Sự phát triển và thay đổi không ngừng của công nghệ, thị hiếu người tiêu dùng bên cạnh việc mang đến cho thị trường kinh doanh thang máy online những cơ hội lớn thì cũng đặt ra nhiều thách thức, đặc biệt là trong cách thiết kế website và thu hút khách hàng. Để sở hữu một website thang máy đẹp, hiệu quả, bên cạnh những ý tưởng thiết kế sáng tạo, bạn cũng cần hiểu, nắm bắt được tâm lý khách hàng cũng như xu hướng thiết kế. Trong bài viết này, thiết kế website Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn một số đánh giá, phân tích về website thang máy TLE Group từ chúng tôi, có thể nói đây là một trong những website thang máy đẹp và ấn tượng nhất tính đến thời điểm hiện tại, cùng theo dõi nhé!

Tổng quan về website thang máy TLE Group

Website thang máy TLE Group là website đại diện của Tập đoàn Thang máy thiết bị Thăng Long, một trong những đơn vị kinh doanh thang máy hàng đầu hiện nay tại Việt Nam với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thang máy.
 
Website của TLE Group nổi bật với thiết kế ấn tượng, nội dung thể hiện đầy đủ, ngắn gọn, bố cục thông minh. Có thể nói tổng thể website thể hiện khá rõ được quy mô, độ chuyên nghiệp và tầm vóc của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Giao diện website đẹp, ấn tượng

Ngay từ lần truy cập đầu tiên vào website của TLE Group ta đã có thể thấy được sự đặc biệt trong thiết kế của website này so với hàng loạt các đối thủ khác.
 • Về ấn tượng chung: Ấn tượng đầu tiên mà website của TLE Group mang đến cho người truy cập chính là sự hiện đại và cao cấp. Đây là một ấn tượng tổng hợp thể hiện qua phong cách thiết kế, bố cục website cũng như cách sử dụng màu sắc, trình bày nội dung trên web.
 • Phong cách thiết kế: Website được thiết kế theo phong cách hiện đại, sáng tạo. Các khối nội dung, hình ảnh được trình bày bất quy tắc mang đến những ấn tượng đặc biệt khó quên.
 • Màu sắc: Trang web của TLE Group sử dụng màu xanh dương theo màu nhận diện thương hiệu là màu chủ đạo, cách sử dụng màu sắc này có tác dụng rất tốt trong việc lưu giữ ấn tượng về thương hiệu sâu trong tâm trí khách hàng. Bên cạnh đó, màu xanh dương với sắc thái dịu mát, mang đến cảm giác về sự uy tín, đáng tin cậy và chuyên nghiệp.
 • Font chữ: Font chữ được sử dụng trên website là kiểu chữ không chân đơn giản với màu chữ thay đổi linh hoạt theo màu nền đảm bảo người truy cập có thể dễ dàng theo dõi được nội dung trên web.
 • Hình ảnh/video trên website đều được đảm bảo về chất lương với màu sắc chân thực, đường nét ấn tượng, có chọn lọc
 • Các hiệu ứng trên website được sử dụng linh hoạt, mượt mà tạo cho website cảm giác sinh động, hấp dẫn hơn

Bố cục khoa học, thông minh

 
 • Website có bố cục khoa học, rõ ràng, chi tiết
 • Khả năng điều hướng thông tin dễ dàng, minh bạch
 • Các trang có thiết kế riêng ấn tượng

Nội dung, hiệu ứng hiển thị

 • Nội dung hiển thị đa dạng dưới nhiều định dạng như hình ảnh, văn bản, ...
 • Nội dung, thông tin trên website hấp dẫn, được đầu tư và cập nhật thường xuyên
 • ...
Trên đây là một số đánh giá sơ bộ, tổng quát về toàn bộ thiết kế của website thang máy TLE Group. Trong phần tiếp theo của bài viết, Tất Thành sẽ chia sẻ đến bạn các nhận xét, phân tích chi tiết của chúng tôi về các trang, danh mục của website này, cùng theo dõi nhé!

Phân tích, đánh giá chi tiết về website

Dưới đây là một số phân tích, đánh giá của Tất Thành về website TLE Group. Đây chỉ là những đánh giá chủ quan của chúng tôi dựa trên 11 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website. Nếu bạn có ý kiến khác, comment dưới bài viết để cùng thảo luận nhé!

