Bạn chỉ có vài giây để gây ấn tượng với khách hàng khi họ truy cập vào trang chủ và cơ hội đó sẽ không lặp lại nhiều lần. Vì thế việc phân vân nên thể hiện các thông tin gì tại trang chủ website quần áo của mình là câu trả lời khó mà hầu hết các doanh nghiệp đang mắc phải.
 
Trang chủ website quần áo nên thể hiện các thông tin gì?

Nếu bạn chưa biết trang chủ website quần áo nên thể hiện các thông tin gì thu hút, ấn tượng với khách hàng nhất. Dưới đây là các yếu tố bạn cần xem xét để thêm vào trang chủ web quần áo của mình giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng khi lần đầu truy cập vào web của bạn.

Xem thêm các tin bài cùng chủ đề:

Logo

Logo thương hiệu được hiển thị ở đầu trang chủ web quần áo là lựa chọn thông minh để tăng giá trị thương hiệu, bản sắc của doanh nghiệp. Logo là một đại diện hữu hình bao gồm các sản phẩm hoặc dịch vụ mà website quần áo của bạn đang hướng đến. Nó là một phần quan trọng để khách hàng nhận ra và kết nối với thương hiệu của bạn. 
 
Hiển thị logo ở vị trí chính giữa tại màn hình trang chủ
 
Khi đặt logo trên trang chủ website quần áo, bạn nên chọn vị trí thuận mắt người truy cập nhất. Thông thường logo thương hiệu thường được đặt ở vị trí cao nhất tại trang chủ. Có thể xuất hiện ở góc trái trên cùng hoặc ở giữa. Hãy để điều đầu tiên khách truy cập của bạn sẽ nhìn thấy là logo thương hiệu.

Đừng trang trí hoặc đặt logo ở những vị trí có quá nhiều hình ảnh hoặc văn bản, hãy để logo của bạn có một không gian trống để nó thực sự nổi bật và ấn tượng nhất. Logo không cần hiển thị với kích thước quá lớn, nhưng nó cần là biểu tượng rõ nét và thật sự nổi bật trên nền website. Chỉ như vậy, logo thương hiệu mới thực sự mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Menu điều hướng trang web

Tạo một menu có các module trang quan trọng nhất của trang web cho phép khách truy cập nhanh chóng điều hướng đến các phần mà họ quan tâm. Nó giống như một bản đồ thu nhỏ của web, cung cấp cho khách truy cập nhanh chóng nắm được tổng quan về nội dung trang web cũng như xác định được các thông tin họ đang cần.
Menu điều hướng trang web

Vậy, Menu điều hướng của bạn nên được thiết kế như thế nào tại trang chủ website quần áo?
  • Menu càng đơn giản càng đẹp. Nó cần hiển thị một cách trực quan, dễ dàng nhận thấy. Vị trí nên được xuất hiện menu chính là vị thanh ngang trên cùng hoặc menu phải/trái tại màn hình đầu tiên khi khách truy cập vào web của bạn mà không cần cuộn chuột.
  • Một menu có số lượng module vừa phải, tiêu đề module ngắn gọn, cô đọng không gây nhầm lẫn cho khách truy cập sẽ tốt hơn một menu điều hướng dày đặc các module
  • Nếu trang web của bạn có nhiều nội dung, một hộp tìm kiếm (search box) có thể là một lựa chọn giá trị nên xuất hiện ở thanh menu điều hướng đầu trang chủ website quần áo.
  • Menu điều hướng phải dẫn đến các liên kết đích chính xác cho người truy cập

Lời kêu gọi hành động

Mục tiêu của trang chủ trang web quần áo của bạn là khơi gợi sự quan tâm của khách truy cập và nhắc họ tìm hiểu sâu hơn về các sản phẩm thờ trang mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp? Hãy đặt những lời kêu gọi hành động (CTA) một cách khéo léo để kéo mọi người thực hiện hành động như mục đích của bạn.

Lời kêu gọi hành động có thể là cuộc gọi tư vấn hoặc kêu gọi khách hàng truy cập sâu vào các trang bên trong, bắt đầu đăng ký nhận bản tin, khuyến mãi,...
Lời kêu gọi hành động

Các khu vực hoặc nút CTA có thể được liên kết với biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu đăng ký hoặc các trang khác trong trang web của nhằm tìm kiếm thêm thông tin của khách hàng. Nút bấm của CTA càng dễ dàng và hấp dẫn càng thu hút được khách truy cập nhấp vào CTA, nó giúp doanh nghiệp tăng cơ hội bán hàng hoặc đơn giản là giữ được chân khách hàng ở lại trang web quần áo của bạn lâu hơn.  

Tuy nhiên, trang chủ website quần áo không phải cứ có nhiều lời kêu gọi hành động càng tốt, nếu quá nhiều CTA, nó có thể khiến khách hàng cảm thấy phiền phức. Bạn chỉ nên lựa chọn đặt CTA ở vị trí thích hợp. 

