Kiến thức và thông tin về giao diện website là khá nhiều. Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ mang đến cho bạn các thông tin về giao diện website một cách toàn diện. Dù bạn là người thiết kế website hay khách hàng có nhu cầu làm website, bài viết này đều hữu ích cho bạn. Hãy dành ít phút đọc các nội dung hữu ích cho bạn nhé.
 
Còn dưới đây là các nội dung sơ bộ kèm theo các bài viết chi tiết cho từng hạng mục các bạn nhé.

GIAO DIỆN WEBSITE LÀ GÌCác thành phần như chữ, hình ảnh, đường nét, họa tiết, hoa văn, khoảng trống, màu sắc, hiệu ứng,… góp phần tạo lên một giao diện website. Các thành phần đó khi được phối hợp tốt bởi những người thiết kế website có thẩm mỹ, trình độ và kinh nghiệm sẽ tạo lên một giao diện website đẹp, hấp dẫn khách hàng và mang lại hiệu quả cho người sở hữu website đó.

CÁC LOẠI GIAO DIỆN WEBSITEGiao diện website được chia ra làm nhiều loại dựa theo các tiêu chi phân loại. Trong đó có thể kể đến các tiêu chí phân loại như sau: 
    ⁃    Theo module: giao diện trang chủ website, giao diện trang sản phẩm, giao diện trang dịch vụ, giao diện trang tin tức, giao diện trang hình ảnh, liên hệ, video,…
    ⁃    Theo phân cấp trang: trang chủ website, trang chủ module, trang chi tiết danh mục, trang chi tiết nội dung,…
    ⁃    Theo lĩnh vực hoạt động: giao diện website du lịch, giao diện website mỹ phẩm, giao diện website thời trang, giao diện website nội thất, giao diện website nhà hàng, giao diện website ô tô,…
    ⁃    Theo mục đích: giao diện website tin tức, giao diện website bán hàng, giao diện website dịch vụ, giao diện website giới thiệu sản phẩm,…
    ⁃    Theo kiểu cấu trúc website: website fullsite, landingpage, minisite, micorosite,…

Bạn có thể xem chi tiết các loại giao diện website phổ biến tại: Các loại giao diện website

YÊU CẦU GIAO DIỆN WEBSITE


Giao diện website là một trong ba phần quan trọng nhất của website. Vì vậy khách hàng luôn có yêu cầu nhất định đối với giao diện website. Các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website cũng thường xây dựng một bộ lấy yêu cầu để lấy thông tin từ khách hàng. Việc hiểu rõ được yêu cầu về giao diện của khách hàng sẽ giúp các công ty thiết kế website tạo ra được những giao diện đúng ý của khách hàng nhất, đẹp và hiệu quả nhất cho khách hàng. Một sản phẩm giao diện website cũng chính là thương hiệu của doanh nghiệp, vì vậy khách hàng hay các công ty thiết kế đều cần phải hết sức lưu ý. Bạn cần phải làm tốt các khâu xác định tính năng, nội dung hiển thị, bố cục website, đường nét thiết kế,… thì mới có thể tạo ra một giao diện đẹp, ấn tượng mà hiệu quả được.

Bạn có thể xem bài viết chi tiết tại link: Yêu cầu giao diện website
 

THIẾT KẾ GIAO DIỆN WEBSITEĐây là một chủ đề lớn, bao quát nhiều nội dung. Người dùng có thể băn khoăn về việc nên thiết kế giao diện website như thế nào cho đẹp? Tiêu chuẩn của việc thiết kế ra sao? Nên chọn giao diện website có sẵn hay lên ý tưởng cho một giao diện hoàn toàn mới. Xu hướng thiết kế giao diện website hiện nay thế nào? Rồi còn việc thiết kế giao diện mobile cho website nữa?… Có rất nhiều điều mà chúng ta phải quan tâm thì mới có thể tạo nên một giao diện ấn tượng, đẹp mắt mà vẫn đem lại hiệu quả cao. 

Rất nhiều người, rất nhiều công ty đều có thể thiết kế giao diện website. Thậm chí, bạn không biết về thiết kế mà chỉ biết về CSS cũng có thể tạo ra các giao diện website rồi. Nhưng việc việc tạo ra các giao diện ấn tượng, khác biệt, có tính thẩm mỹ thì cần bàn tay của người thiết kế, có kiến thức về UI UX cực tốt, thấu hiểu về trải nghiệm khách hàng, marketing. Muốn website mang lại hiệu quả cao thì bạn phải biết càng nhiều càng tốt.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế website cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn. 

Tất Thành sẽ chia sẻ với các bạn về tất cả những điều đó trong bài viết: Giao diện website và những điều cần biết nhé
 

GIÁ THIẾT KẾ GIAO DIỆN WEBSITEGiá thiết kế giao diện website phụ thuộc vào yêu cầu chất lượng thiết kế, số lượng trang cần thiết kế, mức độ phức tạp của cấu trúc cũng như là thời gian cần phải hoàn thành công việc. Việc thiết kế ra các giao diện nói chung là không khó. Bởi vẽ vài đường là có thể ra một giao diện. Nhưng để tạo ra các giao diện ấn tượng, đẹp mắt, chỉnh chu, được tối ưu tốt thì là câu chuyện rất khác. Có một số khách hàng có kinh nghiệm thì đều hiểu rõ điều này. Bản thân Tất Thành không hướng đến dịch vụ thiết kế giao diện website giá rẻ. Chúng tôi hướng đến tính hiệu quả và các giao diện website có chất lượng cao. 

