia.

10. Đại học Luân Đôn - london.ac.uk

Viện Đại học Luân Đôn, còn gọi là Đại học Luân Đôn, thành lập năm 1826, Trường có khoảng 22.000 sinh viên theo học tại  18 trường đại học thành viên, 10 viện nghiên cứu.

Thiết kế trang web Đại học Luân Đôn gây ấn tượng cho khách truy cập ngay từ đầu khi vào trang chủ với thiết kế video full màn hình. Đây là xu hướng thiết kế web độc đáo không nhiều web có. Đây là điểm thu hút mạnh mẽ khách truy cập để có những trải nghiệm tốt nhất ngay khi mới bước vào website.

Video full màn hình tại trang chủ web

Thiết kế trang web Đại học Luân Đôn không quá nổi bật nhưng cũng không quá đơn điệu, nó kết hợp cả thiết kế đơn giản và hiện đại với hiệu ứng động các khối thông giúp thu hút người truy cập hơn.

Khối tin tức đi theo lối đơn giản, sang trọng và hiện đại không rườm rà, kiểu cách. Dưới mỗi tin tức đều có các mô tả nội dung ngắn để người đọc nắm rõ được nội dung chính của bài viết.
 

Khối tin tức

Web có điều hướng đơn giản, màu sắc hài hòa mang lại sự thoải mái hơn cho khách khi truy cập. Đây là mẫu thiết kế website đại học rất đáng để bạn tham khảo và đầu tư thời gian nghiên cứu thiết kế website riêng cho thương hiệu giáo dục của mình.
 
Trên đây, Tất Thành vừa chia sẻ đến bạn Top 10 website đại học đẹp nhất thế giới cả về mặt thẩm mỹ, bố cục, công nghệ thiết kế, đồ họa,... Tuy đây chỉ là những nhận định khách quan, không phải là tuyệt đối. Nhưng đây chắc chắn là những mẫu website trường đại học sẽ mang lại ý tưởng đột phá cho bạn về để có thêm ý tưởng cho website đại học của mình. Khi cần tư vấn thiết kế website trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Đừng ngần ngại liên hệ với Tất Thành để được tư vấn tận tình, miễn phí 24/7.

Xem thêm các chủ đề liên quan: