Cũng giống như bất kỳ nghệ thuật sáng tạo nào, phong cách thiết kế website bất động sản cũng rất đa dạng, độc đáo và linh hoạt. Có những phong cách thiết kế trường tồn theo thời gian và cũng có những phong cách thiết kế trở thành xu hướng một thời gian rồi mờ dần theo năm tháng.

Dù là lựa chọn phong cách thiết kế nào cho trang web bất động sản của mình thì mục tiêu cuối cùng mà các bạn hướng đến vẫn là một trang web tuyệt vời không chỉ đẹp mà còn giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng và xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn.

Bài viết dưới đây, Tất Thành sẽ chia sẻ tới bạn các phong cách thiết kế website bất động sản khác nhau, đi kèm với ví dụ cụ thể cho bạn tham khảo.


Trước hết để định hình được phong cách thiết kế phù hợp cho website bất động sản, mô tả chuẩn xác đặc tính thương hiệu của bạn cũng như khám phá ra các cách kết hợp sáng tạo mê hoặc, chúng ta phải nắm được các yếu tố làm nên phong cách thiết kế website. Mỗi một phong cách thiết kế sẽ được nhận diện thông qua các yếu tố cơ bản sau:
 • Màu sắc: Khi thiết kế website bất động sản, cần phải xác định được màu chủ đạo của website là màu gì để có thể thiết kế được một cách hài hòa nhất. Khi chọn màu sắc bạn cũng không nên chọn bừa mà hãy tham khảo Top màu sắc THỐNG TRỊ website ngành bất động sản để có thể đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất cho trang web của mình.
 • Font chữ
 • Bố cục website
  • Kiểu 1: website cố định trong 1 màn hình. Phù hợp với web dữ liệu ít, chủ yếu dạng hình
  • Kiểu 2: website trượt xuống vừa phải, từ 1-5 màn hình. Phù hợp web dữ liệu hỗn hợp hình & chữ.
  • Kiểu 3: website trượt dài thoải mái, trên 8 lần màn hình. Phù hợp web dữ liệu nhiều, chủ yếu dạng chữ
 • Đường nét, chi tiết, họa tiết trang trí
 • Kiểu thiết kế: 
  • Thiết kế kiểu phẳng
  • Thiết kế kiểu bóng
  • Thiết kế kiểu khác
Bây giờ chúng ta sẽ đi chi tiết vào các phong cách thiết kế website bất động sản thịnh hành tại Việt Nam hiện nay nhé

Phong cách thiết kế hiện đạiThiết kế website bất động sản hiện đại là phong cách thiết kế phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Với những người yêu thích sự sang trọng, tươi trẻ, đơn giản, phong cách này chính là sự lựa chọn tuyệt vời. 

Đặc trưng của các website bất động sản mang phong cách này là có đường nét thiết kế tối giản, bố cục cân đối, màu sắc thì thanh thoát, tươi sáng, font chữ dễ đọc, rõ ràng.

Để nhận diện ra một website bất động sản mang phong cách thiết kế hiện đại, hãy nhìn vào phong cách thiết kế của đa số các khối trên website. Các khối thông tin này có thể được thiết kế dựa trên sự kết hợp của nhiều phong cách thiết kế khác nhau như: thiết kế phẳng, thiết kế tối giản, sang trọng, trừu tượng, hình học, tự nhiên, typographic. Phong cách nào chiếm ưu thế, được sử dụng nhiều thì sẽ tạo nên đặc trưng cho phong cách tổng thể của website bất động sản. Chi tiết về từng phong cách thiết kế như thế nào? Các bạn xem tiếp các ví dụ minh họa dưới đây nhé.

Phong cách thiết kế tối giản

Phong cách thiết kế tối giản là kỹ thuật đòi hỏi sử dụng khoảng trống một cách tinh tế. Phong cách này đề cao việc loại bỏ những element không cần thiết trong thiết kế vì mục tiêu truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả nhất.

Đặc tính

 • Sử dụng số lượng ít các màu sắc
 • Sử dụng các layout đơn giản tinh tế

Kết hợp tốt với các phong cách thiết kế: phẳng, hình học, trừu tượng, chuyên nghiệp và sang trọng

Phong cách thiết kế website bất động sản tối giản

Giao diện trang chủ website giới thiệu tập đoàn bất động sản MBland mang phong cách thiết kế tối giản

Phong cách thiết kế phẳng

Phong cách này cũng được coi là một nhánh khác của thiết kế tối giản: yêu cầu sử dụng tối giản các màu sắc và thành tố trong thiết kế.

Đặc tính:

 • Sử dụng số lượng ít các màu sắc
 • Đường nét 2D, không đổ bóng
 • Đề cao sự đơn giản, chủ nghĩa “less is more”

Kết hợp tốt với các phong cách thiết kế: Tối giản, hình học, sang trọng, typograhic


Phong cách thiết kế website bất động sản phẳng

Khối giới thiệu dự án website bất động sản mang phong cách thiết kế phẳng

Phong cách thiết kế hình học

Phong cách này hướng tới việc sử dụng các đường thẳng, các hình khối để thiết kế. Là sự kết hợp giữa chữ nhật, hình vuông, tam giác và nhiều khối khác...

Đặc tính:

 • Sử dụng đa phần là các đường thẳng
 • Áp dụng tính đối xứng, bất đối xứng để tạo hiệu ứng thị giác

Kết hợp tốt với các phong cách thiết kế: Trừu tượng, tối giản, phẳng, và chuyên nghiệp

Website bất động sản mang phong cách thiết kế hình học

Phong cách thiết kế sang trọng

Phong cách thiết kế sang trọng được sử dụng để khơi gợi những cảm xúc của người xem khi nhìn vào thiết kế về những tiêu chuẩn cần thiết của sản phẩm. Việc sử dụng các màu sắc như vàng kim, màu tím hoàng gia sẽ giúp người thiết kế đạt được ý tưởng cho sự sang trọng của sản phẩm.

Đặc tính:

 • Thường sử dụng màu đen, tím, vàng gold và đồng.
 • Thường kết hợp luôn yếu tố tối giản, sạch sẽ trong thiết kế
 • Sử dụng đa dạng các loại font chữ từ cổ điển tới hiện đại

Kết hợp tốt với các phong cách thiết kế: Tối giản, phẳng

Phong cách thiết kế website bất động sản sang trọng

Trang giới thiệu website bất động sản mang phong cách thiết kế sang trọng

Khối dịch vụ + thư viện website bất động sản mang phong cách thiết kế sang trọng

Khối dịch vụ + thư viện website bất động sản mang phong cách thiết kế sang trọng

Phong cách thiết kế Typographic

Mục đích của thiết kế Typographic chính là để tìm ra những font chữ phù hợp nhất với các đặc điểm nhận dạng của thương hiệu, giúp định hình thương hiệu trong mắt khách hàng mục tiêu.

Đặc tính

 • Phong cách thiết kế typographic tập trung vào font chữ
 • Thiết kế Typographic có thể kết hợp sử dụng các vật đi kèm, nhưng text vẫn là yếu tố chính trong việc truyền tải thông điệp

Kết hợp tốt với các phong cách thiết kế: phẳng, tự nhiên

Website bất động sản mang phong cách thiết kế Typographic

Phong cách thiết kế website sáng tạo - phá cáchCó thể bạn đã quá quen thuộc với các website sử dụng bố cục, font chữ, size chữ căn bản,.. dẫn đến nhàm chán thì phong cách thiết kế website này gây ấn tượng cho người xem bằng giao diện kiểu "phá vỡ mọi quy luật".

Chỉ trong giây phút tiếp xúc đầu tiên đã khiến bạn ấn tượng bởi những đường nét thiết kế phá cách, độc đáo, sử dụng vừa đủ, đúng cách tạo điểm nhấn cho những phần nội dung cần làm nổi bật cực kì hiệu quả.

Hãy nhìn vào giao diện website bất động sản khác biệt có một không hai này xem!


Phong cách thiết kế website sáng tạo - phá cách

Mẫu website dự án bất động sản Danko city được thiết kế theo phong cách sáng tạo.
Xem kích thước gốc full HD tại: https://ioffice.tatthanh.com.vn/xem-giao-dien-danko-city

Phong cách thiết kế cổ điển - truyền thốngPhong cách thiết kế này được đặc trưng bởi việc sử dụng bố cục nhiều cột, thường gặp nhất là từ 2-3 cột. Mục đích của việc lên bố cục nhiều cột là vì các trang web này có rất nhiều nội dung cần trình bày, và mong muốn khách hàng vừa vào trang chủ là có ngay hàng loạt các thông tin hấp dẫn để bấm liên tục.

Ngoài việc nhận dạng bằng bố cục web, các bạn cũng có thể nhận diện bằng các đường nét thiết kế web theo kiểu thiết kế bóng, dùng hoa văn cổ điển để trang trí, hoặc sử dụng các tông màu trầm làm màu chủ đạo.

Phong cách này sẽ thường thấy ở các trang web của các công ty khối nhà nước.
 
Phong cách thiết kế website bất động sản cổ điển - truyền thống

Website giới thiệu công ty đầu tư bất động sản mang phong cách thiết kế website truyền thống 

Phong cách thiết kế website tổng hợp nhiều phong cáchKhông có phong cách nào là "đỉnh cấp lưu lượng" mãi được. Dòng chảy thời gian không ngừng thiên biến vạn hóa các phong cách thiết kế. Lựa chọn sự kết hợp giữa nhiều phong cách thiết kế đòi hỏi đơn vị thiết kế phải có thẩm mỹ tốt và óc sáng tạo cao, trình độ tố, đơn vị lập trình phải có kỹ thuật tốt để đảm bảo xây dựng được website đúng mẫu thiết kế.  Sự sáng tạo trên các phong cách thiết kế cơ bản sẽ tạo nên những sản phẩm đạt giá trị thẩm mỹ cao giúp bạn gia tăng hiệu quả kinh doanh từ website.
 
Mẫu website công ty bất động sản HOD Việt Nam được thiết kế theo phong cách tổng hợp vô cùng ấn tượng
Xem kích thước gốc full HD tại: https://ioffice.tatthanh.com.vn/xem-giao-dien-hod-viet-nam

Trên đây là một số phong cách thiết kế website bất động sản thịnh hành mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn tìm kiếm và chọn lựa được phong cách phù hợp để tạo nên một giao diện hiệu quả nhất có thể . 
 
Trên đây, Tất Thành đã chia sẻ tới bạn các phong cách thiết kế website bất động sản hot nhất năm 2020. Việc của bạn là xem xét và lựa chọn những phong cách thiết kế phù hợp để áp dụng cho website của mình. Nếu bạn cần thiết kế website bất động sản hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn xây dựng một trang website bất động sản có giao diện ấn tượng, tính năng mạnh mẽ giúp thu hút khách hàng của bạn và tăng doanh số đột phá.