Website trường học - giáo dục không chỉ là kênh đại diện truyền thông trên mạng internet của nhà trường mà còn là nơi phụ huynh học sinh, sinh viên nghiên cứu thông tin cần thiết để phục vụ cho quá trình học tập và chọn trường cho con em mình. Chính vì thế, một website trường học không những yêu cầu giao diện đẹp, ấn tượng mà còn đòi hỏi tính năng website trường học đầy đủ, nội dung tỉ mỉ, chau chuốt và có độ uy tín cao. 
 
Tính năng website trường học


Với gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website, hơn 2500 sản phẩm website hoàn thiện trong đó có 500+ mẫu thiết kế website trường học, giáo dục, đào tạo đã hoàn thành. Tất Thành đã tổng hợp và đưa ra bảng tính năng website trường học đầy đủ và chi tiết nhất, cùng theo dõi nhé:

Tính năng website trường học cơ bản

Mỗi website thuộc các lĩnh vực khác nhau sẽ có những đặc trưng, tính năng và chức năng khác nhau, website trường học cũng vậy. Để phục vụ cho việc quản lý và trao đổi thông tin trong cũng như ngoài hệ thống trường học diễn ra trơn tru và thống nhất, một website trường học cần có những tính năng cơ bản sau:

 01   TRANG CHỦ________

Trang chủ là nơi tổng hợp các thông tin quan trọng của trường, giúp người truy cập có thể dễ dàng xem, nắm bắt và cập nhật thông tin mọi lúc, mọi nơi.
 • Trang chủ website trường học cần có giao diện trang nhã, đơn giản và thân thiện với người dùng. Màu sắc nên thống nhất với màu lô của đơn vị trường học
 • Thanh menu chính cung cấp khả năng điều hướng đến nhiều mục quan trọng
 • Nội dung hiển thị chủ yếu: Các thông tin quan trọng và hình ảnh, nội dung giới thiệu về trường học
 • Có banner dạng slider với các chuyển động mượt, nhẹ nhàng
Hệ thống quản trị quản lý các thông tin xuất hiện trên trang chủ, có thể tắt, mở hoặc thay đổi tên menu linh hoạt.

 02   TRANG GIỚI THIỆU________

Giao diện trang giới thiệu website THPT Yên Hòa

Trang giới thiệu bao gồm các thông tin giới thiệu về trường như:
 • Lịch sử hình thành
 • Sứ mệnh của trường
 • Đội ngũ cán bộ, công nhân viên trong trường
 • Hệ thống cơ sở vật chất
 • Những thành quả mà trường đã đạt được
 • ...
Website được thiết kế bởi Tất Thành không hạn chế các trang giới thiệu

 03   TRANG ĐÀO TẠO________

Trang đào tạo bao gồm các thông tin theo chủ đề như:
 • Tin nổi bật
 • Chương trình đào tạo
 • Lịch đào tạo
 • ....
Bên cạnh đó, tính năng này cho phép người truy cập chia sẻ các bài viết qua các mạng xã hội để tăng tính lan truyền, tăng tiện ích và hiệu quả hoạt động quảng bá.
Hệ thống quản trị cho phép quản lý danh mục đào tạo, quản lý danh sách đào tạo, tính năng hữu ích trong việc quảng bá, thêm, sửa, xóa các thông tin, hình ảnh có liên quan đến đào tạo.

 04   TRANG PHÒNG - KHOA - BỘ MÔN______

Trang Phòng - khoa - bộ môn bao gồm thông tin về các khoa - đơn vị trong trường, tối đa 3 cấp
 • Trang quản trị cho tính năng này cho phép thêm, sửa, xóa các danh mục khoa - đơn vị với số lượng không giới hạn. Hỗ trợ quản lý danh sách tin tức gồm tiêu đề tin, mô tả tin, hình ảnh đại diện, chi tiết tin.
 • Có thể chèn hình ảnh, flash, video lấy từ youtube vào nội dung website
 • Cho phép tìm kiếm tin tức theo từ khóa và cho phép tạo ra các nhóm tin theo chủ đề
 

 05   TRANG TUYỂN SINH__________

Trang tuyển sinh bao gồm tất cả các thông tin liên quan đến lĩnh vực tuyển sinh của nhà trường. Các thông tin về thời gian tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, yêu cầu cũng như mức điểm tuyển sinh,...
Trang quản trị cho phép quản lý danh mục và danh sách tin tuyển sinh với các chức năng thêm, sửa, xóa dễ dàng các danh mục tuyển sinh, không giới hạn số lượng, cho phép tối đa 3 cấp.

