Cách cài ssl cho website và chuyển từ http sang https

Sau khi cài đặt https cho web thì web có bị mất thứ hạng tìm kiếm hay không? Cách cài đặt ssl cho website như thế nào? Chuyển hướng http sang https ra sao để không bị mất thứ hạng của website?

16:09 25/10/18 2.287 lượt xem
Trong thời gian gần đây có rất nhiều khách hàng đã và đang thiết kế website bán hàng online tại Tất Thành có nhu cầu cài đặt chứng chỉ ssl cho website và chuyển từ http sang https để không còn cảnh báo "không an toàn" trên trình duyệt web. 
 
Và hầu hết các khách hàng tại Tất Thành có nhu cầu chuyển hướng http sang https đều có thắc mắc rằng: sau khi cài đặt https cho web thì web có bị mất thứ hạng tìm kiếm hay không? Vậy cách cài đặt ssl cho website như thế nào? Chuyển hướng http sang https ra sao để không bị mất thứ hạng của website tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Tất Thành.
 
Cách cài ssl cho website và chuyển từ http sang https
Chuyển hướng từ http sang https không mất thứ hạng website
 
Trước khi đi vào vấn đề chính Tất Thành cũng muốn quý khách hàng hiểu hơn về SSL là gì? HTTPS là gì?

SSL là gì?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. SSL là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu nhằm tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn, mang tính riêng tư, tách rời. SSL là một chuẩn công nghệ được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

Cách cài ssl cho website và chuyển từ http sang https 1
SSL tạo liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt đảm bảo dữ liệu bảo mật an toàn

Khách hàng nên cài đặt ssl vì những lý do sau:

 • Khi đăng ký domain để sử dụng các dịch vụ website, email,... sẽ luôn có những lỗ hổng bảo mật khiến hacker có thể tấn công, SSL sẽ có nhiệm vụ bảo vệ website và khách hàng của bạn.
 • Bảo mật dữ liệu: dữ liệu được mã hóa và chỉ người nhận đích thực mới có thể giải mã.
 • Toàn vẹn dữ liệu: dữ liệu không bị thay đổi bởi tin tặc.
 • Chống chối bỏ: đối tượng thực hiện gửi dữ liệu không thể phủ nhận dữ liệu của mình.
Chi tiết về SSL quý khách có thể tham khảo trong bài viết: SSL là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ SSL.

HTTPS là gì?

HTTPS viết tắt của Hyper Text Transfer Protocol Secure (giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật) là phiên bản an toàn của HTTP, giao thức mà nhờ đó dữ liệu được gửi giữa trình duyệt và trang web bạn đang kết nối.
 
Cách cài ssl cho website và chuyển từ http sang https 2
HTTPS là gì?
 
Trang web có chứng chỉ SSL đã được cài đặt và định cấu hình có thể được truy cập bằng cách sử dụng https://www.tatthanh.com.vn thay vì cách http://www.tatthanh.com.vn truyền thống không còn an toàn.

Cài đặt SSL cho web và hướng dẫn chuyển http sang https

Tạo chứng chỉ SSL

Trước khi chuyển từ http sang https quý khách cần tạo chứng chỉ ssl cho web. Qúy khách có thể sử dụng SSL miễn phí hoặc mua các loại SSL khác.
 • Trong trường hợp quý khách muốn dùng SSL miễn phí thì không nên dùng của CloudFlare vì nó không tương thích với nhiều loại trình duyệt web.
Để tránh những rắc rối hoặc những lỗi không mong muốn và cài đặt nhanh chóng an toàn quý khách có thể đăng ký mua ssl tại Tất Thành hoặc nhờ bên cung cấp SSL hỗ trợ. 

Các bước cài đặt chứng chỉ SSL tại Tất Thành

 • Bước 1: Khởi tạo yêu cầu đăng ký chứng chỉ CSR (Certificate Signing Request) trên máy chủ hoặc trên Control Panel Hosting với tên miền.
 • Bước 2: Khách hàng gửi CSR đã tạo cho Tất Thành.
 • Bước 3: Tất Thành kiểm tra và gửi CSR cho nhà cung cấp SSL phù hợp với website của quý khách bằng cách khởi tạo yêu cầu cung cấp chứng chỉ SSL.
 • Bước 4: Nhà cung cấp SSL sẽ gửi một email xác nhận về địa chỉ email sở hữu tên miền, quý khách có thể xác nhận email từ nhà cung cấp SSL.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất chứng thực tên miền, CA sẽ gửi các thông tin chứng chỉ tới Email của quý khách để cài đặt.
  • CA (Certificate Authority) là tổ chức chuyên quản lý và phát hành chứng chỉ SSL cho người dùng. CA quản lý các nhà cung cấp SSL thứ ba như: Verisign, Comodo, Geotrust, Thawte…
 • Bước 6: Qúy khách gửi các thông tin này cho Tất Thành để kiểm tra và được hỗ trợ sử dụng chứng chỉ SSL theo tên miền.

