Màu sắc luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống, dù chúng ta không chú ý đến màu sắc nhưng tâm trí cũng vẫn phản ứng với chúng. Trong thiết kế website trường học, màu sắc có ảnh hưởng khá nhiều đến cảm nhận, hành động cũng như quyết định của người truy cập. Vì thế, chọn màu gì cho website trường học để tận dụng được hết các thế mạnh mà website sở hữu chính là điều mà những nhà thiết kế website trường học cần quan tâm. Dưới đây là cách chọn màu sắc cho website trường học hiệu quả nhất mà thiết kế website Tất Thành muốn chia sẻ đến bạn, cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn chọn màu sắc cho website trường học

 
Trường học là nơi đào tạo các mầm non tương lai của đất nước, nơi trẻ em học tập, vui chơi và phát triển nên nhìn chung tâm lý của các đối tượng truy cập vào website trường học thường khá bình tĩnh, nhẹ nhàng và thoải mái. Việc chọn đúng màu sắc trong website trường học sẽ giúp kích thích tâm lý đúng chỗ, tạo ra những hiệu quả ghi nhớ tích cực.

Màu sắc có những tác động vô hình nhưng lại rất hiệu quả đến tâm lý, suy nghĩ, hành động, của người xem. Thậm chí tính chất của mỗi màu sắc cũng mang những tác dụng khác nhau với quan niệm của từng người. Do là một trong những lĩnh vực website với nhóm khách truy cập rộng, có thể là học sinh, sinh viên, phụ huynh hay các thầy cô giáo, các nhà đầu tư, đối tác hợp tác với trường,... vì thế, tiêu chí của việc lựa chọn màu sắc cho website trường học cũng khắt khe hơn. Thông thường để đáp ứng nhu cầu của nhiều nhóm đối tượng, màu sắc nên chọn cho các website trường học nên ở dạng trung hòa, các màu lạnh để tạo ra sự thoải mái cho người truy cập.

Tuy nhiên, do có nhóm khách truy cập là học sinh, sinh viên nên website cũng cần có một số màu sắc nóng dạng kích thích tâm lý, sự háo hức, nhiệt huyết với tỷ lệ sử dụng nhỏ tại các vị trí quan trọng.

Như vậy ta có thể rút ra được một số chú ý khi chọn màu sắc cho website trường học như sau:
 • Nên sử dụng những màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã với tone màu lạnh để tạo cảm giác thoải mái cho người truy cập
 • Các nút CTA có thể để màu sắc nóng để kích thích điều hướng hành vi khách hàng
 • Nên sử dụng các khoảng trắng để giúp website trông thoáng mắt hơn
 • Chú ý sử dụng màu sắc thể hiện được thương hiệu
 • ...
Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế website


  Sau khi đã xác định được một số màu sắc sử dụng trong website trường học, để đảm bảo website sau khi phối màu có cảm giác hài hòa, không bị rối mắt và mang đến những ấn tượng tốt cho người truy cập thì việc nắm vững các nguyên tắc phối màu là vô cùng quan trọng.

Chẳng hạn, một website trường học có màu sắc quá nhẹ nhàng, nhợt nhạt sẽ khiến người truy cập cảm thấy nhàm chán, thiếu chuyên nghiệp, điều này ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của người truy cập. Tuy nhiên, nếu lựa chọn những màu sắc nóng sẽ gây kích thích tâm lý người truy cập, khiến họ cảm thấy bức bối và khó chịu.

Một số nguyên tắc phối màu trong thiết kế website bạn cần chú ý như:
 • Chỉ nên chọn 2-3 màu chính trên một website, có thể tăng giảm sắc độ để các màu được thay đổi phù hợp nhất
 • Màu sắc lựa chọn phải phù hợp với lĩnh vực của website đó
 • Không sử dụng quá nhiều màu nóng trên website để tránh gây cảm giác bức bối, khó chịu cho người truy cập
 • Sử dụng màu sắc trên website càng đơn giản càng tốt
 • ...

6 Màu sắc QUYỀN LỰC trong thiết kế website trường học

Ở 2 phần trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số thông tin về cách chọn màu cũng như nguyên tắc phối màu trong thiết kế website. Ở phần này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn 5 màu sắc quyền lực được sử dụng nhiều nhất trong các thiết kế website trường học hiện nay, cùng theo dõi nhé!

Xanh dương


  Màu xanh dương là màu của biển, của bầu trời, màu sắc của sự tự do, bay nhảy và khám phá. Đây sẽ là một trong những màu sắc cực thích hợp cho website du học. Trái ngược với những màu nóng như đỏ, cam, vàng kích thích cảm xúc táo bạo của cơ thể thì màu xanh dương là một màu lạnh có liên hệ với sự nhận thức và trí tuệ, giúp con người ta bình thĩnh, thông thái và tự tin hơn.