Để CTA hiệu quả nhất, nhà thiết kế website quần áo nên thử nghiệm các mẫu nút CTA nhiều hình dáng, màu sắc, kích thước, ngôn ngữ và vị trí của đặt CTA khác nhau. Tạo cho khách hàng cảm giác tò mò, kích thích muốn nhấp để tiếp tục.

Chương trình ưu đãi

Bất kỳ khách hàng nào cũng muốn được mua hàng với các ưu đãi kèm theo, đây là yếu tố kích thích và khuyến khích khách hàng ở lại trang web, xem thêm các sản phẩm quần áo của bạn và tăng tỷ lệ mua sản phẩm khi họ nhận được ưu đãi. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cung cấp các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá, voucher, quà tặng kèm theo. Đừng bỏ qua các thông tin này trên trang chủ web.
 
Hiển thị các chương trình ưu đãi tại trang chủ website

Bạn nên làm nổi bật các ưu đãi trên trang chủ website quần áo của mình sao cho người truy cập có thể dễ dàng thấy được nhất. Các ưu đãi này chính là thỏi nam châm hút khách hàng ở lại trang web của bạn. Thậm chí, nó còn là cách tiếp thị tuyệt vời để hấp dẫn nhiều người ghé thăm trang web của bạn hơn.   

Sản phẩm nổi bật

Phần lớn các doanh nghiệp kinh doanh quần áo đều muốn tiếp thị đến khách hàng của mình những sản phẩm mới, bộ sưu tập mới đón dầu xu hướng. Vậy đừng quên show ra những sản phẩm nổi bật, sản phẩm mới về quần áo tại trang chủ web quần áo.
 
Sản phẩm nổi bật

Bạn nên dành một khoảng không gian hiển thị rõ ràng nhất các sản phẩm quần áo của mình tại trang chủ. Các sản phẩm cần được thể hiện bởi những hình ảnh rõ nét, chân thực, có mô tả kèm theo như tiêu đề, văn bản mô tả, giá,... đồng thời, cho phép khách hàng nhấp vào liên kết để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm tại một đường dẫn liên kết đich rõ ràng.

Khi hiển thị các sản phẩm quần áo, hãy lựa chọn những sản phẩm nổi bật nhất, mói nhất trong bộ sưu tập mà doanh nghiệp đang có. Bạn nên thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới nhằm đem đến một cái nhìn khác lạ trong mắt khách hàng cũ cũng như những khách hàng truy cập lần đầu. Khi web càng "chăm chỉ" cập nhật sản phẩm mới, càng có nhiều khách hàng lưu tới website quần áo của bạn nhiều hơn. 

Cảm nhận của khách hàng

Tâm lý của khách hàng khi mua sắm thường muốn được xem các đánh giá, nhận xét từ những khách hàng đã qua sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Bạn có thể thêm yếu tố này tại trang chủ website quần áo của mình để tăng niềm tin cho các khách hàng mới. Nếu họ đang phân vân mua hàng, khi đọc được những đánh giá tích cực trước đó, tỷ lệ cao họ sẽ đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn.
 
Cảm nhận của khách hàng

Nội dung cảm nhận của khách hàng rất quan trọng, nó được thể hiện ở rất nhiều các thiết kế web các lĩnh vực, đặc biệt là những trang web bán hàng online. Các đánh giá là cơ sở và có sức thuyết phục rất lớn đến những khách hàng mới. Đây được coi là một bằng chứng về sự uy tín, chuyên nghiệp cho thương hiệu của bạn. Vì thế, hãy cố gắng thể hiện thật tốt các đánh giá của khách hàng trên trang chủ website quần áo của bạn.

Chân trang chủ

Chân trang chủ website quần áo được xem là khối thông tin quan trọng, nó gần như menu điều hướng tiêu đề của trang web. Khi khách truy cập duyệt đến cuối trang chủ, khu vực này sẽ cung cấp cho họ rất nhiều các thông tin hữu ích.
Chân trang chủ

Bạn nên tích hợp các thông tin sau đây cho chân trang chủ web quần áo của mình:
  • Thông tin liên hệ: bao gồm địa chỉ doanh nghiệp, shop quần áo, hệ thống cửa hàng,... số điện thoại, email liên hệ
  • Tích hợp các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Intragram, Twitter, Youtube,...
  • Form liên hệ: Cho phép người dùng điền thông tin, để lại nội dung để được tư vấn trên web. Thông tin của form liên hệ gồm: Tên, số điện thoại, email, nội dung yêu cầu.
  • Các liên kết về những danh mục chính trên web, cung cấp sơ đồ trang web thu nhỏ hoặc khuyến khích người dùng kiểm tra các trang bên trong.   
Và một vài thông tin khác bạn có thể hiển thị trên trang chủ website quần áo như: Giới thiệu về doanh nghiệp, tin tức về thời trang, quần áo, chuyên ngành may mặc, bộ sưu tập các phụ kiện quần áo, tư vấn từ chuyên gia may mặc,....

Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế website quần áo chuyên nghiệp, chuẩn SEO. Hãy liên hệ ngay với Tất Thành, chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thiết kế website quần áo một cách tận tình, miền phí.