Xây dựng website đặt tour du lịch để thúc đẩy việc đặt chỗ qua mạng là chìa khóa đảm bảo sự phát triển lâu dài của công ty du lịch trong thời đại mới. Bạn càng nhận được nhiều đơn đặt tour trực tiếp trên website của mình, bạn càng trả ít tiền cho các đại lý, đối tác. Đồng nghĩa với việc công ty ít phụ thuộc vào bên thứ 3 và có thể kiểm soát nhiều hơn hoạt động tiếp thị và kinh doanh của mình.

Để xây dựng website giới thiệu tour du lịch hiệu quả, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây.

1. Các yếu tố cần có trong một website tour du lịch

Mặc dù "du lịch" có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại có nhiều loại website thuộc lĩnh vực này. Và các yếu tố xây dựng cần phụ thuộc vào loại website bạn đang muốn thực hiện. Vì xét cho cùng, website du lịch chính thức của địa phương có mục tiêu khác với blogger du lịch và khác với website giới thiệu tour của công ty du lịch.

Vậy, xây dựng website tour du lịch cần bao gồm các yếu tố:
 • Ảnh chụp chất lượng cao
 • Tóm tắt ngắn gọn về khu vực với những điểm đến nổi bật.
 • Thông tin về giải trí và hoạt động ngoài trời
 • Gợi ý các điểm đến nghệ thuật, văn hóa và các điểm tham quan
 • Bản đồ và hướng dẫn du lịch
 • Thông tin giao thông nơi công cộng
 • Thông tin về sân bay
 • Công khai giá tour
Tất nhiên, có thể website của bạn không cần bao gồm tất cả yếu tố này. Lựa chọn yếu tố phù hợp với những gì website du lịch của bạn hướng đến.

2. Đặt CTA ngay đầu website 

Những câu kêu gọi hành động tưởng chừng như quen thuộc đặt ở đầu website du lịch có tác dụng lớn hơn bạn nghĩ. Hãy đặt câu kêu gọi ấn tượng và ngắn gọn (dưới 10 từ) để thuyết phục khách hàng tham khảo website của bạn.

3. Giữ các chi tiết đơn giản

Một website tour du lịch phức tạp, lộn xộn có thể làm công ty du lịch mất điểm nghiêm trọng. Không cần phải quá cầu kỳ, hãy xây dựng website du lịch theo phong cách đơn giản nhưng rõ ràng, đầy đủ.

Một website du lịch đơn giản sẽ có:
 • Nội dung đơn giản,ngắn gọn, dễ hiểu.
 • Đặt các tour du lịch ở trung tâm của trang chủ
 • Loại bỏ các liên kết gây mất tập trung
 • Đảm bảo có đủ không gian trống trong thiết kế
 • Website điều hướng dễ dàng, đơn giản.

4. Sử dụng con người thật

 
Đặc biệt nếu bạn là người mới trong lĩnh vực du lịch, bạn cần làm nổi bật con người. Công khai những chia sẻ của những người tham gia tour và họ YÊU THÍCH chuyến đi của bạn. Sử dụng các đánh giá từ phương tiện truyền thông xã hội và TripAdvisor để tăng tính tin cậy. Hãy để khách hàng nói về tour du lịch của bạn bằng gióng văn của họ. Bạn cũng có thể cung cấp hình ảnh, video thực tế của chuyến đi để cho những khách hàng tiềm năng biết nhưng gì họ sẽ được trải nghiệm khi đăng ký tour.

5. Nút Đặt ngay

Đừng bắt người dùng đi tìm phương thức liên hệ hay cách đặt tour trực tuyến trên website của bạn. Bởi, họ có thể ngay lập tức thoát ra và truy cập một website du lịch có thể đặt tour dễ dàng hơn! Đặt nút "Đặt ngay" bên cạnh mỗi tour để làm cho quá trình đặt tour trở nên đơn giản hơn rất nhiều (đối với khách hàng và cả với bạn!)

6. Công khai giá

 
Xây dựng website tour du lịch với thông tin giá cả đầy đủ, rõ ràng với khoản chi phí bao gồm/không bao gồm, các khoản có thể phát sinh thêm hay khoản miễn phí sẽ được đánh giá rất cao. Điều này cũng là một cách khuyến khích khách hàng tiềm năng nhấn vào nút "Đặt ngay" và hoàn tất quy trình đặt chỗ và thanh toán mà không cần phải băn khoăn nhiều.

Thông tin càng đầy đủ thì khách hàng lại càng thêm tin tưởng và hài lòng khi đặt tour của bạn. Việc không rõ ràng về giá có thể khiến khách hàng bỏ đi ngay cả khi họ đã đến bước thanh toán.

Trên đây là 6 mẹo xây dựng website tour du lịch chuyên nghiệp, hiệu quả cao mà Tất Thành muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm công ty hiết kế website du lịch, hãy liên hệ với Tất Thành ngay hôm nay để sở hữu website du lịch đầy đủ tính năng, giao diện thân thiện, bùng nổ doanh số!

Xem thêm các bài viết có cùng chủ đề để tìm hiểu nhiều hơn về thiết kế website du lịch:
 
Chúng tôi là công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp với kinh nghiệm hơn 10 năm, thực hiện 2000+ dự án website, trong đó có rất nhiều dự án website du lịch của các đơn vị. Với gói giáp pháp thiết kế đa dạng, chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ tốt nhất cho các cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch với quy mô từ nhỏ đến lớn.