 06   TRANG TIN TỨC________

Trang tin tức bao gồm tất cả các thông tin về trường, các thông tin về lĩnh vực giáo dục trong và ngoài nước.
 • Hệ thống quản trị cho phép người dùng quản lý danh mục và danh sách tin tức hiệu quả. Cho phép thêm, sửa, xóa các danh mục tin tức dễ dàng, không giới hạn số lượng, tối đa 3 cấp
 • Hỗ trợ thêm tiêu đề tin, mô tả tin, ảnh đại diện, các nhóm tin theo chủ đề, nhanh chóng tìm kiếm tin tức theo từ khóa

 07   TRANG TÀI LIỆU_________


Trang chia sẻ tài liệu được cấu tạo theo danh mục

Trang tài liệu tổng hợp danh sách tất cả các tài liệu chia sẻ, các văn bản, nghị định được đưa ra bởi nhà trường, bộ giáo dục, sở giáo dục,... dưới dạng các định dạng tài liệu như word, excel, pdf,...
 • Hệ thống quản trị cung cấp khả năng thêm, sửa, xóa đơn giản các danh mục, danh sách tài liệu, dễ dàng tìm kiếm văn bản nâng cao

 08   TRANG THƯ VIỆN ẢNH________

Trang thư viện hình ảnh là trang tổng hợp tất cả các hình ảnh hoạt động theo từng sự kiện của nhà trường với hình thức các album ảnh.
 • Trang quản trị cho phép người quản trị thêm, sửa xóa dễ dàng các danh mục hình ảnh, danh sách album ảnh cũng như các hình ảnh đơn lẻ
 • Hình ảnh có thể upload bằng 2 cách là upload từng ảnh một hoặc upload hàng loạt hình ảnh
 • Không giới hạn số lượng hình ảnh upload lên các Album

 09   TRANG THƯ VIỆN VIDEO________

Trang thư viên video cung cấp đến người truy cập các video quay được tại các sự kiện của trường, video giới thiệu trường, khuôn viên và các thành tích của nhà trường
 • Trang quản trị thư viện video cho phép thêm, sửa, xóa đơn giản các danh mục video, danh sách video và từng video đơn lẻ
 • Có thể đưa video lên website bằng 2 cách là upload video hoặc gắn link youtube của video

 10   ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN ĐỊNH KỲ_______

Cung cấp ô để người xem gửi email cho website của trường.
Hệ thống lưu trữ các email này trong khu vực quản trị. Có thể xuất các email ra file excel để thuận tiện cho việc gửi thư định kỳ.

 11   HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN________

Trang hỗ trợ trực tuyến bao gồm các thông tin liên lạc mà người truy cập có thể sử dụng để trao đổi trực tiếp với các bộ phận của nhà trường như nick skype/yahoo.
 • Trang quản trị cho phép đưa lên không giới hạn số lượng nick
 • Hệ thống cũng sẽ tích hợp các phần mềm chat trực tuyến miễn phí giữa người truy cập và nhà quản trị từ bên thứ 3: subiz, zopim, twalkto.

 12   THÔNG BÁO__________

Quản lý danh sách thông báo bằng cách cho phép dễ dàng chỉnh sửa, xóa các thông báo.

 13   THĂM DÒ Ý KIẾN_______

Khảo sát ý kiến trực tuyến bằng cách tạo ra những câu hỏi thăm dò trên website. Điều này để xem câu trả lời bình chọn và xem kết quả. Tất cả các câu trả lời hay kết quả hiển thị dạng bảng, hoặc cho hiển thị số lượng bình chọn cho từng đáp án, hoặc phần trăm bình chọn.
 • Trang quản trị cung cấp đến người quản trị khả năng thêm, sửa, xóa các câu hỏi thăm dò ý kiến
 • Số câu hỏi được tạo không giới hạn

 14   LIÊN KẾT WEBSITE______

Người quản trị có thể dễ dàng thêm, sửa, xóa các link liên kết trong khu vực quản trị. Cho phép hiển thị danh sách các link liên kết website.

 15   SƠ ĐỒ WEBSITE_______

Hệ thống cung cấp cấu trúc website giúp người xem dễ dàng và truy cập đến thư mục mong muốn nhanh hơn. Hệ thống xử lý lấy dữ liệu tự động để hiển thị lên sơ đồ website
Hỗ trợ tốt cho SEO trên thanh công cụ tìm kiếm Google. 