Màu xanh dương có những ý nghĩa khác nhau theo độ đậm nhạt của màu:
 • Màu xanh dương nhạt: diễn tả sự nhẹ nhàng, mỏng manh, về tinh thần thì có nghĩa là thông cảm.
 • Màu xanh dương đậm: thể hiện trí tuệ, sức mạnh, vững vàng và mang tính chuyên nghiệp cao, nó mang lại cảm giác an tâm.
Sử dụng màu xanh dương trong các thiết kế website du học không chỉ giúp tăng độ tin tưởng của khách truy cập đối với website mà còn giúp người truy cập ổn định cảm xúc và có nhiều ấn tượng tốt hơn về website, có thể quay trở lại khi cần sử dụng dịch vụ.

Cam


  Màu Cam, màu sắc của tuổi trẻ, sự nhiệt huyết và vui tươi, màu cam là màu sắc biểu tượng cho sự cố gắng, thu hút và sáng tạo. Cũng là một gam màu nóng nhưng nhờ sự trung hòa của sắc vàng mà nó không có tác động cảm xúc mạnh mẽ như màu đỏ.

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu được đưa ra,, màu cam có khả năng tăng cường oxy lên não, cho phép não bộ hoạt động tốt hơn, sáng tạo hơn. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng màu cam ở một mức độ vừa phải trong thiết kế website để tránh gây lên những tác động cảm xúc táo bạo, không mong muốn.

Xanh lá


  Màu xanh lá là màu của thiên nhiên, của sự phát triển, an toàn và hy vọng. Ý nghĩa của màu xanh lá thay đổi theo độ đậm nhạt trong gam màu, cụ thể như sau:
 • Màu xanh lá đậm: Tạo cảm giác phát triển ổn định, khỏe mạnh, an toàn
 • Màu xanh lá nhạt: Sự tươi mát, sạch sẽ
Trong 2 màu sắc này thì xanh lá đậm thường được sử dụng trong thiết kế website trường học nhiều hơn để tạo ấn tượng về sự phát triển, những tiềm năng tương lai mà giáo dục mang lại. Đặc biệt, ưu điểm trong khả năng kết hợp màu sắc cũng là điểm cộng giúp màu xanh lá được sử dụng nhiều hơn.

Đỏ


  Màu đỏ, màu của lửa và máu, là màu sắc đi liền với sức mạnh, quyền lực và sự quyết tâm. Màu đỏ cũng là màu của cảm xúc, nhiệt huyết và tình yêu. Màu đỏ giúp khơi gợi, kích thích tinh thần, ý chí hướng tới mục tiêu của người truy cập website. Theo đó, màu đỏ với mỗi sắc thái khác nhau lại mang những ý nghĩa khác nhau, cụ thể như sau:
 • Màu đỏ đậm: Là màu sắc biểu tượng của sự quyết tâm mạnh mẽ, sự lãnh đạo, dững cảm
 • Màu đỏ tím: Là màu của sự lãng mạn, tình bạn và tình yêu
 • Màu đỏ nhạt: Là màu thể hiện sự hưởng thụ, đam mê và nhạy cảm
 • Màu đỏ vàng: Mang đến cảm giác sang trọng, quý phái. màu sắc này còn có ý nghĩa thể hiện sự thịnh vượng, thông thái
Sử dụng màu đỏ một cách phù hợp trong thiết kế website du học sẽ giúp kích thích cảm xúc đúng chỗ, tạo nên những ấn tượng, hiệu ứng tâm lý tích cực. Tuy nhiên, là một màu sắc rất nóng nên bạn cần chú ý tỷ lệ sử dụng cho phù hợp, tránh sử dụng quá nhiều màu đỏ nóng sẽ khiến người xem cảm thấy bực bội, khó chịu.

Trắng


  Là một màu sắc quan trọng và gần như không vắng mặt trong bất cứ thiết kế website nào. Màu trắng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nền bối cảnh cho toàn bộ website du học. Đặt các khoảng trắng đúng chỗ trong thiết kế web giúp tạo nên không gian trống trên website, giúp người xem cảm thấy thoải mái hơn, có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy mọi người tạo ra những ý tưởng mới.

Trên đây là tất cả các thông tin về cách chọn màu sắc cho website trường học cũng như những nguyên tắc phối màu và một số gợi ý màu sắc mà thiết kế website Tất Thành muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn một ngày làm việc tốt lành!