Hướng dẫn chuyển http sang https

Khi truy cập http://example.com bạn cầu tự chuyển đổi ép tất cả các link không có https thành https://example.com, bạn cần thêm các dòng sau vào .htaccess của website để rewrite lại. Lưu ý: thay example.com thành domain của bạn.

#302 Redirect of http://example.com to https://www.example.com
RewriteEngine On
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^example\.com [NC]
RewriteCond %{SERVER_PORT} 80
RewriteRule ^(.*)$ https://www.example.com/$1 [R,L]

#301 Redirect of http://example.com to https://www.example.com
RewriteEngine On 
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^example\.com [NC]
RewriteCond %{SERVER_PORT} 80 
RewriteRule ^(.*)$ https://www.example.com/$1 [R=301,L]

Chuyển từ HTTP sang HTTPS có bị mất thứ hạng của website hay không?

Như đã nói ở trên, đã có rất nhiều khách hàng cài đặt chuyển hướng http sang https lo lắng về việc website sẽ bị mất thứ hạng. Thứ hạng của website sẽ không bị mất nếu trong quá trình tạo https thực hiện đầy đủ các công việc được liệt kê dưới đây:
 • Đăng ký SSL
 • Chuyển hướng 301 link http sang https
 • Xác minh lại webmaster tool và Analytic cho phiên bản https mới ( bao gồm đầy đủ cả 4 phiên bản: http, https, (có www và non-www) )
 • Tạo mới lại sitemap và robots cho phiên bản mới - xác minh trong webmaster tool
 • Khai báo lại Google domain mới
Và tất nhiên tất cả những khách hàng tại công ty thiết kế website Tất Thành khi có nhu cầu tạo chứng chỉ ssl và chuyển hướng từ http sang https thì website vẫn được giữ nguyên thứ hạng tìm kiếm trên google. Vậy nên quý khách hàng yên tâm khi cài ssl cho web tại Tất Thành.

Ngay bây giờ, hãy bảo vệ website của bạn khỏi những lỗ hổng bảo mật, hacker và tin tặc bằng cách gọi cho chúng tôi để được tư vẫn, hỗ trợ đăng ký SSL cho website
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.827 lượt xem
Tất Thành - Hành hương về thăm quê Bác | Hành trình hướng về cội nguồn hè 2019

Nghệ An quê Bác -Vùng đất địa linh nhân kiệt chứa đầy khí phách ngút trời của các bậc cao nhân tiền bối có truyền thống yêu nước, văn hóa, cách mạng. Chuyến đi hành hương, hướng về cội nguồn đầy ý nghĩa mà Tất Thành ấp ủ bấy lâu đã được thực hiện hè 2019. Cùng chúng tôi đi và khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và hào hùng này nhé!

17:41 27/06/19 1.495 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.684 lượt xem
Tất Thành du lịch bốn mùa

Ngoài công việc thì tập thể Tất Thành sẽ có những giây phút cùng nhau vui vẻ trải nghiệm, trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn qua những buổi du lịch trong bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

10:32 11/11/19 630 lượt xem
Review cơ số quán ăn gần công ty các bạn nhé! :)

Khu Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa - Trần Duy Hưng nơi "đóng đại bản doanh" của Tất Thành là một thiên đường ăn uống. Có đủ các loại từ bình dân, văn phòng đến trung cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu về ẩm thực và mục đích của mọi người. Giúp mọi người thuận tiện hơn cho cả công việc và cuộc sống của mình.

10:39 11/11/19 3.376 lượt xem
Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc Tháng 10

Khen thưởng những thành viên XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 10 của Tất Thành - Những người đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc trong tháng.

17:03 30/10/18 3.268 lượt xem
Tháng 10/2018 nhẹ nhàng sắc thu là sinh nhật những thành viên nào tại Tất Thành?