 16   HỎI ĐÁP_____

Cung cấp form cho sinh viên, phụ huynh, các đối tác đặt câu hỏi cho Nhà trường.
 • Tất cả các thông tin câu hỏi được lưu vào khu vực quản trị của hệ thống và tạm thời ở trạng thái ẩn.
 • Người quản trị có trách nhiệm trả lời các câu hỏi và để chế độ hiển thị trên web

 17   LIÊN HỆ______

Trang liên hệ với đầy đủ địa chỉ, SĐT, bản đồ,...
 
Bao gồm các thông tin liên hệ trực tiếp với trường khi cần. Một số thông tin có thể xuất hiện ở phần này như: 
 • Địa chỉ
 • Số điện thoại chung, số điện thoại các phòng ban
 • Email
 • Fax
 • Tài khoản ngân hàng
 • ...
Trang quản trị cho phép quản lý danh sách thông tin liên hệ các phòng ban, có thể thêm bản đồ trực tuyến theo google map

 18   TÌM KIẾM_____

Tính năng tìm kiếm là một tính năng quan trọng xuất hiện trên tất cả các website được thiết kế bởi Tất Thành. 
Tính năng cho phép người truy cập tìm kiếm theo từ khóa nhanh chóng, hỗ trợ hiển thị thông tin một cách chính xác nhất.

 19   TRANG NỘI BỘ CHO SINH VIÊN_____

Một điểm đặc biệt khiến tính năng của web trường học khác với hầu hết các mẫu website khác là tính năng trang nội bộ cho sinh viên. Trang nội bộ cho sinh viên chỉ được truy cập bằng tài khoản của sinh viên trong trường, có thể đăng nhập theo mã sinh viên.
Trang nội bộ của sinh viên bao gồm một số tính năng nhỏ như thông báo, tra cứu điểm thi, quản lý điểm học phần, quản lý tài khoản,...

 20   TÍNH NĂNG XÉT DUYỆT 2 CẤP_____

Quy trình xét duyệt, đăng tải tin bài theo 2 cấp cực thông minh và độ bảo mật cao. Biên tập viên, phóng viên, Trưởng Ban biên tập, Tổng Biên tập của trường sẽ có một khu vực quản trị riêng để có thể quản lý các tin bài đã đăng, tin bài chờ duyệt, tin bài được duyệt riêng.
 • Hệ thống chỉ cho phép người tạo bài viết mới có quyền được chỉnh sửa nội dung tin bài.
 • Những đối tượng tham gia xét duyệt chỉ có thể nhận xét hoặc phản hồi qua form đã có sẵn trên hệ thống.

 21   MODULE THỐNG KÊ TRUY CẬP_____

Cho phép người quản lý xem được lượng truy cập website cụ thể và chi tiết theo ngày, tháng, năm để có thể đánh giá chất lượng hoạt động của website.
Hơn nữa, hệ thông cũng hỗ trợ hiển thị thống kê lượt truy cập ngoài giao diện website bao gồm: số người đang online, tổng lượt truy cập để tăng độ uy tín với khách truy cập

 22   GIAO DIỆN RESPONSIVE________


Giao diện Responsive tùy biến trên nhiều thiết bị

Tất cả các website trường học thiết kế từ trước đến nay tại Tất Thành hầu hết đều được thiết kế giao diện responsive giúp trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động được nâng cao hơn. Tăng lượng tương tác của người dùng với nhà trường đồng thời cũng hỗ trợ tốt cho website trường học trên công cụ tìm kiếm.

Một số dự án Web trường học được thiết kế bởi Tất Thành

Như đã nói ở đầu bài viết, Tất Thành đã thiết kế website cho nhiều đơn vị thuộc nhiều cấp học từ website trường mầm non đến website trường trung học, trung học phổ thông, đại học,... Dưới đây là một số dự án tiêu biểu đính kèm link trang web mà bạn có thể tham khảo.
 
 
Mẫu giao diện website PGD huyện Hưng Hà
 
Giao diện website Trường Đại Học Đại Nam
 
Giao diện Website Viện Châu Á - Đại Học KTQD
 
Giao diện Website mầm non Hotkidsfamily
 
Mẫu giao diện website trường THPT Yên Hòa
 
Mẫu giao diện website trường Cao đẳng quân y 1
 
Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin về tính năng website trường học cũng như một số dự án thiết kế website trường học do Tất Thành thiết kế. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về tính năng web trường học hay có nhu cầu báo giá web có thể liên hệ ngay với Tất Thành theo form đăng ký bên dưới.
"CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT, UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU TẤT THÀNH"