Bạn có thể đọc chi tiết tại bài viết về dịch vụ thiết kế giao diện website của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chia sẻ thật chi tiết để bạn có thể chọn lựa gói chi phí phù hợp với mình. 

Xem chi tiết tại: Báo giá thiết kế giao diện website

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ GIAO DIỆN WEBSITEThực ra trên thế giới, giao diện nói chung và giao diện website nói riêng chưa có một bộ quy chuẩn cụ thể. Tất cả đều dựa trên kinh nghiệm của người thiết kế đúc rút ra và chia sẻ với nhau. Hoặc đó có thể là các yêu cầu mà các nền tảng áp xuống người thiết kế. Google tạo ra các yêu cầu đối với website. Điện thoại nói chung đặt ra các yêu cầu thiết kế. Các trình duyệt cũng đòi hỏi các website tương thích với chúng theo các tiêu chuẩn chung và riêng. 

Làm người thiết kế website cần am hiểu rộng, có kiến thức chuyên sâu, có kinh nghiệm thực chiến nhiều. Tất cả điều đó sẽ góp phần tạo ra các thiết kế tốt, tối ưu. Cộng đồng những người thiết kế nói chung, người làm marketing cũng có những kinh nghiệm căn bản đối với thiết kế. Mọi người thường gọi đó là các tiêu chuẩn đối với thiết kế giao diện, giao diện website.

Nhưng ngay cả các tiêu chuẩn này cũng liên tục thay đổi, update liên tục qua thời gian. Thứ là tiêu chuẩn trong quá khứ thì hiện tại hay tương lai có thể không còn là chuẩn nữa. Vì vậy, người làm nghề thiết kế cần liên tục cập nhật kiến thức, tự tạo cho mình những tiêu chuẩn riêng. 

Hãy khám phá chi tiết đỉnh cao: Tiêu chuẩn thiết kế giao diện website 
 

KIỂM TRA GIAO DIỆN WEBSITEĐể website đạt được chất lượng cao như đã đề ra, bạn luôn cần chú ý ở khâu kiểm tra. Nếu bạn là người thiết kế thì cũng cần tự mình đối chiếu các tiêu chuẩn thiết kế giao diện website với giao diện thực tế. Bởi trong quá trình thiết kế luôn có những sai sót. Âu đó cũng là điều bình thường. Còn bạn là một tester thì đây là công việc của bạn rồi. Bạn có thể bám vào các bản yêu cầu của website, giao diện website đã được thống nhất, các tiêu chuẩn để tạo ra các checklist. Dựa trên checklist là cách để kiểm soát chất lượng website một cách tốt nhất. 

Để wesite có chất lượng cao thì người thiết kế, người test luôn phải tự đặt ra các tiêu chuẩn cao cho mình, cho sản phẩm của mình. Những người có tư duy như vậy sẽ trở thành những nhân viên giỏi, quản lý xuất sắc và tất yêu sẽ thành công.

Hãy xem những điều cần biết về: Kiểm tra giao diện website 
 

KHO GIAO DIỆN WEBSITE MIỄN PHÍTrên thế giới có rất nhiều kho giao diện website đẹp mà miễn phí. Mặc dù về tổng thể, các website này thường không phù hợp với kinh doanh ở Việt Nam. Bởi sở thích và thói quen sử dụng website của mỗi nước là khác nhau, Việt Nam khác thế giới. Tuy nhiên, bạn có thể xem để học hỏi về đường nét thiết kế, cách sử dụng màu sắc hay về bố cục thì lại khá ok. Rất nhiều giao diện đẹp được nhiều người thiết kế giỏi thiết kế, rất đáng để học hỏi đấy. Các trang cung cấp giao diện miễn phí thường chia làm hai nhóm là: có thể xem và có thể download file. Lợi ích lớn nhất khi tham khảo các giao diện này là để học hỏi cách thiết kế các bạn nhé.

Xem ngay: Kho giao diện website miễn phí
 

CÁCH THIẾT KẾ GIAO DIỆN WEBSITENếu bạn bạn muốn trở thành một người thiết kế giỏi. Bạn cần học cách thiết kế. Đó là điều quan trọng. Nhưng ngoài ra, bạn cần phải học thêm nhiều thứ như: tư duy thiết kế, bố cục website, cách phối màu, hiểu về các loại website, biết một phần kiến thức về marketing,… Bởi tất cả điều đó mới tạo lên được một người thiết kế giỏi. Chỉ biết thiết kế không là chưa đủ. 

Ngày nay, nghề thiết kế ngày càng lên ngôi, lương cũng rất cao. Vì thế, bạn hãy học một cách bài bản và toàn diện các kiến thức trên nhé. Hy vọng, các bài viết mà Tất Thành chia sẻ trên website sẽ giúp các bạn nâng cao được tư duy và trình độ của mình. Chúc các bạn thành công!
 

GIAO DIỆN WEBSITE ĐẸPViệc xem các giao diện website đẹp giúp bạn có thể tham khảo khi xây dựng website cho mình. Nếu bạn là một người thiết kế website hoặc muốn đi theo con đường thiết kế website thì có thể xem các giao diện do Tất Thành thiết kế dưới đây để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân mình các bạn nhé. Mỗi người thiết kế giỏi luôn có năng lực sáng tạo và một khát khao nâng cấp bản thân, vượt qua đối thủ. Chia sẻ và học hỏi từ người khác là một cách làm hay. Chúc các bạn thành công!
 

Chúc các bạn có được những website thật hấp dẫn, chuyên nghiệp và hiệu quả các bạn nhé!

Tất Thành - Thiết kế website chuyên nghiệp!