Tại Tất Thành tháng 10 chào đón sinh nhật của 3 thành viên: Nguyễn Thị Thủy (2/10/1992); Đỗ Thị Linh (12/10/1991); Đỗ Quang Ninh (15/10/1991)

17:05 02/10/18 2.836 lượt xem
Câu chuyện về Tất Thành và xu hướng văn phòng "mở"

Tất Thành không lựa chọn đi theo xu hướng văn phòng "mở" dù 68% nhân viên trên thế giới hiện nay đã và đang làm việc trong những văn phòng kiểu này. Và cũng không phải tự nhiên mà chúng tôi quyết định như vậy.

10:29 11/11/19 2.684 lượt xem
Tất Thành: Gắn kết và giữ chân nhân tài

Tất Thành không chỉ là nơi để làm việc, đây còn là bệ đỡ để mỗi người phát huy thế mạnh, phấn đấu cho mục đích của riêng mình và gắn kết để cùng thực hiện mục tiêu lớn của cả tập thể.

17:41 12/11/19 1.827 lượt xem
Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp® | Thiết kế logo giá rẻ #1 tại Hà Nội

Tất Thành chuyên ✅ Thiết kế logo giá rẻ ✅ Logo sáng tạo nhất ✅ Chi phí rẻ nhất, phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của khách hàng. Gói dịch vụ thiết kế lô gô giá rẻ tại Tất Thành hiện chỉ từ 2 Triệu VNĐ với 3 phương án thiết kế chuyên nghiệp

15:31 16/11/19 19.843 lượt xem
+100 Mẫu Logo Cafe Đẹp 2020 »【Best Coffee Logo】‎

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho logo cafe của thương hiệu mình? 100+ Mẫu logo cafe đẹp 2020 dưới đây là dành cho bạn, bài viết này tổng hợp những mẫu logo cà phê đẹp, độc, lạ và ấn tượng nhất trong nước và trên toàn thế giới

08:11 09/03/19 13.692 lượt xem
Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp chuẩn SEO 💕

#1 Công ty thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp ✅ Giao diện đẹp, nhìn là thích, click là thèm ✅ Tiết kiệm 50% chi phí, X10 doanh số ✅ LH: 0988.184.022!

15:43 25/11/19 13.488 lượt xem
Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp【100】Mẫu Phong Bì Thư Công Ty Đẹp Nhất

Thiết kế phong bì thư đẹp cho các công ty, cơ quan, cá nhân ✅ Kho 100+ Mẫu phong bì thư Đẹp, Độc, Đỉnh ✅ Đa dạng mẫu phong bì thư A4, A5, A6. LH: ☎ 0988 184 022

10:01 03/02/19 11.466 lượt xem
Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020

Báo giá thiết kế website bán hàng trọn gói 2020 ✅ Giá chi tiết đến từng tính năng ✅ X10 Doanh thu 2020 NGAY HÔM NAY ☎ Gọi 0988.184.022 để nhận báo giá

11:22 13/11/19 11.421 lượt xem
12 Các Phong cách lãnh đạo phổ biến

Phân tích các phong cách lãnh đạo phổ biến tại Việt Nam và so sánh ưu nhược điểm của các phong cách lãnh đạo. Xác định phong cách lãnh đạo nào hiệu quả nhất? Click xem ngay!

15:30 01/08/18 137.539 lượt xem
Cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive chi tiết, đơn giản nhất. Giúp bạn Share file trên Google Drive nhanh chóng tới khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân,..

16:09 12/10/18 82.656 lượt xem
Những câu Slogan hay trong kinh doanh "CHẠM" tới 💘 Khách hàng!

Sở hữu một câu slogan hay về kinh doanh là tài sản vô hình nhưng rất giá trị cho bất cứ doanh nghiệp hay thương hiệu nào. Nhưng việc sáng tạo ra được một câu slogan chạm tới trái tim khách hàng thật không dễ dàng gì

16:07 21/02/19 72.755 lượt xem
Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản liên quan đến thương hiệu

Thương hiệu là gì? Có nhiều định nghĩa về thương hiệu nhưng nhìn chung có thể hiểu đây là tập hợp dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

16:10 12/11/19 54.831 lượt xem
Hướng dẫn tạo chữ lồng đơn giản | Kho logo chữ lồng SIÊU ẤN TƯỢNG

Logo chữ lồng hiện đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều mục đích, từ thiết kế logo cho thương hiệu đến logo thiệp cưới, hình nền điện thoại,...

11:56 08/03/19 44.116 lượt xem
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của Tất Thành luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu :)
Trần Minh Thắng
Hà Mạnh Linh
Võ Thị Huyền
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Đăng ký dịch vụ
Hotline
0988.56.59.56
Zalo
0988.56.59.56
Viber
0988.56.59.56
Facebook
http://facebook.com/