Về trang chủ

 
Đầu tiên là trang chủ, trang chủ của TLE Group với các trình bày khá khác biệt, cũng với hero image tràn trang ấn tượng nhưng điểm đặc biệt ở đây là menu của web. Không đặt trên, dưới hay đè lên hero image như thông thường, menu của TLE Group dạng cột, nằm ở phía bên phải của màn hình, sẽ hiển thị và ẩn đi dựa theo vị trí cuộn chuột của người dùng. Cụ thể, nếu người dùng cuộn chuột lên đầu trang web, menu sẽ hiển thị toàn bộ, sau khi cuộn xuống thì menu sẽ tự động thu nhỏ thành một hộp bên phải màn hình xếp song song với biểu tượng tìm kiếm và ngôn ngữ. Đây là một cách trình bày menu khá thông minh, vừa không chiếm quá nhiều nội dung trên trang lại vừa giúp khách hàng có thể điều hướng dễ dàng.
 
Tiếp tục kéo xuống phần tiếp theo của trang chủ, một hình ảnh thang máy hộp động sẽ được kéo lên tượng trưng cho một chiếc thang máy đang di chuyển. Đây là một cách giới thiệu rất hay và dễ gây ấn tượng cho người truy cập. Con số về kinh nghiệm, thành tựu của đơn vị cũng được trình bày rõ ràng, tập trung giúp người truy cập có một đánh giá sơ bộ về trình độ của đơn vị.
 
Các mục giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, khách hàng được thiết kế khá đặc biệt với background chìm phía dưới, bên trên là các khối màu sắc từ xanh nhạt đến đậm, các khối trắng được bo tròn, xếp chồng bất quy tắc mang đến cảm giác hiện đại, không ràng buộc, thể hiện rõ tầm cỡ của đơn vị chủ quản website.

 Footer website sử dụng nền đen, chữ trắng giúp làm nổi bật biểu tượng thương hiệu cùng các thông tin chứng nhận liên quan.

Trang giới thiệu


  Nối tiếp phong cách thiết kế từ trang chủ, trang giới thiệu của TLE Group cũng gây ấn tượng với cách trình bày hình khối bất đối xứng ấn tượng. Việc vát góc các khối vuông giúp tổng thể trang trở nên ấn tượng hơn.

Hiệu ứng zoom khi hover cũng giúp nâng cao sự tương tác của người dùng với website.

Trang sản phẩm


  Trang sản phẩm của website được chia thành 3 cấp với:
 • Cấp 1: Các dòng sản phẩm mà công ty cung cấp
 • Cấp 2: Các loại sản phẩm thuộc dòng sản phẩm cụ thể
 • Cấp 3: Chi tiết sản phẩm
Trong đó:
 
 • Trang cấp 1 thuộc dạng trang ngắn với 1.5 lần cuộn chuột
 • Cấp 2: Dạng sang sách
 • Cấp 3: Trang bài viết chi tiết với đầy đủ các thông tin về sản phẩm
Các trang đều sử dụng hình ảnh rộng với chất lượng cao, sắc nét, truyền tải nội dung tốt

Trang dịch vụ


  Trang dịch vụ được thiết kế dạng danh sách lớn trà trang với các khối vát góc xếp liên tiếp nhau.

Trang dự án


  Trang dự án được thiết kế dạng lưới với bố cục thoáng, tận dụng tối đa các khoảng trắng trên website để mang đến cho người truy cập sự thoải mái, thư thái. Thông tin về tên dự án, địa chỉ, năm thực hiện cũng được thể hiện đầy đủ.

Bộc lọc theo danh sách và năm thực hiện cũng giúp khách hàng dễ dàng chọn được nội dung mình cần tìm.

Trang tuyển dụng


  Trang tuyển dụng được trình bày dạng bảng với các thông tin về vị trí tuyển dụng, ngày hết hạn. Phía trên bảng thông tin là các banner điều hướng tới quy trình tuyển dụng, lý do chọn TLE cũng như các câu hỏi thường gặp.

Trang tin tức


  Trang tin tức của TLE Group được trình bày khá giống trang dự án với thiết kế dạng lưới với bộ lọc theo danh sách thông minh.

Trang liên hệ


Trang liên hệ của TLE cũng khá ấn tượng với danh sách các văn phòng địa diện trên nhiều thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Ninh cho thấy rõ ràng quy mô của doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại.

Form gửi thông tin yêu cầu liên hệ đặt dưới địa chỉ dành cho những khách hàng muốn nhận được tư vấn từ phía công ty.

Trên đây là tất cả phân tích của Tất Thành về website TLE Group. Hy vọng góc nhìn của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về mẫu thiết kế này, từ đó có thêm nhiều ý tưởng mới độc đáo, sáng tạo hơn nữa. Chúc bạn thành công!
 
Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: